เพราะมันคือหน้าที่!! พนักงานทำความสะอาดสาว ลุยน้ำท่วมข้างถนน ใช้มือเปล่าเก็บขยะอุดตันท่อ เห็นแล้วทำเอาจุกอก ขอบคุณสักล้านครั้งยังไม่พอ(คลิป)

Publish 2018-05-31 18:17:33


บนเพจ "เจ้าพ่อคลิปเด็ด" ได้มีการแชร์คลิปจากสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า " ยงยุทธ คุนทา " โดยเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นบริเวณ ถนนงามวงศ์วาน 48 เมื่อผู้โพสต์ได้พบกับพนักงานทำความสะอาดหญิงคนหนึ่ง ซึ่งกำลังเก็บขยะที่อุดตันในจุดท่อระบายน้ำ ซึ่งในขณะนั้นได้เกิดน้ำท่วมขัง ประกอบกับมีรถกำลังวิ่งบนถนนด้วยความเร็ว แต่พนักงานคนดังกล่าวนี้ กลับยังทุ่มเทกับงานมุ่งมั่นเก็บขยะต่อไปอย่างไม่ย่อท้อ!!

 

 

 

 

 โดยข้อความที่โพสต์ระบุว่า .....

#ขอสรรเสริญมือเล็กๆแต่หัวใจของพี่ยิ่งใหญ่มากกกกก นี่คือภาพที่ประทับใจของผมที่สุดวันนี้ และประทับใจจนผมอดเก็บภาพนี้ไว้คนเดียวไม่ได้ ไม่รู้จะตอบแทนความเสียสละของพี่เค้าอย่างไรดี จึงขออนุญาตนำเรื่องราวที่ประทับใจและอยากพูดคำว่า ขอบคุณสักล้านนนครั้ง ให้เพื่อนๆ ได้ขอบคุณด้วยกัน ชื่นชมกับความเสียสละตนเอง และการทำหน้าที่อย่างน่าสรรเสริญ

วันนี้ท่ามกลางบรรยากาศมืดครึ้ม และตามมาด้วยฟ้าฝนที่เทกระหน่ำ ที่ไปทางไหน ก็ใครหลายต่างโอดครวญกันว่า ฝนตก รถติด น้ำท่วม เฉอะแฉะ มีทั้งเสียงระคนก่นด่าไปทั่ว ซึ่งเป็นของคู่กันของเมืองกรุง

แต่ภาพพี่ผู้หญิงท่านนี้ (เข้าใจว่าพี่น่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ของกรุงเทพมหานคร) ทำให้ผมต้องหยุดเดินลุยน้ำ เพราะภาพที่พี่เค้าใช้มือเปล่าๆ ล้วงไปหยิบขยะที่ปิดท่อออกมาอย่างไม่กลัวความ
สกปรกหรือความเปียกปอนใดๆ
ทำให้ผมต้องหยุด และบอกพี่ว่า "ขอบคุณมากๆ นะครับ"
 

 

 

 เธอเงยหน้ามายิ้มให้ ผมกะจะเข้าไปช่วย แต่ด้วยของที่เพิ่งซื้อมา ซึ่งเป็นกล้องถ่ายภาพ และอุปกรณ์ต่างๆ ก็เต็มมือ ไม่รู้จะวางตรงไหน เพราะบริเวณนั้นเจ่อนองไปด้วยน้ำขัง จึงขออนุญาตพี่เค้าถ่ายรูปนี้ไว้เป็นที่ระลึกไว้แทน เพราะในใจคิดว่า พวกเราทุกคนที่เดือดร้อนเพราะฝนตก รถติด แต่เมื่อเห็นภาพพี่ท่านนี้ จะทำให้เรารู้ว่า...

ไม่ว่าน้ำฝนมากมายขนาดไหน ที่มาพร้อมกับสิ่งปฏิกูลต่างๆ ก็แพ้น้ำใจ และความเสียสละของคนดี อย่างพี่คนนี้ครับ

ขอบคุณมือเล็กๆ ที่เสียสละ
ไม่สำคัญว่าพี่ตำแหน่งอะไร แต่มันสำคัญที่การทำหน้าที่อย่างดีที่สุด และไม่มีข้ออ้างใดๆ ผมจะจดจำความดีของพี่จากหัวใจ และขอตอบแทนพี่ผ่านทางเฟชบุ๊คนี้ละกันนะครับ

คนแบบนี้สิ น่าจะได้รับการยกย่อง..
มากกว่านั่งเก้าอี้หรูๆ อยู่ห้องแอร์

 

 

 

 

 

Cr. เจ้าพ่อคลิปเด็ด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง