"กฟภ."ผนึกกำลัง "เมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต" จัดงาน "ไทยแลนด์ไลท์ติ้งแฟร์และ ไทยแลนด์ บิลดิ้ง แฟร์ 2019"

Publish 2019-10-30 15:04:19


การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) หรือ PEA ร่วมกับเมสเซ่แฟรงค์เฟิร์ตและดิเอ็กซ์ซิบิสเปิดเวที ไทยแลนด์ไลท์ติ้งแฟร์และ ไทยแลนด์ บิลดิ้ง แฟร์ 2019งานแสดงนวัตกรรมและโซลูชั่นส์ด้านไฟฟ้าแสงสว่าง พลังงาน และอาคารอัตโนมัติที่จัดพร้อมงานซีเคียวเทคไทยแลนด์ 2019   งานแสดงเทคโนโลยีด้านระบบรักษาความปลอดภัยการป้องกันอัคคีภัย-บรรเทาสาธารณภัยและสมาร์ทลีฟวิ่ง    ภายใต้แนวคิดร่วม “Smart Solutions Week 2019”  โดยการรวม3 งานใหญ่ที่มีความพร้อมด้านนวัตกรรมและโซลูชั่นส์ อัจฉริยะนับพันรายการ  300 แบรนด์ชั้นนำ จากกว่า 10 ประเทศทั่วโลก หลังจากให้สัมภาษณ์พิเศษ  การเตรียมงานใหญ่สู่ยุคดิจิทัล   สำหรับการที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค  เดินหน้ารุกปรับตัวขับเคลื่อนองค์กรสู่การเป็น  Digital Utility เน้นแนวคิดมุ่งสู่องค์กรที่เป็นเลิศด้านธุรกิจพลังงานไฟฟ้า  ประกาศความพร้อมเป็นเจ้าภาพ 3 งานใหญ่ “Thailand Lighting Fair 2019”  งาน “Thailand Building Fair 2019 และ งาน “Secutech Thailand 2019” ภายใต้แนวคิดร่วม “Smart City Solutions Week 2019” 

 


(คลิกอ่านข่าวประกอบ :  กฟภ.พร้อมก้าวทันยุคดิจิทัล จัดงานใหญ่ “Thailand Lighting Fair 2019” ชูสุดยอดนวัตกรรม พลิกองค์กรสู่ Digital Utility)ล่าสุด  นายสมพงษ์ ปรีเปรม ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค(กฟภ.) เปิดเผยถึงการสนับสนุนการจัดงาน "ไทยแลนด์ไลท์ติ้งแฟร์และ ไทยแลนด์ บิลดิ้ง แฟร์ 2019"   ว่า  “ในฐานะองค์กรที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีกฟภ. ได้ให้การสนับสนุนการจัดงานไทยแลนด์ ไลท์ติ้ง แฟร์ และ ไทยแลนด์ บิลดิ้ง แฟร์ อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 5สนับสนุนศักยภาพของไทยในการเป็นศูนย์กลางการจัดงานแสดงนวัตกรรมไฟฟ้าแสงสว่างพลังงาน และอาคารอัจฉริยะแห่งภูมิภาคอาเซียนรองรับการเปลี่ยนแปลงยุคดิจิทัลที่วงการพลังงานกำลังเผชิญกับการดิสรัปชั่นอย่างรวดเร็ว”

 


“งานในปีนี้กฟภ. นำเสนอนวัตกรรมที่รองรับการดิสรัปชั่นทางเทคโนโลยี เพื่อตอบสนองรูปแบบการใช้ชีวิตยุคปัจจุบันที่เน้นความทันสมัย สะดวกและรวดเร็ว อาทิ “PEA IHAPM” เครื่องตรวจจับและควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในที่พักอาศัยและอาคารสำนักงาน ที่ทำงานผ่านแอพพลิเคชั่น และ“PEA Solar Hero”แอพพลิเคชั่นแรกของไทยที่นำดิจิทัลแพลทฟอร์มมาช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ต้องการติดตั้งโซล่ารูฟท็อปแบบครบวงจร พร้อมกันนี้กฟภ. ยังจัดสัมมนาให้ความรู้ด้านการบริหารจัดการพลังงานในอาคารและพลังงานทดแทนอีกหลากหลายหัวข้อ” 

 

ทางด้าน มิสเตอร์สเตฟาน บัวร์ม่า    สมาชิกกรรมการบริหารเมสเซ่แฟรงค์เฟิร์ตกรุ๊ป   กล่าวว่า “งานไทยแลนด์ไลท์ติ้งแฟร์และงานไทยแลนด์บิลดิ้งแฟร์2019 เป็นหนึ่งในซีรี่ส์งานแสดงสินค้าด้านไฟฟ้าแสงสว่างและอาคารทั่วโลกของเมสเซ่แฟรงค์เฟิร์ตที่มีงานlight+buildingที่ใหญ่ที่สุดในโลกเป็นต้นแบบ”

 

“เอเชียเป็นภูมิภาคที่งานแสดงสินค้าด้านเทคโนโลยีของเมสเซ่แฟรงค์เฟิร์ต เติบโตอย่างรวดเร็วเรายินดีที่เห็นความสำเร็จอย่างต่อเนื่องของงานไทยแลนด์ไลท์ติ้งแฟร์และไทยแลนด์บิลดิ้งแฟร์ 2019ที่ปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด City + IoT – A Sustainable and Livable Futureโดยมีเป้าหมายเพื่อเป็นเวทีที่เชื่อมโยงและเสริมสร้างระบบนิเวศเมืองอัจฉริยะ(Smart City Ecosystem)และเป็นกลไกขับเคลื่อนการพัฒนาเมืองอัจฉริยะอย่างยั่งยืนของภูมิภาคอาเซียน” 

 


ทั้งนี้งานไทยแลนด์ไลท์ติ้งแฟร์ และไทยแลนด์บิลดิ้งแฟร์   2019 จัดขึ้นพร้อมงานซีเคียวเทคไทยแลนด์ 2019 ระหว่างวันที่ 28 - 31 ตุลาคม 2562 ณ ฮอลล์ 104 - 105 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเข้าร่วมงานและสัมมนาฟรีได้ที่เว็บไซต์  www.thailandlightingfair.com