คลิปภาพน่าสงสารมาก คู่ช้างแม่ลูกออกหากิน เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน โดนรถพ่วง 18 ล้อชนเจ็บ

Publish 2019-08-15 12:15:45


จากกรณีที่ เจ้าหน้าที่ชุดกู้ภัยวังจันทร์ แจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่าสีระมัน เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน รับแจ้งเหตุรถพ่วง 18 ล้อชนช้างป่าที่กำลังข้ามถนนสาย 344 ได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นเดินไม่ได้ ลุกขึ้นไม่ได้เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายกำลังระดมกำลังหาทางช่วยเหลือ
 

คลิปภาพน่าสงสารมาก คู่ช้างแม่ลูกออกหากิน เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน โดนรถพ่วง 18 ล้อชนเจ็บ


ล่าสุดมีรายงานเพิ่มเติมมาว่า "วิ่งเส้นนี้ต้องระวังสัตว์ป่า ช้างป่าออกหากินเดินข้ามถนนถูกรถชนได้รับบาดเจ็บ รถตู้หลบได้ทัน แต่รถบรรทุกตู้คอนเทรนเนอร์ชนเต็มแรง เสียหลักลงข้างถนนคนขับได้รับบาดเจ็บทั้งคนทั้งช้าง ซึ่งพ.ต.ท.ราเมศ เนตรจินดา สารวัตรสอบสวน สภ หนองใหญ่ ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จุดคลองพูล หนองเสือช้าง ว่ามีอุบัติเหตุบรรทุก เทรลเลอร์ 18 ล้อ ชนช้างมีผู้บาดเจ็บ 

 

 

 

หลังหลับแจ้งจึงได้เร่งรัดที่เกิดเหตุ บนถนนสาย 344 (ขาเข้าชลบุรี) หมู่ 2 ต.หนองใหญ่ อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี พบรถบรรทุกเทรลเล่อร์ 18 ล้อ พลิกตะแคงตกไปอยู่ร่องกลางถนน สภาพด้านหน้ารถได้พังเสียหาย มีผู้บาดเจ็บคือคนขับรถ เจ็บปวดบริเวณขาท่อนล่าง ถลอกตามร่างกายถูกนำตัวส่ง รพ.หนองใหญ่ ทราบชื่อต่อมาคือนายสมพงษ์ บุญช่วย อายุ 54 ปี นอกจากนี้ยังพบรถตู้โตโยต้าคอมมิวเตอร์สีขาว จอดอยู่ริมถนนทุ่งหน้าเข้าบ้านบึง กระจกมองข้างด้านซ้ายแตกหัก หลุดกระเด็นอยู่ที่พื้น 

 

 


 ภายในรถมีผู้โดยสารมาเต็มคันรถ มีนายชาตรี ศรีสกุลเป็นคนขับ มุ่งหน้าจะไปเยี่ยมญาติที่จังหวัดขอนแก่น เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตนเองเดินทางมาจาก เขาชะเมา จังหวัดระยอง พอมาถึงที่เกิดเหตุเป็นที่มืดและเป็นช่วงขึ้นเนิน ตนเองขับอยู่เลนขวาส่วนรถบรรทุกตู้คอนเทรนเนอร์อยู่เลนซ้ายวิ่งตีคู่กันมา แต่ตนจะล้ำหน้ามาหน่อย เห็นช้างสองตัวกำลังเดินอยู่กลางถนนตนเองหักหลบได้แต่กระจกมองข้างก็ได้เกี่ยวช่วงตูดช้าง แต่รถบรรทุกหลยไม่ทันขับชนช้างตัวเล็กจนเสียหลักตกลงร่องกลาง 

 


จากนั้นจึงรีบชะลอรถลงมาดูพบช้างตะเกียกตะกายลงไปนอนที่ร่องน้ำข้างถนน ส่วนรถบรรทุกตนได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจึงเรียกชาวบ้านที่อยู่ใกล้ๆที่เกิดเหตุมาช่วย ในส่วนของชาวบ้านก็ได้เล่าว่าพบเห็นช้างสองตัวที่เดินออกหากินบริเวณที่เหตุอยู่เป็นประจำ ช้างสองตัวคาดว่าจะเป็นแม่ลูกกันได้เดินออกมาหาอาหารกิน ในเบื้องช้างน่าจะได้รับบาดเจ็บที่ขา ต้องรอให้เจ้าหน้าที่สัตวแพทย์ จากอำเภอศรีราชา ให้เข้ามาดูอาการ ก่อนที่จะทำการเคลื่อนย้ายนำตัวไปรักษาต่อไป

 


ขอบคุณคลิป ร.ต.ต.วัลลภ ทัศนาธนพงษ์
ขอบคุณเฟซบุ๊ก Pream Raisara

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-รถพ่วง 18 ล้อชนช้างป่าเดินข้ามถนนบาดเจ็บ (คลิป)
-ช้างป่าฉลาดมีกลยุทธ์ใหม่ ลอยตัวในน้ำ หวังเข้าหาผลไม้ในสวนชาวบ้าน
-มาเป็นเเฟมิลี่ ครอบครัว"ช้างป่า"อุทยานเเก่งกระจาน เล่นน้ำคลายร้อนเย็นสบาย (คลิป)
-วินาทีบีบหัวใจ!! ช้างป่าพุ่งจู่โจม นักสำรวจหนุ่ม ขณะถ่ายสารคดี แทบสิ้นฤทธิ์ เมื่อเขางัดไม้เด็ดเข้าจัดการ เล่นเอาเผ่นแน่บหนีกระเจิงเข้าป่า