กุนซือช้างศึกยู15 เตรียมบทลงโทษเเข้งพฤติกรรมเเย่ (คลิป)

Publish 2019-08-10 11:15:08


   จากเหตุการณ์ตะลุมบอน ออกอาวุธสาวหมัดกันสุดเดือดในช่วงท้ายเกมรอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลอายุไม่เกิน 15ปี ชิงเเชมป์อาเซียน ที่ทีมชาติไทย พ่าย มาเลเซีย ไป1-2  อกหักได้รองเเชมป์  โดยก้องภพ สร้อยรัก หัวหอกช้างศึก คุมอารมณ์ไม่อยู่ ออกหมัดใส่เเข้งมาเลเซีย จนเหตุการณ์บานปลาย โดนใบเเดงไล่ออก เกมดังกล่าว ฝั่งทีมไทยโดนไป2 ใบเเดง มาเลเซีย 1ใบเเดง 

สาวหมัด ออกอาวุธเเม่ไม้มวยไทย ใส่กันยับ บอลเเพ้คนไม่เเพ้


   โดยทาง ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย กุนซือทีมชาติไทย รอายุไม่เกิน 15 ปี รับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่ลูกทีมตะลุมบอนเข้าใส่นักเตะคู่แข่งในเกมที่พ่าย มาเลเซีย 1-2 ศึกชิงแชมป์อาเซียน รอบชิงชนะเลิศ 2019

 

 


โดยช่วงท้ายเกมขณะที่ทัพช้างศึก ตามหลัง ขุนพลเสือเหลือง 1-2 ได้เกิดความวุ่นวายที่มุมธงฝั่งไทย เมื่อ ผู้เล่นมาเลเซียกระแทกด้านหลัง ก้องภพ สร้อยรัก ก่อนที่หัวหอกของไทย จะสาวหมัดเข้าใส่จนเหตุการณ์บานปลาย โดยเจ้านัวถูกผู้ตัดสินใจชักใบแดงไล่ออกจากสนาม และเกมจบลงด้วยชัยชนะของ ทีมชาติมาเลเซีย ด้วยสกอร์ 2-1

 

 

เหตุการณ์ท้ายเกมนั้น ผมสัญญาว่าจะไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก เราจะมีการพูดคุยกันกับนักเตะอีกครั้ง"

 


  


"สำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นมันเป็นสิ่งที่ผมรับไม่ได้โดยเฉพาะเมื่อเล่นในนามทีมชาติไทย กลับไปก็จะมีมาตรการที่จะลงโทษ และดูแลเรื่องนี้ ผมสัญญาว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก"

 

"เราบอกไม่ได้ว่านักกีฬาของเรามีพฤติกรรมแบบนี้ทุกคน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสิ่งที่เห็นทุกคนนอกเหนือจากคนที่มีปัญหาก็พยายามที่จะห้าม และช่วยกันหยุดไม่ให้เหตุการณ์เกิดขึ้น"

 

  เราได้เห็นจุดบกพร่องต่างๆ และต้องไปปรับปรุงแก้ไขให้ทีมดีขึ้นต่อไป ผมคิดว่าทีมชุดนี้ฝีเท้าดีและมีอนาคตที่ดีรออยู่"

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-สมาคมฯฟุตบอล ประกาศแต่งตั้ง อากิระ นิชิโนะ เป็นโค้ชทัพช้างศึกทั้ง ชุดใหญ่ - ยู23 อย่างเป็นทางการ
-"เมสซี่" ปะทะ "ซาลาห์" โชว์เตะฟุตบอลในโฆษณาน้ำอัดลมยี่ห้อดัง งานนี้ใครจะแน่กว่ากัน (คลิป)
-ทีมชาติไทย U15 เปิดฉากวางมวยทีมชาติมาเลเซีย แม่ไม้มวยไทยมาครบ (คลิป)
- เเต่งตั้ง อากิระ นิชิโนะ นั่งกุนซือทีมชาติไทย