เผยชุดแอร์โฮสเตส 26 สายการบิน จากทั่วโลก สวยหรู เหมือนเดินพรมแดง

Publish 2019-09-01 15:47:37


เมื่อเราไปสนามบิน สิ่งที่ทำให้เราสะดุดตาเวลาไปใช้บริการที่สนามบิน นอกเหนือจากหน้าตาของแอร์โฮสเตสสวยๆ แล้ว ชุดเครื่องแบบของพวกเธอก็สามารถเรียกความสนใจให้กับผู้คนได้เหมือนกันนะ แต่ต้องบอกเลยนะว่าเครื่องแบบพนักงานต้อนรับของแต่ละสายการบิน ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อความงดงามน่าสะดุดตาเพียงอย่างเดียว ยังคงต้องคำนึงถึงความเหมาะสมด้านอื่นๆ อีกด้วย ดังนั้นวันนี้ จะพาไปรู้จักกับชุดลูกเรือของ 26 สายการบินที่ได้ชื่อว่าสวยจับใจกัน1. สายการบินแอร์ฟรานซ์ Air France

 

 


เครื่องแบบของแอร์ฟรานซ์ได้รับการพิจารณาว่าเป็นเครื่องแต่งกายที่ทันสมัยที่สุดในท้องฟ้า เครื่องแบบที่ใช้อยู่ในปัจจุบันได้รับการออกแบบโดย Christian Lacroix นักออกแบบชาวฝรั่งเศส

 2. สายการบินไหหลำ Hainan Airlines

 

 

 


เครื่องแบบของสายการบินไห่หนาน (คนไทยเรียกไหหลำ)ได้รับการออกแบบโดย Laurence Xu แบรนด์ดังจากจีน โดยเป็นการผสมผสานแฟชั่นยุคใหม่เข้ากับเสื้อผ้าแบบจีนดั้งเดิม ซึ่งพัฒนาขึ้นจากชุด "กี่เพ้า" ชุดนี้ยังได้รับการเปิดตัวบนรันเวย์โอต์ กูตูร์ (Paris Couture Week 2017) ณ เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส อีกด้วย

 

3. สายการบินเอทิฮัด Etihad Airways

 

 


ออกแบบโดย Ettore Bilotta นักออกแบบชาวอิตาลี โดยลูกเรือหญิงสวมเสื้อสูทและกระโปรงสีดำ พร้อมทั้งยังมีหมวดและผ้าพันคอ ในขณะที่ลูกเรือผู้ชายมาในชุดสูทสีดำเช่นกัน

 

4. สายการบินแควนตัส Qantas

 

 


เครื่องแบบของสายการบินแควนตัส ได้รับการออกแบบโดย Martin Grant ซึ่งเป็นหนึ่งในนักออกแบบแฟชั่นที่ได้รับรางวัลมากที่สุดในออสเตรเลีย โดยมี มิแรนดาเคอร์(miranda kerr) เป็นนางแบบให้สายการบิน

 

5. สิงคโปร์แอร์ไลน์ Singapore Airlines

 

 


เป็นสายการบินที่ยังใช้เครื่องแบบเดิมตั้งแต่ปี 2511 จึงได้รับการพิจารณาให้เป็น "เครื่องแบบที่ถูกใช้ยาวนานที่สุดบนท้องฟ้า"

 

6. สายการบินโคเรียนแอร์ Korean Air

 

 


เครื่องแบบโคเรียนแอร์ ถูกสร้างขึ้นโดยนักออกแบบชาวอิตาเลียน Gianfranco Ferr? ผู้หญิงยังต้องติดกิ๊บที่หัวไว้ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของ "binyeo" (ปิ่นปักผม) ซึ่งเป็นเครื่องประดับเกาหลีแบบดั้งเดิม 

 

7. ไชน่าแอร์ไลน์ China Airlines

 

 


ได้รับการออกแบบโดย William Chang เครื่องแต่งกายที่ได้รับการเสนอชื่อชิงออสการ์ เครื่องแบบของสายการบินไชน่าแอร์ไลน์คือชุดแมนดารินแบบดั้งเดิมผสมผสานกับชุดแบบตะวันตกสมัยใหม่

 

8. สายการบินเอมิเรตส์ Emirates

 

 


เครื่องแบบของเอมิเรตยังคงไม่เปลี่ยนแปลง โดยถูกใช้มาตั้งแต่ปี พ. ศ. 2540 โดยมีการปรับเปลี่ยนเพียงเล็กน้อยในปี พ. ศ. 2551 โดยได้รับการออกแบบโดย "ไซมอน"  ดีไซน์เนอร์จากรัฐนิวเจอร์ซีย์

 

9. สายการบินอเมริกัน American Airlines

 

 


สายการบินอเมริกันเพิ่งออกแบบเครื่องแบบใหม่พร้อมกับการสร้างแบรนด์ใหม่ นี่เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งแรกในช่วงเวลา 30 ปีที่ผ่านมา

 

10. สายการบินแอร์มอลตา Air Malta

 

 


แอร์มอลตาเป็นหนึ่งในสายการบินที่เล็กที่สุดในโลก แต่ยังถือว่าเป็นหนึ่งในสายการบินที่มีเครื่องแบบที่ทันสมัยที่สุด ด้วยผ้าพันคอที่มีสีสันและความสัมพันธ์ของพวกเขามีขึ้นเพื่อสะท้อนความมีชีวิตชีวาของหมู่เกาะมัลดีฟส์

 

11. สายการบินฮ่องกง Hong Kong Airlines

 

 


หลังจากเครื่องแบบเดิมถูกใช้มาเป็นเวลาอย่างยาวนาน เมื่อไม่นานมานี้สายการบิน ฮ่องกง ได้ออกแบบเครื่องแบบใหม่ โดยเครื่องแบบลูกเรือหญิงมีลักษณะเป็นกระโปรงและเสื้อแขนยาวสีม่วง สวมผ้าพันคอสีแดง ผู้ชายมาในเครื่องแบบทางการ ซึ่งวัตถุประสงค์ก็คือความสะดวกสบายและสไตล์

 

12. สายการบินแอร์อินเดีย Air India

 

 


ผู้ชายในสายการบินแอร์อินเดีย สวมใส่เครื่องแบบร่วมสมัย ในขณะที่ผู้หญิงมีทางเลือกในการสวมใส่ ส่าหรี สีเหลือง และ กูรตะ หรือเครื่องแบบสีดำที่เป็นทางการ

 

13. สายการบินไทย Thai Airways

 

 

 


สายการบินแห่งชาติของประเทศไทย โดยสโลแกนของการบินไทย "Smooth as silk" ซึ่งแปลเป็นภาษาไทยได้ว่า "นุ่มละมุนดุจแพรไหม" เครื่องแบบจะได้รับการตัดเย็บด้วยผ้าไหมโทนสีม่วงเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร กับชุดไทยเรือนต้นห่มสไบเฉียง ดูสวยอ่อนหวาน เมื่อประกอบกับกิริยามารยาทของสาวไทยและยิ้มสยามของพนักงานต้อนรับก็ยิ่งแสดงถึงวัฒนธรรมไทยอันงดงาม

 

14. ฟิจิแอร์เวย์ Fiji Airways

 

 


ฟิจิแอร์เวย์สได้รับการออกแบบโดย Alexandra Poenaru-Philp นักออกแบบชาวฟิจิ ลวดลายบนผืนผ้าได้รับการออกแบบโดย Makereta Matemosi ศิลปินชาวฟิจิ

 

15. กาตาร์แอร์เวย์ Qatar Airways

 

 


เครื่องแบบกาตาร์แอร์เวย์ ได้รับการออกแบบโดย Olino และถือเป็นเครื่องแบบที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดของสายการบินจากทั่วโลก ด้วยทรงของชุดที่สวมใส่ช่วยให้ลูกเรือดูมีเรือนร่างที่สง่างาม

 

16. สายการบินอาลีตาเลีย Alitalia

 

 


ออกแบบโดย Ettore Bilotta นักออกแบบจากมิลาน โดยได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องแต่งกาย ยุค 50 และยุค 60 ของอิตาลี

 

