นักเรียนทำเซอร์ไพรส์ ซื้อรองเท้าคู่ใหม่ให้คุณครูที่เดินมาโรงเรียนทุกวันจนรองเท้าพัง (คลิป)

Publish 2019-08-17 12:25:55


เรื่องราวน่าประทับใจที่เกิดขึ้นกับคุณ Cezar Punzalan คุณครูประจำชั้นมัธยมต้นจากโรงเรียน Immaculate Heart of Mary School ในจังหวัดลากูนา ประเทศฟิลิปปินส์ ถึงกับต้องหลั่งน้ำตา เมื่อถูกนักเรียนในชั้นทำเซอร์ไพรส์เขาด้วยการซื้อรองเท้าคู่ใหม่ให้แทนคู่เก่าที่ขาดเพราะเขาเดินเท้ามาโรงเรียนเป็นระยะทางกว่า 8 กิโลเมตรในทุกๆวัน

 คุณครู Cezar สอนวิชาวิทยาศาสตร์ ทุกๆวันนักเรียนจะสังเกตุเห็นว่ารองเท้าของคุณครูจะขาดรุ่ยเป็นรูเพราะครูต้องเดินเท้าจากบ้านมายังโรงเรียนอยู่ทุกวันโดยไม่ปริปากบ่น แต่นักเรียนของเขาเห็นดังนั้นก็ตัดสินใจมอบของขวัญสุดพิเศษให้กับคุณครูของพวกเขา

 

จากนั้นในช่วงเช้าของวันที่ 12 สิงหาคม 2019 ที่ผ่านมา คุณครู Cezar ก็เดินมาทำงานตามปกติ เขาเดินเข้าห้องเรียนมาเพื่อเตรียมจะสอนลูกศิษย์ทุกคน แต่ว่ามีนักเรียนคนหนึ่งเอ่ยปากบอกกับเขาว่า “คุณครูครับ พวกเรามีของขวัญจะให้” พร้อมกับยื่นกล่องให้กับเขา

  

คุณครู Cezar รู้สึกแปลกใจและสงสัย จึงถามนักเรียนทุกคนว่าในกล่องมันคืออะไรเหรอ?

 

 

ซึ่งเด็กๆก็พากันหยอกล้อเขา โดยบอกว่าในกล่องคือคางคก หรือแกล้งขู่ว่าให้เปิดกล่องดีๆนะระวังจะถูกกัด ทำเอาเขาค่อนข้างผวาและกล้าๆกลัวๆ และค่อยๆเปิดกล่องออกดู

 

 

และเมื่อเขาเปิดดูก็พบรองเท้าคู่ใหม่ พร้อมเสียงโห่ร้องด้วยความยินดีของนักเรียนซึ่งทำเอาคุณครูต้องหลั่งน้ำตาแห่งความปลื้มปีติออกมา

 

ขอบคุณ  South China Morning Post , World of Buzz

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ศาลสั่งจำคุก 3 ปี ครูอ้อ กับพี่เลี้ยง ทำร้ายน้องนาวา วัย 11 เดือน เสียชีวิตในเนอสเซอรี่
-ครูสาวเศร้าใจ อบรมนร.รู้คุณค่าการศึกษา เจอสวนกลับไม่จำเป็นต้องเรียนพวกหนูมีทางเลือกให้ชีวิต
-ครูภูเก็ตโพสต์ภาพบ้านนร.ยากจน เคราะห์ซ้ำโดนพายุถล่มไม่เหลือซาก
- ครูหัวร้อนเสียงดังใส่นักเรียนในห้อง จนกลัวไม่กล้าแม้จะตอบคำถาม