ช่วยตัวเล็กด้วย!! หนุ่มจับ "สุนัขจรจัด" ขังกรงหวังช่วยชีวิต พอรู้ใจปล่อยเดิน สักพักพาวิ่งนำทางน้ำตานอง เจอเต็มๆ หลายชีวิตที่รอคอยความหวัง

Publish 2018-05-16 13:01:59


เฟซบุ๊กเพจ Hope For Paws ได้มีการเผยแพร่คลิปของชายคนหนึ่ง เขาได้วางกรงกับดัก ล่อเอาไว้เพื่อให้สุนัขจรจัดเพศเมียตัวหนึ่งเข้ามาติด ทันทีที่เจ้าสุนัขตัวดังกล่าวมาถึง มันก็เข้าไปกินอาหารในกรง จังหวะนั้นเอง ประตูกรงได้ปิดลงเสียงดังสนั่น ทำให้สุนัขถูกขังไว้ในกรง โดยท่าทางของมันตกใจกลัวเป็นอย่างมาก

 

 ไม่นานนัก ชายผู้วางกับดักได้เดินเข้ามาหาสุนัข พร้อมกับหยิบอาหารออกมาจำนวนมาก ป้อนให้กับสุนัขกว่าหลายชั่วโมง ซึ่งสาเหตุที่เขาต้องทำแบบนี้ ก็เพราะว่าต้องการที่จะผูกมิตรและให้สุนัขไว้ใจ และไม่ได้มีเจตนาร้ายใดๆทั้งสิ้น กระทั่งสุนัขเริ่มที่จะไว้วางใจชายหนุ่ม เขาจึงใส่ปลอกคอและสายจูงให้กับมัน

 

 

 หลังจากที่เจ้าสุนัขโดนปล่อย ชายหนุ่มก็ได้พามันออกมาเดินจูง ทันใดนั้นเอง สุนัขได้วิ่งนำทางเรื่อยๆ เพื่อไปยังสถานที่แห่งหนึ่ง เมื่อมาถึงสถานที่นั้นซึ่งเป็นใต้รถบรรทุกร้างที่ถูกปล่อยร้างเอาไว้ สุนัขได้พยามสื่อสารเพื่อบอกว่า ยังมีอีกหลายชีวิตที่กำลังรอมันอยู่ โดยชายหนุ่มคาดว่าต้องเป็นลูกของมันแน่นอน เขาจึงใช้โทรศัพท์เปิดเสียงลูกสุนัขออกมา ท่าทีของสุนัขเริ่มมีอาการแปลกๆ มันทำท่าทางหาอะไรสักอย่าง พร้อมกับวิ่งนำทางตรงไปยังสถานที่อีกแห่งที่อยู่ริมน้ำ

 

 

 

จังหวะนั้นเอง ชายหนุ่มได้พบกับลูกๆของสุนัขกว่า 15 ตัว เขาได้ทำการช่วยเหลือลูกๆทุกตัวพร้อมกับแม่ของมัน นำขึ้นรถกลับบ้านไปด้วย โดยชายหนุ่มสังเกตเห็นว่าในดวงตาของแม่สุนัข มีน้ำตาที่ไหลออกมา ราวกับว่ามันซาบซึ้งและขอบคุณเขาที่มีพระคุณช่วยเหลือชีวิตของมันและลูกๆ นับว่ายังโชคดีมากที่ชายหนุ่มพบตัวสุนัขและลูกๆ ทันพอดี เพราะเนื่องจากบริเวณที่ลูกสุนัขอยู่นั้น เป็นบริเวณที่มีการขุดเจาะ ซึ่งหากปล่อยไว้ลูกๆสุนัขอาจถูกมวลน้ำมหาศาลที่อยู่ใกล้เคียงท่วมเอาได้

 

 

 

 

 

Cr. Hope For Paws 

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง