นักท่องเที่ยวจีนขุดหลุมฝังผ้าอ้อมลูกกลางชายหาด

Publish 2019-08-16 13:54:01


วันที่ 15 ส.ค. 62 เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ มีรายงานข่าวว่า นักท่องเที่ยวสาวรายหนึ่ง กำลังโดนสังคมออนไลน์วิจารณ์อย่างหนักหน่วงในฟิลิปปินส์ หลังจากที่เจ้าตัวทำตัวมักง่ายขณะไปเที่ยวทะเล ถอดผ้าอ้อมลูกแล้วฝังกลบลงใต้ทราย      

 

 

 เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 ส.ค. ที่ผ่านมา ณ ชายหาดแห่งหนึ่งบนเกาะโบราไกย์ ซึ่งเกาะดังกล่าวมีกฎหมายที่เข้มงวดกวดขันเรื่องการทิ้งขยะ โดยคลิปวิดีโอเผยให้เห็นผู้หญิง 2 คน ที่น่าจะมาด้วยกัน คนหนึ่งสวมชุดสีดำ ยืนล้างตัวเด็กอยู่ในน้ำ ส่วนอีกคนสวมชุดสีแดง นั่งยอง ๆ อยู่ริมหาด 

สาวชุดแดงคนดังกล่าวได้ใช้มือขุดคุ้ยทราย ก่อนจะยัดอ้อมเด็กใช้แล้วลงในหลุม และฝังมันลงไป ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ไม่สนใจสายตานักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง        

 

 

 ไม่ทราบแน่ชัดว่านักท่องเที่ยวสาวรายนี้เป็นคนประเทศอะไร แต่เชื่อว่าน่าจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน โดยคลิปนี้สร้างความไม่พอใจให้แก่ชาวฟิลิปปินส์เป็นอย่างมาก เพราะเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม และสร้างความสกปรกให้กับสถานที่ 

 

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ที่ดูแลเกาะโบราไกย์ ได้ทำการปิดชายหาดและค้นหาโดยรอบในรัศมี 100 เมตร เพื่อตามหาขยะชิ้นดังกล่าว ซึ่งจะยังคงปิดต่อไปเป็นเวลา 48-72 ชั่วโมง จนกว่าจะมั่นใจว่าสะอาดเรียบร้อยดีแล้ว 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-คลิปนาทีพายุลูกเห็บถล่มหาดใหญ่
-หนุ่มโวยนั่งเก้าอี้หาดบางแสนจ่ายแบงก์พัน คนเก็บตังค์มั่วไม่ทอนเงิน หวิดวุ่นต้องขู่แจ้งตร.
-"ร้านนวด"โร่เคลียร์ เเจงเหตุผล โดนวิจารณ์หนัก รุกล้ำ"ชายหาดหัวหิน" ในภาพเเค่น้ำทะเละมันขึ้นสูง
-เพจดังเผยประวัติความเป็นมา "รูปปั้นนางเงือก" หาดแหลมสมิหลา