นี่ยังไม่ลต.ยังให้ร้ายกันจนไม่มีคนดีเหลือ!!!!นายกย้ำยังไม่ปลดล็อคพรรคการเมือง จนกว่าจะมั่นใจว่าบ้านเมืองไม่วุ่นวาย

Publish 2018-05-15 15:01:15


พล.อ ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคสช.ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าในการพูดคุยกับพรรคการเมือง ในเดือนมิถุนายนนี้ว่า ขณะนี้ยังไม่มีการกำหนดวันเวลาในการหารือ ขอรอดูความพร้อม เพราะบรรดาพรรคการเมืองบอกไม่มา ก็ไม่มาก็อย่ามา คนมาเค้าก็คุยกับตน ไม่มาก็อย่ามา มาตนก็จะคุยกับเค้า ประชาชนไปคิดเอาเองว่าทำไม พรรคการเมืองไม่มา ในเมื่อทุกคนอยากเลือกตั้ง ก็มา มาคุยกันเรื่องกติกาการเลือกตั้ง การหาเสียง มาดูเรื่องการปลดล็อคพรรคการเมือง โดยจะปลดล็อคทีละขั้นตอน หากทุกคนจะฟรีทั้งหมด มันก็จะปั่นป่วนกันไปทั้งหมด จะให้กลับไปที่เก่า ไปสู่ความขัดแย้งหรืออย่างไร
จึงต้องมีกติกา ไม่ใช่ปล่อยเละเทะเหมือนเดิม ตนปล่อยบ้านเมืองเละเทะไม่ได้  “จะให้กลับไปที่เก่าหรือไง การเลือกตั้งเป็นแบบนี้ นี่ยังไม่เลือกเลยนะ ให้ร้ายกันไปกันมาจนไม่มีคนดีเหลืออยู่เลย และมันจะไปกันอย่างไร ประชาชนเป็นคนตัดสินทั้งสิ้น ไม่ใช่สื่อ ไม่ใช่ผม เป็นเรื่องของศาล กระบวนการยุติธรรม ถ้าแยกเเยะไม่ออกบ้านเมืองก็เป็นอยู่อย่างนี้ บ้านเมืองจะมีเสถียรภาพได้อย่างไร จะมีผลกระทบทั้งสิ้น”

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงการปลดล็อคพรรคการเมือง นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ก็ไปทีละขั้นตอน จนกว่าจะมั่นใจได้ว่าบ้านเมืองจะไม่มีปัญหา และเวลาปลดล็อคมากๆเป็นอย่างไร ที่ผ่านมาเป็นอย่างไร

“นี่วันนี้ยังไม่ปลดล็อคเลย พูดกันทุกเรื่อง และสื่อขยายความทางโน้น มาเล่นทางผม และให้ผมอารมณ์ดีๆยิ้มหัวเราะ  ผมก็ชี้แจงของผมบ้างสิ ถึงเวลาท่านเป็นรัฐบาล ผมก็ไม่เคยไปโต้ตอบกับท่านได้เลย วันนี้ท่านโต้ตอบผมได้หมด ทำไม แปลกเหมือนกันนะ “

 นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงบรรยากาศทางการเมืองในช่วงนี้อีกด้วยว่า ก็ดี ไม่เห็นเสียหายอะไร เว้นแต่สื่อไปวิพากษ์วิจารณ์กันเอง ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลือกตั้งได้ก็เลือกไป ตนไม่ได้ต้องการให้เลื่อนเลือกตั้ง หลายคนพยายามให้เลื่อนเลือกตั้งให้เร็วขึ้น บางคนก็บอกไม่อยากให้เลือกตั้งก็แล้วแต่ กติกาว่าอย่างไรก็เป็นไปตามนั้น


เรียบเรียงโดย : บุญระดม จิตรดอน