โล่ง!! ไปดูวินาที "พีช พชร" ยืนลุ้นหนัก...ก่อนจับได้"ใบดำ"รอดเกณฑ์ทหาร!! เสียงเฮลั่น??!! (คลิป)

Publish 2018-04-01 18:54:16


     วันนี้ 1 เมษายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันนี้มีผู้เข้ารายงานตัวทหารกองเกินจำนวน166คน ซึ่งมีผู้เข้ามารายงานตัวเเละยื่นหลักฐานเพื่อขอผ่อนผันจำนวน 121คน ซึ่งผ่านการตรวจร่างกาย  ซึ่งจำนวนที่ต้องการทหารกองเกินในเขตเขตบางรักมีจำนวน12คน ซึ่งมีผู้ใช้สิทธิสมัครเข้ารับราชการทหารกองเกิน ไปเเล้วจำนวน3คนรายซึ่งยังขาดอีก9รายที่

(คลิป)

 ดังนั้นซึ่งบุคคลทั้ง21จะต้องทำการจับฉลากในกล่องจับฉลากที่บรรจุใบดำอยู่ 12ใบเเละใบเเดงอยู่9ใบ เพื่อลุ้นว่าจะถูกไปบรรจุรับราชการเป็นทหารกองเกินต่อไป หรือไม่  ซึ่งต่อมา เวลา 14.25น.นาย พชรได้ขึ้นจับใบดำใบเเดงลำดับที่ 2 ซึ่งผลปรากฎว่า นาย พชร จับได้ใบดำทำให้นาย พชร ไม่ต้องเข้ารับราชการทหารกองเกิน

.


ภายหลังนาย พชร กล่าวว่ารู้สึกตื่นเต้น เเต่เมื่อคืนก็หลับสบายในใจก็คิดอยากรีบจับจะได้เสร็จ ซึ่งเราก็ทำตามขั้นตอนที่ถูกต้องส่วนโอกาสที่จะโดนเกณฑ์ทหารมากกว่า1ใน3เราก็ทำใจเพราะเราตัดสินใจเลือกมาเเล้ว เมื่อจับไม่ถูกทหารก็รู้สึกดีตรงกับที่ใจเราอยากได้ ก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้ไปบนที่ไหน มีเเต่บนกับคุณเเม่ตอนออกจากบ้านมาคุณเเม่ก็ไม่ได้อวยพรอะไร

 

.

  ตนออกจากบ้านมาก่อนคุณเเม่ตื่น เรื่องนี้เรายอมรับความเสี่ยงมาเเล้วเเละทำถูกตามขั้นตอนเเล้ว ก็ไม่กังวลใจมาก  เพราะก็วางเเผนไว้ว่าถ้าโดนใบเเดงจะต้องทำอย่างไรต้องบอกใครบ้าง เเต่ก็ไม่ได้ฟิตร่างกายเตรียมพร้อมไว้เผื่อเป็นทหารเเต่อย่างใด หลังจากนี้ก็คิดเรื่องที่จะเรียนต่อปริญญาโท