เรื่องนี้ยาว!! ผบ.กองบิน23 แจง "เรืออากาศตรี" ก่อเรื่องฉาว เจ้าตัวพูดเต็มปาก #ไม่ได้ตบผู้หญิง คลิปที่แชร์มีการตัดต่อ..รอนัดเคลียร์คู่กรณี??

Publish 2018-04-13 00:00:52


 

 

 

 

ยังเป็นประเด็นที่หลายคนให้การติดตาม กรณีสาวรายหนึ่งถูกชายนิรนาม สวมเสื้อคล้ายเครื่องแบบของทหาร ปรี่เข้ามาหาเรื่องและด่าทออย่างหนัก ก่อนชายคนดังกล่าวจะเดินลงจากรถพร้อมกับเข้ามาตบสาวเจ้าของเฟซบุ๊ก ซึ่งเธอบอกว่า เธอเพียงแค่จอดรถอยู่เฉยๆ แต่กลับถูกบีบแตรไล่ใส่ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เกิดกระแสเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สาวสุดหลอนเจอประสบการณ์โหด โดนนายทหารขึ้น "มึงกู" ปรี่เข้าตบคาเก๋ง โซเชียลปักหมุดรอคลิปเต็ม..วิจารณ์สนั่นทำไปได้ลูกผู้ชาย!??) (คลิกชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

 

  

แฟ้มภาพ

 

ทั้งนี้ พล.อ.ต.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกองทัพอากาศ (ทอ.) กล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ว่า ทางกองทัพอากาศรับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว ยอมรับว่าชายที่ปรากฏในคลิปวิดีโอเป็นทหารอากาศชั้นสัญญาบัตรจริง โดยสังกัดกองบิน23 (บน.23) จ.อุดรธานี แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ที่ อ.ท่าลี่ ต.เบย ขณะนี้เรื่องอยู่ในขั้นตอนทางคดีเพราะมีการแจ้งความแล้ว ส่วนทางด้าน นายทหารผู้ก่อเหตุ ได้ปฏิเสธว่าไม่ได้ตบอย่างที่เป็นข่าว และตามที่ผู้เสียหายกล่าวอ้าง ส่วนที่บอกว่าตนอ้างว่าเป็นนายทหารใหญ่นั้นไม่เป็นความจริง ยืนยันว่าแค่ลงไปเตือนเรื่องการขับรถ (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "โฆษกทอ." รับชายในคลิปฉาวเป็นทหารสัญญาบัตร สังกัดกองบิน 23 เจ้าตัวโต้พัลวันปัดตบหน้าสาว...เปล่าเบ่งเป็นทหารใหญ่!??)

 

 

(คลิปตัวเต็มตอนมีปากเสียงเพิ่มเติม)

 

 

 

 ล่าสุด ความคืบหน้าของประเด็นนี้ นาวาอากาศเอกวิสูตร อินทร์ขำ ผู้บังคับการกองบิน 23 จ.อุดรธานี กล่าวว่า จากการตรวจสอบทราบว่า ทหารที่อยู่ในคลิปคือ เรืออากาศตรี พลกฤษ จันทรภา ได้เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจท่าลี่ เพื่อไกล่เกลี่ยกับคู่กรณี แต่เมื่อไปถึง ทางสาวคู่กรณีไม่อยู่รอ เมื่อให้ปากคำแล้วก็กลับทันทีโดย

 

เรืออากาศตรีพลกฤษ ทหารในคลิปวิดีโอ

 

 

โดย เรืออากาศตรีพลกฤษ ได้เล่าให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฟังว่า กำลังจะเลี้ยวซ้ายตรงสี่แยก มีร้านเซเว่นอยู่ตรงนั้น ซึ่งรถของผู้เสียหาย จอดซื้อของอยู่ และเมื่อซื้อของเสร็จก็ออกรถทันที โดยไม่รอรถที่อยู่ในเส้นทางไปก่อน ทำให้ต้องหักหลบเกือบโดนรถมอเตอร์ไซค์ที่ตามหลังมา จากนั้นจึงได้เปิดกระจกบอกว่าทำไมขับแบบนี้มันอันตราย แต่คู่กรณีได้ยกโทรศัพท์ขึ้นถ่าย จึงได้ลงจากรถและใช้มือปัดโทรศัพท์ เพราะเห็นว่าเรื่องแค่นี้ทำไมต้องถ่ายด้วย


อย่างไรก็ตาม นาวาอากาศเอกวิสูตร กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ทางเรืออากาศตรีพลกฤษยืนยันไม่ได้ตบ เพียงแค่เอามือปัดโทรศัพท์ และคลิปที่เห็นก็เป็นการตัดต่อ เอามาเพียงบางส่วนเท่านั้น ในส่วนของกองทัพอากาศจะตั้งกรรมการสอบสวน ถ้าผิดก็มีการลงทัณฑ์ตามระเบียบวินัย ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะนัดทั้งสองฝ่ายพูดคุยกันอีกครั้งในวันนี้ (13 เม.ย.)

 

ผู้เสียหาย ชี้ที่เกิดเหตุ

 

 

อย่างไรก็ตาม กับคำชี้แจงดังกล่าว น่าสนใจว่าค่อนข้างจะสวนทางกับการให้ข้อมูลกับสื่อมวลชน ของ พ.ต.ท.คงกระพัน วังคำกฤษทรัพย์ พงส.เจ้าของคดี ระบุว่าได้เรียกผู้เสียหายมาสอบถาม พร้อมหาหลักฐานเพิ่มเติมแล้ว เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาชายที่ถูกกล่าวหาว่าตบหน้าฝ่ายหญิง ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น  ซึ่งขั้นตอนต่อจะออกหมายเรียกบุคคลดังกล่าวไปรับทราบข้อกล่าวหา ในวันที่ 17 เม.ย. แต่ถ้านายพลกฤษเป็นข้าราชการทหารตามที่อ้างก็จำเป็นต้องประสานไปยังต้นสังกัดเพื่อให้ส่งตัวมารับข้อกล่าวหาต่อไป แต่ล่าสุดกลับมีข้อมูลอีกด้าน โดยเรืออากาศตรีพลกฤษ ระบุว่าได้ชี้แจงรายละเอียดของเหตุการณ์ให้กับพนักงานสอบสวนไปแล้ว ไม่นับรวมคลิปภาพที่ปรากฎในโลกโซเชียลซึ่งแสดงให้เห็นคำพูดของเรืออากาศตรีพลกฤษ จนทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากถึงความไม่เหมาะสม.

 

ผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน

 

 

cr.FB ธิติยา จันทาสังข์, แหม่มโพธิ์ดำWarayut KongkaRed Skull Uprising