น้องเบน สุนัข K 9 กับภารกิจบททดสอบสำคัญ ให้เลือกระหว่างหมูฝอยกับสารระเบิด

Publish 2019-08-11 11:32:57


จากภาพน่ารักๆของสุนัข K-9 ซึ่งมากับเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) เพื่อตรวจตราความปลอดภัย ภายในระบบรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT หลังเกิดเหตุวางระเบิดป่วนหลายจุดทั่วกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา แต่ภาพเจ้าสุนัขฝึก 2 ตัว นำจมูกซุกเข้าไปที่ถุงหมูฝอยของผู้โดยสาร กลายเป็นภาพไวรัลไปทั่วโลกโซเชียล



 

กระทั่งต่อมา เพจเฟซบุ๊ก Street Hero Project ได้พาสุนัข K-9 ทั้ง 2 ตัว ออกมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการ และยืนยันว่า จมูกที่ซุกเข้าไปดมหมูฝอยถุงใหญ่นั้น เป็นส่วนหนึ่งในภารกิจที่สุนัขได้รับการมาฝึกฝนให้ตรวจสอบวัตถุที่พบเห็น โดยสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์รีทีฟเวอร์ ทั้ง 2 ตัว ก็คือ "เจ้าเบน" ตัวสีดำ อายุ 1.6 ปี และ "เจ้าโรโบ" ตัวสีน้ำตาลอ่อน อายุ 1.3 ปี

 

 

 

โดย เจ้าเบน และ เจ้าโรโบ ต่างเป็นสุนัขฝึกที่สังกัดอยู่ MRTA K-9 หรือ สุนัขตรวจตราบนระบบรถไฟฟ้า MRT ทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนที่ใช้บริการ และยังมีทีมงานคนอื่นๆ ร่วมปฏิบัติหน้าที่ต่อเนื่องไม่เว้นแต่ละวัน โดยเจ้าหน้าที่ย้ำว่า เจ้าสุนัขทั้ง 2 ตัวนี้เป็นสุนัขที่มุ่งมั่นในการทำหน้าที่เป็นอย่างมาก

 

 



ล่าสุด เฟซบุ๊ก Street Hero Project ได้โพสต์คลิปไขข้อสงสัยว่า "#พิสูจน์แล้ว ตามคำเรียกร้อง มีคำถามมาว่าหากเราเอาสารระเบิดผสมกับหมูฝอยน้อง K9 จะทำอย่างไร น้องเบนและพี่ครูฝึกพิสูจน์ให้ดูที่นี่เลย #ทีมหมูฝอย #K9 #StreetHero"

 

 

ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามาคอมเม้นต์ชื่นชมในความเก่งและแสนรู้ของสุนัขK-9 บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า  เก่งมากเลย น้องดูอารมณ์ดีขี้เล่นเมื่อไม่ได้ปฏิบัติภารกิจ 5555 น่ารัก

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก Street Hero Project

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-น้องหมากตัญญูช่วยกันเห่าสู้งูชูคอแผ่แม่เบี้ยขวางลำหน้าบ้าน ช่วยเจ้าของพ้นภัย(คลิป)
-วิธีเเปรงขนน้องหมาเเบบใหม่ ยืนนิ่งถูกใจเลย (คลิป)
-คุณลุงจัดวิธีแปรงขนหมาแบบใหญ่ งานนี้สะใจเจ้าหมา ยืนฟินเลยทีเดียว
-หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์ เจอน้องหมาน่าสงสาร จอดรถดูด้วยความห่วงใย (คลิป)