มันต้องงี้เน็ตไอดอล!! โชเฟอร์แท็กซี่หัวใจงาม เก็บเงินทรัพย์สินเฉียดครึ่งล้านผดส.ชาวต่างชาติได้นำส่งคืนครบ...เล่าความรู้สึกทำดีชวนยิ้ม!??

Publish 2018-06-18 13:18:06


 

 

 

เป็นเรื่องดีๆ ที่น่าชื่นชมและควรค่าแก่การยกย่องอย่างมาก สำหรับแท็กซี่ผู้ให้บริการผู้โดยสาร ซึ่งล่าสุด ก็พบโชเฟอร์แท็กซี่คนดี มีน้ำใจ เก็บกระเป๋าภายในมีเงินสดจำนวนมากของหนุ่มกัมพูชา ก่อนจะรีบติดต่อนำส่งคืนเจ้าของ กลายเป็นภาพประทับใจที่มั่นใจเลยว่านักท่องเที่ยวรายนี้จะนำไปบอกต่อๆ กันไป (คลิกชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

คลิปนับเงิน


 

 

 

 

สำหรับเงินสดที่พบในครั้งนี้ นายระวี ทองบ่อ อายุ 42 ปี โชเฟอร์แท็กซี่ สีชมพู-เขียว ทะเบียน ทษ 4421 กรุงเทพมหานคร ได้นำกระเป๋าถือ พร้อมเงินสด เงินบาทไทย และเงินสกุลดอลลาร์ สหรัฐฯ มูลค่ารวมกว่า 260,000 บาท มาส่งให้กับ Mr. Op Simony Odum อายุ 24 ปี หนุ่มกัมพูชา หลังจากลืมไว้บนรถขณะใช้บริการ เมื่อคืนวันที่ 17 มิ.ย. ที่ผ่านมา

 

  

 

โดย นายระวี กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 17 มิถุนายน 2561 รับผู้โดยสาร 3 คน เป็นผู้ชาย 1 คน ผู้หญิง 2 คน จากย่านลาดพร้าว ไปส่งที่ ถนนราชปรารภ เยื้องโรงแรม ใบหยก ซึ่งตลอดคืนที่ผ่านมา มีผู้โดยสารเรียกใช้บริการต่อเนื่อง กระทั่งเวลาเกือบๆ 4 ทุ่ม แวะเติมแก๊ส เพื่อกลับเข้าบ้านพัก พบกระเป๋าถือสีดำหล่นอยู่ซอกข้างเบาะนั่งผู้โดยสารตอนหน้า เมื่อเปิดกระเป๋าตรวจสอบ พบเงินสดทั้งเงินบาทไทย และเงินสกุลดอลลาร์ สหรัฐฯ เป็นปึกๆ จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเข้ามายังหมายเลข 1644 “โทรฟรี” ของสถานีฯ เพื่อประชาสัมพันธ์ตามหาเจ้าของเงิน

 

 

 

 

ไม่แน่ใจว่ากระเป๋าพร้อมเงินสดทั้งหมด เป็นของผู้โดยสารรายไหน เพราะทั้ง 2 กลุ่ม ที่ใช้บริการในช่วงเวลาดังกล่าว มีผู้ชายนั่งเบาะหน้า ประกอบกับภายในกระเป๋า ไม่มีเอกสารระบุชื่อเจ้าของ มีสร้อยคอ สร้อยข้อมือ และเพียงเงินสด เป็นธนบัตร เงินบาทไทย รวม 5,791 บาท ธนบัตร สกุลเงิน กัมพูชา 12,000 เรียล และธนบัตรสกุลเงิน ดอลลาร์ สหรัฐฯ จำนวน 8,297 ดอลลาร์ คิดเป็นเงินมูลค่ากว่า 270,000 บาท

 

 

 

“ไม่เคยเงินเงินสดได้ เคยเก็บได้แต่ โทรศัพท์มือถือ หลังจากนั้นเจ้าของก็โทรเข้าเครื่องให้ไปส่งคืน ที่นั้นที่นี้ เมื่อคืนตอนจับกระเป๋าขึ้นมาเปิดดูครั้งแรก เห็นเงินสดเป็นปึก มือสั่น ใจสั่น ตื่นเต้นมาก ไม่เคยจับเงินเยอะขนาดนี้ ในใจยังคิดว่าเป็น ของปลอม เอาไปใช้แล้วสบายใจหรือเปล่า.. ติดคุกแน่นอน ตนไม่อยากเดือดร้อน อยากให้เจ้าของได้เงินคืนมากกว่า” นายระวี โชเฟอร์แท็กซี่ หนุ่มน้ำใจงาม กล่าว

 

 

 

ขณะที่ Mr. Op Simony Odum (อู ดำ) อายุ 24 ปี สัญชาติ กัมพูชา เจ้าของทรัพย์สิน กล่าวว่า วานนี้ ตนและครอบครัว เดินทางไปธุระ ย่านลาดพร้าว ระหว่างนั่งรถแท็กซี่ กลับโรงแรมที่พัก ย่านประตูน้ำ ลืมกระเป๋าถือ สีดำ ยี่ห้อ Gucci ภายในมี I phone X, สร้อยคอ และข้อมือ เงินสด ธนบัตรสกุลเงินบาทไทย และธนบัตรสกุลเงินดอลลาร์ สหรัฐฯ ซึ่งเป็นเงินที่นำมาเป็นค่าใช้จ่าย แฟนสาว ทำศัลยกรรมจมูก

ภายหลังจากรู้ตัวว่าลืมกระเป๋าบนรถแท็กซี่ ตนพยายามตามหา และประสานกับเพื่อน ชาวกัมพูชา ซึ่งทำงานเป็นอยู่ในเมืองไทย ให้ช่วยติดตาม พร้อมกับเดินทางไปแจ้งความกับ ตำรวจ สน.พญาไท เมื่อคืนที่ผ่านมา ก่อนที่เมื่อช่วงเช้า (18 มิ.ย.) ที่ผ่านมา เพื่อนชาวกัมพูชา ที่ทำงานอยู่ในเมืองไทย บอกว่า ผู้ขับขี่รถแท็กซี่ เก็บกระเป๋าได้แล้วนำมาฝากไว้ที่ สถานีวิทยุ สวพ.FM 91 รู้สึกดีใจมาก เพราะตนและครอบครัวต้องเดินทางกลับประเทศช่วงค่ำวันนี้ ขอบคุณคนไทยที่มีน้ำใจให้กับชาวต่างชาติ.