ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล เปิดใจให้สัมภาษณ์ หลังเป็นพรีเซ็นเตอร์คลินิกดังที่โดนจับของเถื่อนเพียบ(คลิป)

Publish 2019-08-22 16:50:18


จากกรณีในเพจ รู้ทันภัย เครื่องสำอาง อาหารและยา โพสต์ข้อความระบุว่า ปคบ. อย. และ สบส. ร่วมตรวจสอบ คลินิคชื่อดัง ย่านเลียบด่วน ตามที่มีผู้เสียหายแจ้งความที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภคว่า เมื่อประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ตนได้ตกลงทำศัลยกรรมเสริมความงามโดยการฉีดฟิลเลอร์บริเวณใบหน้า ที่ ฟิลอก้า คลินิค ปรากฎว่าเกิดผลข้างเคียง มีอาการอักเสบ บวม รูปหน้าเสียทรง ทำให้ได้รับความเสียหายและทราบภายหลังว่าผู้ที่ฉีดฟิลเลอร์ให้ไม่ใช่แพทย์ จึงประสงค์ให้ดำเนินคดีกับคลินิคเสริมความงามดังกล่าว นั้น
 

 

คลิป2 ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล เปิดใจให้สัมภาษณ์


ต่อมาเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค ( บก.ปคบ.) ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)และเจ้าหน้าที่กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) นำหมายค้นเข้าตรวจค้นที่ ฟิลอก้า คลินิค แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร พบผลิตภัณฑ์ยาที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยา และผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ผิดกฎหมายจำนวนหลายรายการ มูลค่าของกลาง ประมาณ 300,000 บาท จึงได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมดนำส่งร้อยเวร กก.4 บก.ปคบ.เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

คลิป3 ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล เปิดใจให้สัมภาษณ์


กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค ฝากความห่วงใยมายังผู้ที่ต้องการทำศัลยกรรมเสริมความงาม ควรศึกษาข้อมูลและทำความเข้าใจเกี่ยวกับประเภทของศัลยกรรมที่ตนสนใจ ขั้นตอนการทำศัลยกรรม รายละเอียดด้านมาตรฐานวิชาชีพของแพทย์ผู้ทำศัลยกรรมและมาตรฐานของสถานเสริมความงามนั้น ๆ รวมถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการทำศัลยกรรมแต่ละชนิด และควรปรึกษาแพทย์เพื่อพูดคุยถึงความกังวลใจ ข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำศัลยกรรม และผลลัพธ์ที่ตนคาดหวังก่อนตัดสินใจทำศัลยกรรม เพื่อเตรียมความพร้อมรับมือและลดความเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้น หากได้รับความเสียหายจากการทำศัลยกรรมหรือพบเห็นการกระทำความผิด สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่สายด่วน บก.ปคบ. โทร 1135 หรือ เพจ “ รู้ทันภัย เครื่องสำอาง อาหารและยา “

ขณะที่เพจดอกจิกรายงาน ว่า อุ้ย ปคบ.ทลายคลีนิกดัง นำเข้าโบท็อก ฟีลเลอร์ปลอม อวดอ้างเป็นหมอเถื่อน ฉีดหน้าเละไปหลายคน ทำไมเป็นคลินิกนี้ไปได้ละนี่ อกอีแป้นแตก นี่มันแฮลบลูบอย เมีย นักร้องดังนิ !

ล่าสุด ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล เปิดใจให้สัมภาษณ์ ในฐานะพรีเซ็นเตอร์ FILORGA CLINIC เกี่ยวกับคดีที่เกิดขึ้น(รายละเอียดชมคลิปสัมภาษณ์)

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ชาวเน็ตแห่ชื่นชมหมอไทยศัลยกรรมหนูน้อยปากแหว่งแต่กำเนิดให้มีรอยยิ้มที่น่ารักสดใสอีกครั้ง
-จ๊ะ อาร์สยาม โชว์หน้าเก่าก่อนศัลยกรรม
-ชาวเน็ตเสียงแตก สาวไลฟ์สดโดนช่างทำเล็บทำร้าย หลังทำคลิปประจานด่าร้านเสริมสวย