หลวงปู่ทองอริยะสงฆ์ 102ปีศิษย์พุทธาคม ก้มกราบสมเด็จพระสังฆราช

Publish 2019-08-22 10:29:03


จากกรณีเฟซบุ๊ก สำนักงานเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพบอกเล่าถึงพระกรณียกิจ ที่ วัดดอนไก่ดี กระทุ่มแบน สมุทรสาคร โดยระบุว่า วันเสาร์ ที่ 17 สิงหาคม 2562 เจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เสด็จไปวัดดอนไก่ดี อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ทรงเป็นประธานในการพระราชทานเพลิงศพ นางกิมล้วน วงศ์พรนิมิตร มารดาของพระพรหมกวี เจ้าอาวาสวัดกัลยาณมิตร เจ้าคณะภาค 13 เป็นกรณีพิเศษ 

 

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวและภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็ปรากฏว่า มีพุทธศาสนิกชนต่างเข้ามาร่วมอนุโมทนาสาธุ พร้อมรู้สึกชื่นชมปลาบปลื้มกับภาพของสมเด็จพระสังฆราชที่ทรงรับไหว้หลวงปู่ทอง อริยะสงฆ์สำคัญของพระพุทธศาสนา โดยมีข้อความบางคนได้เข้ามาเปิดเผยถึงข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับหลวงปู่ทอง

 

 

  

น้อมกราบสาธุครับ

 

กราบนมัสการค่ะ

 

หลวงปู่ทอง สุวิชาโน

พระมหาเถระ

ผู้มีอายุกาล ๑๐๒ ปี

พรรษา ๗๙

วัดดอนไก่ดี สมุทรสาคร

 

อายุคงจะร้อยกว่าหลวงตา

 

 

อย่างไรก็ตามสำหรับพระปลัดสุวรรณ สุวิชาโณ หรือที่ลูกศิษย์เรียกกันว่า หลวงปู่ทอง เกิดเมื่อวันที่ 27 เมษายน 2460 เป็นพระปฏิบัติที่ซ่อนองค์มานาน มีศีลาจารวัตรเป็นที่น่าเลื่อมใส อีกทั้งยังเป็นพระผู้ปฏิบัติธรรมทรงอารมณ์กรรมฐานตลอดเวลา ไม่ว่าจะอยู่ในอิริยาบถใด เวลาใดก็ตาม ทั้งยังมีประวัติเล่าสืบต่อกันมาว่าท่าน คือทายาทผู้สืบทอดพุทธาคมโดยตรงจากหลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ มีพลังจิตแก่กล้า อาคมขลัง แห่งลุ่มน้ำท่าจีน พระอริยะสงฆ์ที่กราบไหว้ได้สนิทใจ ไม่ยึดติด ลาภยศ เงินทอง สมถะเรียบง่าย ศิษย์พุทธาคม หลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ วัตถุมงคลรุ่นแรก รูปหล่อฐานภูเขารุ่นแรก เหรียญเสมารุ่นแรก พิธีพุทธาภิเศก" คืนจันทร์เพ็ญ "ตามตำหรับหลวงพ่อรุ่ง ครั้งแรกในการจัดสร้าง ศิษย์ยานุศิษย์รอคอยนับสิบปี

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สำนักงานเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช