อย่างนี้ใครจะนอนตาหลับ!!! แชร์ว่อนพฤติกรรม"มนุษย์ป้า"แปลกสุดๆ สนุกกับแกล้งเพื่อนบ้าน สาวเดือดร้อนหนักเคยร้องห้าม โดนขู่กลับ!? (มีคลิป)

Publish 2018-04-19 16:50:06


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวเกี่ยวกับปัญหาเพื่อนบ้าน และบ้านใกล้เรือนเคียง เมื่อคุณ Purimprach Muenpan ได้โพสต์เฟซบุ๊ก เล่าพฤติกรรมสุดแปลกของเพื่อนบ้าน หลังชอบสร้างความปั่นป่วนและมักหาเรื่องมากลั่นแกล้งอยู่เสมอ 
 

อย่างนี้ใครจะนอนตาหลับ!!! แชร์ว่อนพฤติกรรม"มนุษย์ป้า"แปลกสุดๆ สนุกกับแกล้งเพื่อนบ้าน สาวเดือดร้อนหนักเคยร้องห้าม โดนขู่กลับ!? (มีคลิป)


โดยมีใจความว่า "เบื่อหน่ายเอือมระอามนุษย์ป้ามาก #อยากให้ช่วยแชร์ #อย่าให้คนพาลมีที่ยืนในสังคม ปล่อยสุนัขมาไล่กัดชาวบ้าน ไม่เคยแสดงความรับผิดชอบ พอมีคนไปเรียกร้อง แกบอกให้ไปเอาผิดกับหมา ทั้งๆที่เป็นหมาตัวเอง กลางคืนปล่อยให้หมาออกมาถ่ายเรี่ยราดหน้าบ้านคนอื่น

 


ส่วนตัวมนุษย์ป้าเองก็ชอบกลั่นแกล้งชาวบ้าน สร้างความเดือดร้อนให้คนหาเช้ากินค่ำไปทั่ว แจ้งจราจรให้มาที่บ้าน หาว่าจอดรถกีดขวาง ทั้งๆที่รถจอดอยู่ในโรงรถ // แจ้งสคบ.มาตรวจสอบว่าไม่ติดป้ายราคา ทั้งๆที่สินค้าทุกตัวในบ้านติดป้ายราคา และเสียภาษีโดยถูกต้องมาตลอด // แจ้งเขตว่าที่บ้านทำป้ายไฟวางบนบาทวิถี ทั้งๆที่เป็นป้ายไวนิลธรรมดา วางบนพื้นที่ของบ้าน ไม่ได้วางยื่นล้ำไปบาทวิถีและเสียภาษีป้ายแล้วก่อนสงกรานต์จ้างวาน/ทาบทามให้ผู้อื่นมาทำร้ายร่างกายทรัพย์สินของดิฉัน โดยใช้คำพูดกับผู้ที่ถูกจ้างวานว่า "หาคนที่เก่งๆ โหดๆ มาทำร้ายมาพังร้านที่อยู่ตรงข้ามกับบ้านป้า (ซึ่งเป็นบ้านแม่สามีดิฉัน) ถ้าสำเร็จเดี๋ยวมาเอาค่าขนม เรื่องตำรวจเดี๋ยวป้าจัดการให้ สน....ป้ารู้จักตำรวจทุกคนป้าเคลียร์ให้ได้"

 


วันที่ 15 เม.ย. ดิฉันกลับบ้านต่างจังหวัด และได้มีกล้องวงจรปิดติดตั้งอยู่หน้าบ้าน เมื่อดิฉันเปิดตรวจสอบกล้องวงจรปิดหน้าบ้านตามปกติ พบว่ามนุษย์ป้าท่านนี้กำลังเดินถ่ายรูปหน้าบ้านดิฉัน และเดินทำตัวมีพิรุธอยู่บริเวณข้างบ้านดิฉัน ไม่รู้จะแจ้งหน่วยงานไหนมาตรวจสอบดิฉันอีก

 

ทางบ้านดิฉันมั่นใจค่ะ ว่าทำถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่าง สามารถตรวจสอบได้ และเข้าใจเจ้าหน้าที่ทุกท่านที่เข้ามาตรวจสอบเพราะต้องทำตามหน้าที่ แต่สายตาคนรอบข้างจะมองบ้านดิฉันยังไง เมื่อเจ้าหน้าที่หลายๆหน่วยงานมาที่บ้านบ่อยครั้ง ทั้งๆที่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

 


ขอความอนุเคราะห์ด้วยนะคะ เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงาน หรือผู้เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่สอบถามเพื่อนบ้านระแวกนั้นถึงพฤติกรรมมนุษย์ป้าคนนี้หรือเข้ามาพูดคุยกับลูกหลานมนุษย์ป้า ให้ระงับป้าให้หยุดก่อกวนชาวบ้านสักทีค่ะ เพราะแกแอบอ้างว่ารู้จักนายตำรวจยศใหญ่ จะทำอะไรก็ได้ แกวางตัวใหญ่โตกลั่นแกล้งชาวบ้านแทบจะทุกหลังคาเรือนบริเวณนั้น เดือดร้อนกันไปทั่ว สารพัดพิษจริงๆ ยอมใจเลย

 

และล่าสุดค่ะ คลิปเมื่อเวลา 18:00น. ของวันที่ 18-04-61 (เมื่อสักครู่) ก็ยืนถ่ายอีก ไม่รู้จะแจ้งตำรวจหรือหน่วยงานไหนมาตรวจสอบที่ร้านอีก

 

ใครมีทางออก ช่วยชี้แนะหน่อย ทนมา 4-5 ปีละ ไม่ไหวจะทนละบอกตรงๆ... ปวดหัว "

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Purimprach Muenpan