ผบก.น.2 สั่งเด้งตร.ประชาชื่น โดนหนุ่มบุรีรัมย์โวยรุมทำร้าย จับตรวจฉี่ ก่อนให้เงิน 100 ไล่ไปซื้อยากิน (คลิป)

Publish 2019-08-22 23:51:13


จากกรณีที่หนุ่มบุรีรัมย์รายหนึ่งถูกชายอ้างตัวเป็นตร. ขอตรวจฉี่-ถูกซ้อมน่วม ซ้ำไม่เจอให้เงิน100   ซื้อยากินเอง และมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างแพร่หลายล่าสุด พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) กล่าวถึงกรณีที่สื่อสังคมโซเชียลมีเดีย ได้นำเสนอข่าวภาพดังกล่าว ว่า เรื่องนี้ได้รับรายงานจากกองบังคับตำรวจนครบาล 2 จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สังกัด สน.ประชาชื่น

 

 

โดยเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 15.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประชาชื่น ได้ออกตรวจในพื้นที่ เมื่อมาถึงบริเวณอู่รถทัวร์นครชัยแอร์ พบชายต้องสงสัย จำนวน 1 ราย มีพิรุธ จึงเข้าไปแสดงตัวทำการขอตรวจค้น และ ตรวจปัสสาวะ 
 

 จากนั้นได้เชิญตัวชายคนดังกล่าวไปที่สถานีตำรวจ   เพื่อตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง โดยผลการตรวจไม่พบสิ่งผิดกฎหมายและสารเสพติดในร่างกายแต่อย่างใด  เจ้าหน้าที่จึงได้พูดคุยปรับความเข้าใจ และไม่ติดใจเอาความกัน พร้อมได้ปล่อยตัวชายคนดังกล่าวไป

 

 

อย่างไรก็ตามไม่นานนัก  ชายคนดังกล่าวได้ย้อนมาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนให้เอาผิดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจคู่กรณีที่เกี่ยวข้อง ที่เข้ามาตรวจสอบกอดปล้ำ กระทบกระทั่ง ทำให้ตนเองได้รับบาดเจ็บตามขั้นตอนของกฎหมาย

 

 

จากกรณีดังกล่าวล่าสุด  พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น. 2 ได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น รวมทั้งมีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องมาประจำที่ ศปก.บก.น.2 และให้คณะกรรมการรายงานผลให้ทราบโดยเร็ว หากพบข้อบกพร่องหรือกระทำผิดจริง มีพฤติกรรมนอกรีต เรียกรับผลประโยชน์อื่นใด หรือแม้กระทั่งใช้อำนาจหน้าที่ในทางมิชอบ ก็จะดำเนินทางวินัยและอาญา อย่างเด็ดขาดต่อไป

 

 


ทั้งนี้หากประชาชนมีข้อมูลหรือเบาะแส สามารถแจ้งมาได้ที่หมายเลขสายด่วน 191 หรือ 1599 ตลอด 24 ชม.

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-หนุ่มสุดงงนั่งกินมาม่าอยู่ดีๆ ถูกชายอ้างเป็นตำรวจขอตรวจค้น ซ้ำโดนทำร้าย แถมพระเลี่ยมทองก็หลุดหายไป
-รองโฆษก ตร.ชี้แจง หลังวิจารณ์ยับคลิปตำรวจกร่างใส่ประชาชน เรื่องนี้ถึงกองบังคับการตำรวจนครบาล 9แล้ว(คลิปเสียง)
-ทนายเกิดผล แก้วเกิด ออกโรงหลังคลิปตำรวจกร่าง
-เมื่อประชาชนถ่ายคลิปตำรวจขณะเรียกตรวจ เจอตอกหน้ากลับ ถ่ายแม่งกลับด้วย ข้องใจกับผมหรือเปล่า