9 สูตรแก้หลังเท้าดำ ให้กลับมาขาวเนียนนุ่ม เหมือนไปสปา

Publish 2019-08-21 16:42:57


เรียกได้ว่าเท้าเป็นส่วนที่สำคัญมากๆในร่างกายเราเพราะเราใช้เท้าอยู่แทบทั้งวัน แล้วหน้าเท้าเป็นอีกหนึ่งที่ที่รับแดด รับฝุ่น แบบเต็มๆ เลยทำให้เท้าเราเกิดการหมองคล้ำ เสียบุคคลิก ต้องคอยใส่รองเท้าปิดบังความดำเอาไว้ วันนี้เราเลยมี9 สูตรรักษาเท้าดำให้กลับมาขาวเนียนนุ่ม เหมือนไปสปา ไปดูกันเลย

 

 

1. สครับเท้าให้ขาวด้วยมะนาวกับเกลือ

สาว ๆ สามารถทำสครับผิวเท้าที่บ้านได้ง่าย ๆ ค่ะ โดยบีบน้ำมะนาวครึ่งลูกผสมกับเกลือประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ นำมาขัดเบา ๆ ที่ผิวเท้าและนิ้วเท้าประมาณ 3-5 นาที จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วค่อยล้างออก วิธีนี้จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ตามผิวหนังและซอกระหว่างนิ้วเท้าให้หลุดออกไป ทำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์จะช่วยให้เท้าของสาว ๆ ขาวขึ้นได้อย่างง่ายดายค่ะ

  2.น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ลช่วยบำรุงให้เท้าขาวขึ้น

‍วิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยให้เท้าของสาว ๆ กลับมาขาวได้อีกวิธีหนึ่งก็คือ นำน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิล หรือแอปเปิลไซเดอร์ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ ทาที่เท้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น วิธีนี้สามารถทำได้ทุกวัน จะช่วยทำให้ผิวเท้าที่หมองคล้ำกลับมาขาวขึ้น และส้นเท้าที่เคยแห้งกร้านก็จะกลับมานุ่มชุ่มชื้นกว่าที่เคยด้วยค่ะ

 

 

3. ฟื้นฟูผิวเท้าให้ขาวขึ้นด้วยไข่ขาว

คุณสาว ๆ ทราบไหมคะว่าไข่ขาวที่มีสารลูทีน (Lutein) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถช่วยให้เท้าดำ ๆ กลับมาขาววิ้งได้อีกครั้งด้วยสูตรนี้ค่ะ ใช้ไข่ขาวตีจนเป็นฟองนุ่มแล้วนำมาพอกให้ทั่วเท้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออก เพียงเท่านี้เท้าที่ดำและแห้งกร้านของสาว ๆ ก็จะได้รับการฟื้นฟูให้กลับมาขาวใสและอ่อนนุ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดค่ะ

 

 

4. ขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกด้วยน้ำผึ้งกับมะนาว

มะนาวมีกรด AHAจากธรรมชาติ ช่วยผลักเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออก พร้อมกระตุ้นการเผยผิวใหม่ให้ขาวใส แต่เนื่องจากมะนาวมีความเป็นกรดสูงอาจทำให้เกดการระคายเคืองจึงให้น้ำผสมกับน้ำผึ้งเพื่อให้น้ำผึ้งปลอบประโลมให้ผิวนุ่งชุ่มชื่น

 

 

5. ใช้ขมิ้นและน้ำมันมะกอกฟอกผิวเท้าให้ขาวขึ้น

ผิวหมองคล้ำบริเวณหลังเท้าของสาว ๆ ที่เกิดจากการสะสมของสิ่งสกปรก สามารถทำความสะอาดโดยการฟอกผิวเท้าให้กลับมาขาวได้อีกครั้งค่ะ ด้วยการนำขมิ้นผสมน้ำมันมะกอก นำมาขัดเบา ๆ ที่หลังเท้าเป็นเวลา 15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น สิ่งสกปรกจะหลุดล่อนออกอย่างง่ายดายทำให้ผิวเท้าขาวและนุ่มขึ้นจนรู้สึกได้

