นร.นายสิบตำรวจ อ่านจดหมายแฟนสาว แต่ละคำทำน้ำตานอง นี่แหละเบื้องหลังกำลังใจผู้กล้า (คลิป)

Publish 2019-08-18 11:43:18


เกิดเป็นลูกผู้ชาย บางทีก็ต้องเลือกระหว่างหน้าที่กับคนรัก แต่เพื่อความสงบสุขของประเทศและประชาชน บางทีหน้าที่ส่วนมากก็ต้องมาก่อน นั่นจถือว่าเป็นลูกผู้ชายตัวจริงของสังคม แต่ใช่ว่าทุกคนจะมีแต่มุมเข้มแข็งและทดทนเสมอไป เช่นเดียวกับเหตุการณ์ต่อไปนี้ที่เรียกน้ำตาได้ทั้งค่ายโดยเพจเฟซบุ๊กชื่อ นสต.นปพ.ร้อย 1 ค่ายสุริโยทัย - ปัตตานี ได้โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมระบุข้อความเพียงสั้นๆ ว่า "1 ฉบับ สะเทือนทั้งกองร้อย #น้ำตาลูกผู้ชาย" ซึ่งเนื้อความในจดหมายของแฟนสาวนักเรียนนายสิบคนนี้มีอยู่ว่า " พี่ทิมเป็นยังไงบ้าง นี่เค้านะเหนื่อยมากไหม ตัวเองสู้ๆนะ อดทนนะ 

 


ตัวเองรอน้องนะ คิดถึงมากๆ เลยรู้ไหม คิดถึงที่สุดเลยตัวไม่ต้องกลัวนะว่าเขาจะมีคนใหม่ น้องสัญญาว่าจะมีแค่พี่คนเดียว น้องรอพี่นะ พี่ต้องอดทน ดูแลตัวเองสู้ๆนะ น้องรอพี่อยู่นะ น้องมีเรื่องเล่าให้ฟังอีกเยอะเลยวันนี้กีฬาสีที่โรงเรียนน้องได้ที่ 1 ด้วย ตัวเองสบายใจได้น้องไม่ได้ยุ่งกับใคร 

 

 ตัวเองไม่ต้องกังวลนะ น้องจะรอแค่พี่คนเดียว ตัวต้องรอน้องด้วยนะ ถ้าพี่จบมาแล้วพี่อยากมีใครนะอยู่กับน้องนะน้องสัญญา หนูขอโทษที่ไม่ได้ไปส่ง เพราะว่าน้องติดเรียน อยากไปส่งมาเสียดายมาก ได้แค่นี้น้องทำได้แค่นี้ สุดท้ายนี้ขอให้กำลังใจให้สู้ๆนะอดทนนะ"

 

 

ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามาให้กำลังใจนักเรียนนายสิบคนนี้ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า เป็นกำลังใจให้ครับ สมัยผมเป็นนักเรียนนายสิบทหารบกก็เช่นกัน ความรู้สึกเดียวกันครับ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า เหตุการณ์แบบนี้ ความรู้สึกแบบนี้ ใครไม่ได้เป็นทหารและตำรวจ คงไม่เข้าใจ สู้ๆ นะน้องพี่ เป็นกำลังใจให้

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก นสต.นปพ.ร้อย 1 ค่ายสุริโยทัย - ปัตตานี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-อาชีวะตีกัน 2สถาบันเปิดฉากซัดกันวุ่น หลังปิดการอบรมเข้าค่ายละลายพฤติกรรม
-ครูสาวพานักเรียน ทำอาหารในค่ายลูกเสือ พอถึงตอนจุดเตาเจียวไข่ ขาดันไปเตะกระทะล้ม ฮาทั้งกอง(คลิป)
-สุดซึ้ง!!! หนุ่มทหารเกณฑ์ หลั่งน้ำตากราบเท้าพ่อเเม่ในวันเยี่ยมญาติ หลังไม่เจอนาน3เดือน!! (คลิป)
-กอดหน่อยได้ไหม!! ทหารเกณฑ์สุดตื้นตัน หันหลังมาเห็นแฟนถึงกับเข่าทรุด นั่งลงกองกับพื้น รอพี่ก่อนนะ (คลิป)