เลือกเกิดไม่ได้..แต่หัวใจสุดๆ!! เด็กสาวม.6 กำพร้าพ่อ ขาดแม่ ดิ้นรนท่ามกลางความยากจน เเต่ก็ฮึดสู้เพราะมีความฝัน!!!

Publish 2018-03-02 12:27:56


ชีวิตคนเราทุกคนมีปัญหา มีความทุกข์ยากลำบากในชีวิต จริงอยู่ที่เราไม่สามารถเลือกเกิดได้ แต่สิ่งที่เราเลือกได้คือเลือกที่จะให้ชีวิตของเราเป็นอย่างไรต่อไป เเละเรื่องราวต่อไปนี้ของ น.ส.ศิริมาภรณ์ บุญช่วง หรือน้องมิ้นท์ อายุ17ปี นักเรียนชั้น ม.6 จากโรงเรียนเดชอุดม จ.อุบลราชธานีเติบโตมาด้วยการดิ้นรนท่ามกลางความยากลำบากและเกือบไม่ได้เรียนต่อตอนจบ ม.3 แต่มิ้นท์ไม่ยอมล้มเลิกความฝัน สู้จนมีความหวังขึ้นมาอีกครั้ง  คราวนี้มิ้นท์พยายามเรียนจนได้ดี สอบติดโควต้าหลายที่ แต่กลับต้องทิ้งโอกาสไปหลายครั้ง เพียงเพราะความยากจน 

 

 

 

 

 

 

 
ตั้งเเต่เล็กจนโตมิ้นท์ไม่เคยเจอหน้าพ่อ เพราะพ่อเสียตั้งเเต่มิ้นท์ยังอยู่ในท้องเเม่ พอเเม่ของมิ้นท์คลอดมิ้นท์ออกมา เเม่ของมิ้นท์ก็นำมิ้นท์ไปฝากเลี้ยงกับญาติห่างๆเเล้วก็หนีไปไม่เคยมาดูเเลมิ้นท์อีกเลย มิ้นท์โชคดีที่ตากับยายรับเลี้ยงดู เเละดูเเลมิ้นท์ทุกอย่างจนมิ้นท์สามารถเรียนต่อได้ ยายสอนให้มิ้นท์ทำงานตั้งเเต่เด็กๆ เก็บผัก หาปลา ตามทุ่งนา เพื่อนำไปขายเลี้ยงชีพ มิ้นท์เห็นตา-ยายทำงานหนัก พอมิ้นท์โตขึ้นมาเลยสัญญากับตัวเองว่าจะหางาน จะทำงานทุกอย่าง ทำเพื่อเลี้ยงตาเเละยาย 

 

 

 

 

" สิ่งที่จะนำพาหนูไปสู่อนาคตที่ดีในวันข้างหน้า ก็คือประสบการณ์ที่หนูได้ทำมาทั้งหมด ถ้าหนูท้อ หนูเหนื่อย เเล้วหนูหยุดทำอนาคตที่หนูฝันไว้ก็คงต้องหยุดตามไปด้วย"

 

 

 

 


สนับสนุนทุนการศึกษาได้ทาง
ชื่อบัญชี น.ส.ศิริมาภรณ์ บุญช่วง
ธนาคารกรุงเทพ สาขาเทสโก้ โลตัส เดชอุดม
เลขบัญชี 750-0-20303-4

 

 

 

ขอบคุณที่มา : เฟซบุ๊ก สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง

 


เรียบเรียงโดย : มนันยา ไตรแก้ว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง