อ.เฉลิมชัยพูดถึงสันติ ภิรมย์ภักดี มอบที่ดินสร้างพิพิธภัณฑ์ให้เลือกเองถึง4ที่

Publish 2019-08-31 12:31:13


จากกรณีเฟซบุ๊ก ขัวศิลปะ ได้โพสต์ข้อความพร้อมวีดีโอ ระบุอยู่ที่ ไร่บุญรอด สิงค์ปาร์ค  โดยในเนื้อหานั้นมีกลุ่มทำงานด้านศิลปะนำโดย อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ  และเจ้าของผลงานศิลปะที่ วัดร่องขุ่น ซึ่งได้กล่าวถึงกรณีที่นายสันติ ภิรมย์ภักดี เจ้าของนักธุรกิจผลิตเครื่องดื่มยี่ห้อดัง ที่มอบที่ดินในจังหวัดเชียงรายเพื่อสร้างหอศิลป์ร่วมสมัย โดยข้อความระบุว่า สมาคมขัวศิลปะ ขอขอบคุณ ไร่สิงห์ปาร์ค ที่ให้พื้นที่สร้างหอศิลป์ร่วมสมัยของ จังหวัดเชียงราย 

 

ขณะที่นายดอยธิเบศร์ ดัชนี บุตรชายของนายถวัลย์ ดัชนี หรือ อ.ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติสาขาทัศน์ศิลป์ จิตรกรช่างเขียนรูประดับโลก ก็ได้แชร์วีดีโอพร้อมโพสต์ขอบคุณนายสันติด้วยว่า

 

ขอขอบพระคุณ คุณสันติ ภิรมย์ภักดี ที่กรุณามอบที่ดินให้สร้างพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยแห่งแรกของจังหวัดเชียงราย

#เชียงรายเมืองศิลปะ

 

  

 

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้หากยังจำกันได้ก็มีเรื่องราวที่น่าประทับใจเกิดขึ้นเมื่อบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ อดีตดาราพระเอกชื่อดัง ซึ่งปัจจุบันได้เป็นจิตอาสาและอาสาสมัครช่วยเหลือสังคมจนเป็นที่รู้จักและชื่นชมนั้น ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กถึงกรณีนายสันติ ภิรมย์ภักดี ว่า

 

" กราบขอบพระคุณเป็นอย่างสูง "

 

สวัสดีครับเพื่อนๆ..วันนี้ผมมีเรื่องดีๆมาบอกครับ..เมื่อวานนี้ ท่านสันติ ภิรมย์ภักดี ได้ให้เลขาส่วนตัวโทรมาหาผม ท่านมีความประสงค์จะขอดูแลค่าใช้จ่ายส่วนตัวของผม ท่านบอกว่า ผมดูแลคนมากมาย แต่ไม่มีใครมาดูแลตัวผม ท่านจึงขอเข้ามาดูแลแทน

โดยให้เงินเดือนประจำ เดือนล่ะ 50,000 บาท ท่านยังบอกด้วยว่าเงินจำนวนนี้ให้เอาไว้ใช้จ่ายส่วนตัวนะ ไม่ได้ให้เอาไปใช้ในการกุศลหรือช่วยใคร..ท่านยังเห็นโครงการ "บ้าน สุขสุดท้าย"

ท่านจะช่วยเหลือทุกเดือน เรื่องข้าวสาร น้ำดื่ม ฯลฯ

 

 

กระผมขอกราบขอบพระคุณท่านมากๆครับที่เมตตากับผม เมื่อ3ปีที่แล้ว ก็มอบ รถตู้หัวใจสิงห์มาให้ผมไว้ใช้เวลาออกไปช่วยเหลือเคสต่างๆ เมื่อสองปีที่ผ่านมาก็ได้มอบเงินให้ผมเอาไปช่วยเหลือเคสอีก 500,000บาท กระผมซาบซึ้งใจมากๆครับ ที่ดูแลผมและดูแลสังคมมาตลอด..วันนี้ผมอยากให้เพื่อนๆได้รู้ว่า ไม่ต้องเป็นห่วงผมแล้วครับ ท่าน สันติ ภิรมย์ภักดี จะเข้ามาดูแลผมแล้วครับ และผมต้องขอเรียนท่านว่า ผมขอขัดใน วัตถุประสงค์ ของท่านนะครับ คือเงินจำนวน 50,000 บาท ผมขอเอามาดูแล

 

ผู้ที่ถูกทอดทิ้ง ที่บ้าน "สุขสุดท้าย"นะครับ ค่าใช้จ่ายส่วนตัวผมเดือนหนึ่งไม่กี่พันบาทครับ..

 

กระผมขออาราธนา คุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย คุ้มครองท่าน สันติ ภิรมย์ภักดี ขอให้ท่านมีสุขภาพแข็งแรง เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของครอบครัว และของประชาชนตลอดไป..กราบขอบพระคุณครับ..

 

 

 

 

ขอบคุณคลิป : เฟซบุ๊ก ขัวศิลปะ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ชาวเน็ตชื่นชม รปภ.หน้าห้างดัง ช่วยคลี่คลายจราจรในวันฝนกระหน่ำ ช่วยเหลือชีวิตสาวต่างชาติได้ทันเวลา (คลิป)
-สาวช่วยเหลือแมวจรจัด เปิดบ้านให้มาหลบหนาว ก่อนคลอดลูกน้อยให้แทนคำขอบคุณ
-แม่เฒ่าวัย 81 ถูกลูกชาย ลูกสะใภ้รังแกต้องคลานหนีออกมาขอความช่วยเหลือ
-เจ้าเต่าน้อยติดกระสอบปุ๋ย ดีที่ช่วยเหลือไว้ได้ทัน
 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง