หมอแล็บแพนด้าประชดแรง ดราม่าดื่มปัสสาวะ เขามีมาตั้งนาน เราจะทำต่อไปแม้โลกพัฒนาไปไกลแค่ไหนก็ตาม (คลิป)

Publish 2019-08-21 15:40:50


จากกรณีเรื่องราวที่ถูกวิจารณ์เป็นอย่างมาก โดยเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v12 ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความ ที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความถามในกลุ่มว่า สามารถนำปัสสาวะใส่ในอาหารได้หรือไม่

 จากนั้นได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งบอกว่าเจ้าตัวเป็นเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว ได้โพสต์ข้อความว่า ลูกค้าของตนส่วนใหญ่ทำงานก่อสร้าง มากินกันช่วงเที่ยงๆ หลายคยบ่นปวดเมื่อ เลยขอแนะนำตรงๆ ว่าเจ้าตัวเอาปัสสาวะของตัวเองใส่ในหม้อน้ำซุป ลูกค้าติดกันเพียบเลยครับ บอกกันว่ากินแล้วหายปวดเมื่อยเลย

 

 

 นพ.สิทธา ลิขิตนุกูล แพทย์สังคมสื่อสารเพื่อคุณธรรม ได้เปิดเผยว่า แนวคิดเรื่องของที่ร่างกายขับทิ้ง เช่น กินปัสสาวะเพื่อรักษาโรคนั้น มีมาตั้งแต่โบราณ โดยต้องกินปัสสาวะตัวเองที่บริสุทธิ์ หลังจากการตื่นนอนยามเช้าเท่านั้น ซึ่งเป็นภาวะที่ยังไม่ได้กินอาหารอย่างอื่นเข้าไป เพื่อให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันขึ้นมาต้านภัยตัวเอง รักษาโรคของตัวเองได้ เช่น ไขข้ออักเสบ หรือ รูมะตอย คล้ายกับการฉีดวัคซีน แต่ในปัสสาวะนั้นก็จะมีสารพิษปนเปื้อน ที่ทำให้เกิดกลิ่น เช่น กรดยูเรีย

 ส่วนกรณีที่เทปัสสาวะใส่หม้อก๋วยเตี๋ยวที่เป็นสูตร ทำให้คนอื่นหายเมื่อยนั้น นพ.สิทธา ระบุว่า เมื่อน้ำปัสสาวะถูกความร้อนจากการต้มเดือดในการปรุงน้ำก๋วยเตี๋ยว ก็จะทำให้ แบคทีเรีย เชื้อโรค หรืออสุจิ น่าจะถูกฆ่าเชื้อไปหมดแล้ว จึงไม่ได้เป็นอันตรายใดๆ แต่หากกินเยอะ หรือเป็นประจำ ก็อาจจะทำให้เป็นโรคนิ่วได้

เนื่องจากในปัสสาวะมีกรดยูเรียปะปนอยู่ หากสารตะกอนในกรดยูริกเข้าไปสะสมในร่างกายเยอะขึ้น ก็อาจจะทำให้เป็นนิ่วได้ ส่วนประเด็นที่อ้างว่ากินแล้วหายปวดเมื่อยนั้น ไม่สามารถเป็นไปได้อย่างแน่นอน เพราะเป็นปัสสาวะของคนอื่น ไม่ใช่ปัสสาวะของตัวเอง

และล่าสุดบนเฟซบุ๊ก หมอแล็บแพนด้า ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงกรณีที่เกิดขึ้นในทางประชดประชันว่า

 

 

"เอาหน้าสด มาให้ดูค่ะ" กับ...สเปรย์น้ำยูรีน....(น้ำปัสสาวะ) ก็ประมาณนี้ล่ะค่ะ แต่ขอบตาไม่หายดำนะ 55555 คิดดูว่า...ถ้าหากดื่มทุกวัน...จะเป็นอย่างไร เราไม่งมงายค่ะ...เป็นนักวิทยาศาสตร์ด้วยตัวเอง คือการทดลองค่ะ 

อูยยยย แสบหน้าค่ะ ...อาจเพราะแผลสิวเยอะและความเป็นกรดเล็กน้อยของปัสสาวะ pH ประมาณ 6.0  แบคทีเรียในปัสสาวะก็อาจจะเข้าแผลเล็กๆบนใบหน้าบ้างก็ไม่น่าจะเป็นไรค่ะ ปล่อยไปตามธรรมชาติ หลายคนอาจจะสงสัยว่า ทำไมครีมดีๆที่ทั่วโลกเขาวิจัยมาแล้วว่าได้ผล มีสารบำรุงผิวและวิตามินเยอะกว่าปัสสาวะทำไมไม่ใช้ ไปศึกษาดูนะคะ ในอดีตเขาใช้ปัสสาวะนี่แหละรักษาโรคต่างๆ เขาเรียกว่าน้ำมูตรเน่า เราไม่งมงายค่ะ ไม่ว่าโลกจะพัฒนาไปยังไง หรือใครจะไปสำรวจอวกาศก็ตามใจค่ะ เราจะทาและกินเยี่ยวเหมือนในอดีต สะดวกแบบนี้

อย่าโง่ค่ะ ในน้ำปัสสาวะประกอบด้วยน้ำ 95% ยูเรีย 2.5% และแร่ธาตุอื่นๆ อีก 2.5%  ถึงแม้ว่าแร่ธาตุในปัสสาวะที่มีประโยชน์จะมีน้อยมากกกกก ไม่ได้มีประโยชน์เทียบเท่าอาหารคำเดียวที่เรากินด้วยซ้ำ แต่เราก็ยืนยันจะดื่มปัสสาวะต่อไป เราไม่งมงายค่ะ มาเรียนรู้...ที่จะเป็นหมอด้วยตัวเอง เจริญธรรมค่ะ

นอกจากนี้ยังได้ไลฟ์สดพูดถึงผลกระทบจากการดื่มปัสสาวะอีกด้วย

 

 

 

ขอบคุณ หมอแล็บแพนด้า

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-หนุ่มโพสต์คลิป โดนตรวจปัสสาวะ แต่ดันตาดีเห็นบนโต๊ะตำรวจมีกระดาษคล้ายโพยแทงบอล(คลิป)
-ใครอนุญาตให้มึงถ่ายกู!! หนุ่มโดนตรวจปัสสาวะ ถ่ายคลิปเก็บไว้เป็นหลักฐาน เจอตำรวจ สบถด่าหยาบใส่ มึงอย่ามาหัวหมอถ่ายไว้ (คลิป)
-จะปัสสาวะต้องมียศ?แบบนี้ก็มี!! ห้องน้ำโรงพยาบาล.. แยกโถ นายทหารชั้นประทวน- นายทหารชั้นสัญญาบัตร!?!