นาทีชาวบ้านลุกฮือ-ทุบรถตำรวจ ปรี่เข้าทำร้าย ทำแผนหนุ่มพม่า (คลิป)

Publish 2019-08-13 16:43:30


จากกรณีเจ้าหน้าที่พบศพนายพรศักดิ์ วัฏฏวนิชย์กุล หรือ เฮียหยู อายุ 72 ปี อยู่ภายในตู้เสื้อผ้า บ้านเลขที่453 ซอยวงศ์สว่าง 19 แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมนายมิน ครุย (Mr.Min Htwe)หรือ โกโก้ อายุ 19 ปี สัญชาติเมียนมา ได้ที่มหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง - ตามล่าลูกจ้างวัย 35 - 40 ทำร้ายเสี่ยโรงน้ำจนเสียชีวิต

นาทีชาวบ้านลุกฮือ-ทุบรถตำรวจ


วันนี้(13ส.ค.) ผู้สื่อข่าวมายังบ้านเลขที่453 ซอยวงศ์สว่าง 19 แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ พบว่าบรรดาลูกหลาน และชาวบ้านต่างมายือรอกันบริเวณหน้าบ้านที่เกิดเหตุ ขณะเดียวกันต่างก็ตะโกนด่าทอผู้ต้องหาและตั้งคำถามว่าทำไมถึงทำกันได้ลงคอทั้งๆที่ผู้ตายเป็นคนดีและไม่เคยทำร้ายใคร

ขณะที่บางส่วนเลยขึ้นมาว่าถ้าตำรวจนำผู้ต้องหามาจะเป็นคนเดินเข้าไปเปิดเป็นคนแรก เนื่องจากรักและเคารพผู้ชายเป็นอย่างมาก ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสน. ประชาชื่นเดินทางมาบริเวณจุดเกิดเหตุพร้อมทั้ง กั้นแถบเหลืองเพื่อห้ามประชาชนเข้าบริเวณที่เกิดเหตุ

ต่อมาตำรวจนครบาลประชาชื่น คุมตัวนายมิน ทุย ชาวเมียนมา มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ คดีฆาตกรรม นายพรศักดิ์​ วัฏฏวนิชย์กุล​ อดีตสมาชิกสภาเขตบางซื่อ และเจ้าของโรงงานน้ำแข็ง โดยเป็นจุดบ้านพัก ย่านวงศ์สว่าง ของนายพรศักดิ์ ซึ่งเป็นจุดที่ นายมิน ทุย ตีศีรษะ  นายพรศักดิ์ จนเสียชีวิต ก่อนนำศพไปอำพรางไว้ในตู้เสื้อผ้าคดีนี้ ตำรวจสืบสวนสอบสวน กระทั่งทราบว่า ผู้เสียชีวิต เพิ่งซื้อบ้านหลังดังกล่าว โดยจ้างให้นายมิน ทุย ที่พักอาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงให้เข้ามาทาสี และต่อเติมบ้าน 

นาทีชาวบ้านลุกฮือ-ทุบรถตำรวจ


โดยหลังเกิดเหตุ ตำรวจพบว่า นายมิน ทุย และทรัพย์สินของผู้เสียชีวิต สูญหายไป จึงสืบสวนจนทราบว่า  นายมิน ทุยหลบหนีไปซ่อนตัวที่บ้านญาติ ย่านมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร จึงเข้าจับกุม พร้อมยึดเงินสดของกลาง จำนวน 16,000 บาท

เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุ เนื่องจาก ได้รับค่าแรงน้อย จึงใช้ชะแลงตีเข้าบริเวณศรีษะของนายพรศักดิ์ จนเสียชีวิตตำรวจจึงดำเนินคดีในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยมีชาวบ้านในละแวกนี้ ที่ทราบข่าวว่าจะมีการนำตัวผู้ต้องหามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่างให้ความสนใจมามุงดู  ซึ่งตำรวจได้กันพื้นที่ไม่ให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในบริเวณที่เกิดเหตุ/แต่ก็เกิดเหตุชลมุนขึ้นเล็กน้อย เมื่อญาติผู้เสียชีวิตได้ปีนรั่ว และวิ่งเข้าไปที่รถตู้ของตำรวจที่มีผู้ต้องหาอยู่ในรถขณะที่กำลังจะนำตัวกลับ สน.ประชาชื่น   พร้อมเสียงสาปแช่งตลอดทาง


       
ขณะที่นายอนุรัตน์ วงศ์อนันต์  หลานผู้เสียชีวิต  ได้ให้สัมภาษณ์ ยืนยันว่า  ผู้เสียชีวิตไม่เคยด่าทอ หรือจ่ายค่าจ้างน้อย อีกทั้งผู้เสียชีวิตก็ไม่ได้เป็นคนที่ขี้โมโห หรืออารมรุนแรง ตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้าง