17. เจแปนแอร์ไลน์ Japan Airlines

 

 


เครื่องแบบของสายการบิน เจแปนแอร์ไลน์ ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับเครื่องบินของสายการบิน

 

18. ฮาวายแอร์ไลน์ Hawaiian Airlines

 

 


สายการบินฮาวาย เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะเสื้อคลุมที่เป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมกับลวดลายแบบฮาวาย พนักงานบางคนบอกว่าเสื้อคลุมตัวนี้ทำให้พวกเขารู้สึกเหมือนว่าตัวเองกำลังเป็นบียอนเซ่

 

19. ไชน่าอีสเทิร์นแอร์ไลน์ China Eastern Airlines

 

 


เครื่องแบบของไชน่าอีสเทิร์นแอร์ไลน์ ออกแบบโดย Christian Lacroix โดยมีคอนเซ็ปต์ "เรียบง่ายสวยงามและสง่างาม" เป็นสไตล์ฟิวชั่นที่หรูหราและสไตล์เซี่ยงไฮ้

 

20. การูดาอินโดนีเซีย Garuda Indonesia

 

 


เครื่องแบบสายการบินการูดาอินโดนีเซีย ถูกออกแบบโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบแฟชั่น พวกเขายังมีอดีตพนักงานให้ข้อมูลเกี่ยวกับการออกแบบที่ควรจะเป็นอย่างไร

 

21. ลา แคมเปญ La Compagnie

 

 


เครื่องแบบสายการบิน ลา แคมเปญ ได้รับการออกแบบโดยนักออกแบบชาวฝรั่งเศส Vicomte A. ชุดนี้ได้รับการออกแบบให้เป็นเหมือนชุดสูท ที่คุณจะได้เห็จากบาร์ที่มีระดับทั่วโลก และลูกเรือผู้หญิงยังสามารถเลือกใส่กางเกงขาสั้นได้อีกด้วย

 

22. มาเลเซียแอร์ไลน์ Malaysia Airlines

 

 


สายการบินมาเลเซียเลือกใช้ชุด เคบาย่า ซึ่งเป็นชุดพื้นเมือง และเป็นสัญลักษณ์ของผู้ให้บริการเป็นเวลาหลายสิบปี ชุดนี้เกิดจากการออกแบบตามแบรนด์แฟชั่น Farah Khan ตามประกาศของสายการบินในปี 2016

 

23. กัลฟ์แอร์ Gulf Air

 

 


เครื่องแบบของกัลฟ์แอร์ ออกแบบโดย Pierre Balman เครื่องแบบของพวกเขามีประวัติอันยาวนานของแฟชั่นเครื่องแต่งกายแบบฝรั่งเศส ในยุค 50

 

24. เวียดนามแอร์ไลน์ Vietnam Airlines

 

 


ลูกเรือของสายการบินเวียดนาม ลูกเรือหญิงสวมชุด อ๊าวหย่าย (?o d?i) เป็นชุดประจำชาติของเวียดนาม ลูกเรือในชั้นธุรกิจสวมสีเหลือง ในขณะที่ลูกเรือที่อยู่ในชั้นประหยัดจะสวมชุดสีฟ้า

 

25. ศรีลังกาแอร์ไลน์  SriLankan Airlines 

 

 


ผู้หญิงในลูกเรือสวมชุดประจำชาติของประเทศ เช่น โอซาริยาในขณะที่ผู้ชายสวมสูทสีดำแบบตะวันตก การออกแบบของ osariya โดยใช้ลวดลายของนกยูง

 

26. เวอร์จินออสเตรเลีย Virgin Australia

 

 


เครื่องแบบของเวอร์จินออสเตรเลีย ได้รับการออกแบบโดยนักออกแบบแฟชั่นและผู้ชนะโครงการ Julia Grbac กระบวนการทั้งหมดในการสร้างเครื่องแบบตั้งแต่การร่างจนถึงการตัดเย็บที่เกิดขึ้นจริงใช้เวลาเพียงเจ็ดเดือนเท่านั้น เร็วกว่าสายการบินอื่น ๆ ส่วนใหญ่

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : says.com