 6. บำรุงเท้าให้ขาวและไม่แห้งกร้าน ด้วยแตงกวากับมะนาว

แตงกวาที่อุดมไปด้วยน้ำและสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถช่วยบำรุงให้เท้าขาวขึ้นและไม่กลับมาแห้งกร้านอีก เพียงผสมน้ำแตงกวากับน้ำมะนาวในปริมาณที่เท่ากัน นำมาทาเท้าทิ้งไว้จนแห้งแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น สูตรนี้นอกจากจะช่วยทำให้เท้าขาวขึ้นแล้ว ยังช่วยฟื้นฟูสภาพผิวเท้าของคุณสาว ๆ ให้กลับมามีสุขภาพดีขึ้นได้อีกครั้งค่ะว่านหางจระเข้ 

 

 

7. ผิวเท้าขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยโยเกิร์ตและขมิ้น

ผิวเท้าที่หมองคล้ำของคุณสาว ๆ สามารถบำรุงให้กลับมาขาวอย่างเป็นธรรมชาติได้อีกครั้ง ด้วยการนำโยเกิร์ตมาผสมกับขมิ้นทาให้ทั่วเท้า ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น จากนั้นล้างด้วยน้ำเย็นเพื่อช่วยปิดรูขุมขน วิธีนี้สาว ๆ สามารถทำซ้ำหลายครั้งได้ค่ะ ผลลัพธ์ที่ได้คือเท้าจะค่อย ๆ ขาวและนุ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 

 

8. รอยไหม้ที่เท้าหายไปด้วยน้ำผึ้งและมะเขือเทศ

ผิวเท้าที่หมองคล้ำของสาว ๆ อาจมีสาเหตุมาจากแสงแดดที่ทำให้เกิดรอยไหม้ ซึ่งวิธีลดเลือนรอยไหม้เหล่านี้ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ค่ะ เพียงผสมน้ำผึ้ง 4 ช้อนโต๊ะกับมะเขือเทศบด 2 ช้อนโต๊ะ นำมาขัดเบา ๆ ที่เท้าด้วยใยบวบ ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วล้างออก สารฟอกสีผิวตามธรรมชาติที่มีอยู่ในมะเขือเทศจะช่วยปรับสมดุลของผิวเท้าให้ขาวขึ้น รอยไหม้จากแสงแดดที่ทำให้ผิวเท้าหมองคล้ำก็จะค่อย ๆ จางลงและเลือนหายไปในที่สุดค่ะ

 

 

9. ลดเลือนจุดด่างดำช่วยให้ผิวเท้าขาวสม่ำเสมอ

คุณสาว ๆ ทราบไหมคะว่าผิวเท้าก็สามารถเกิดจุดด่างดำได้เช่นเดียวกับผิวบริเวณอื่น ๆ แต่จุดด่างดำเหล่านี้สามารถทำให้ลดเลือนหายไปได้ ด้วยการนำเจลสดของว่านหางจระเข้ มาทาที่หลังเท้าบริเวณที่มีจุดด่างดำ ทิ้งไว้นานประมาณ 30 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ทำสองครั้งต่อสัปดาห์ก็จะเห็นว่า เท้าของสาว ๆ จะเริ่มกลับมาขาวเนียนไร้จุดด่างดำได้อีกครั้งค่ะ

 

 

     เป็นยังไงกันบ้างหละคะ ง่ายและหาส่วนผสมได้ง่ายๆเลยใช่มั้ย แบบนี้ต้องรีบทำแล้วนะคะอย่ารอให้ผิวเราเสียไปมากกว่านี้ โดนแดดโดนมลพิษทุกวันแม้บางคนอาจจะคิดว่าแค่เท้าไม่เป็นไรหรอก แต่เท้าก็เป็นอีก 1 ที่ที่เป็นจุดนำสายตาให้คนมองยิ่งถ้าเท้าเราดำจะทำให้เสียบุคคลิกได้นะคะ หวังว่าข้อมูลนี้จะมีประโยชน์กับทุกคน

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : teeneethailand2