น้องหมากตัญญูช่วยกันเห่าสู้งูชูคอแผ่แม่เบี้ยขวางลำหน้าบ้าน ช่วยเจ้าของพ้นภัย(คลิป)

Publish 2019-08-09 10:17:10


นี่เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงความรักความซื่อสัตย์ของเจ้าตูบที่มีต่อเจ้าของจริงๆ เมื่อ ศูนย์วิทยุ191 ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ได้รับแจ้งจากประชาชน ขอความช่วยเหลือ มีงูเห่า เข้าไปบ้านพัก637 หมู่ 4 ตำบล.บ้านเลื่อม อ.เมืองอุดรธานี จากนั้นได้ประสานไปยัง มูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม โดยเจ้าหน้าที่ชุดจับงู รุดไปตรวจสอบโดยในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ที่บริเวณหน้าบ้านใกล้กับประตูกระจกเลื่อน พบสุนัข จำนวน3-4 ตัว ได้พากันล้อมเห่าส่งเสียงดัง สู้กับงูเห่าขนาดใหญ่ที่อยู่ใต้โต๊ะชั้นเก็บของ ซึ่งงูเห่าก็ได้ชูคอแผ่แม่เบี้ยใส่ อยู่เป็นระยะๆ เจ้าหน้าที่มูลนิธิ ชุดจับงู จึงต้องใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากเพราะเป็นงูมีพิษ แล้วให้เจ้าของบ้านทำการไล่สุนัขออกไปก่อน เพื่อจะทำการจับงูได้สะดวก

 

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ โดยใช้อุปกรณ์จับงู ทำการกดลำตัวงูเห่าเอาไว้ เพื่อไม่ให้มันเลื้อยหนีไปไหน ก่อนที่จะใช้อุปกรณ์จับงูที่เป็นเหล็กคีบ ทำการล็อคคองูเอาไว้ได้ ใช้เวลาไม่นาน ในการจับงูไว้ได้ โดยเป็นงูเห่า มีความยาวประมาณ 1 เมตรกว่า แล้วนำงูเห่าใส่ถุงปุ๋ย ไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

 

 ด้าน นางระวิวรรณ เจิมพันธุ์ อายุ 64 ปี เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ตนกำลังจะออกไปทำธุระนอกบ้าน ในระหว่างนั้นก็ได้ยินเสียงสุนัขที่เลี้ยงไว้ประมาณ3-4ตัวเห่าเสียงดัง ไม่หยุด ตนจึงบอกให้ลูกสาวให้เดินออกมาดูก็พบว่า มีงูนอนขวางประตูบ้าน พร้อมกับชูคอแผ่แม่เบี้ยใส่ จากนั้นสุนัขที่ตนเองเลี้ยง ไว้ประมาณ3-4ตัว ก็พากันมาเห่าสู้ไล่จนงูเห่าตัวดังกล่าวได้เลื้อยหนีไปหลบอยู่ใต้โต๊ะชั้นวางของ ตนก็ได้โทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

 


ทั้งนี้สุนัขที่ตนเลี้ยงเอาไม่เสียข้าวสุกจริงๆ จำนวน 3-4 ตัว ซึ่งต้องขอบคุณมัน ที่มันเห่าและสู้กับงู ก่อนหน้านี้ก็มีงูเลื้อยเข้ามาในบ้านครั้งงหนึ่ง สุนัขที่เลี้ยงก็ช่วยกันเห่า เพื่อเตือนให้เจ้านายรู้ว่า มีงูเลื้อยเข้ามาในบ้านเดียวจะเป็นอันตรายดังกล่าว

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก Ake Srisuwan

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-นี่แหละ..รักของแม่!!! นาที "แม่พอสซัม" ใจเด็ดเข้าสู้สุดตัว กัดงูเหลือมยักษ์กำลังเขมือบลูกตัวเอง น่ากลัวแค่ไหนก็ไม่ถอย!!!
-ขึ้นมายังไง?!? แตกตื่น!!! งูเหลือมยาว4เมตร เลื้อยนอนขดบนสะพานภูมิพล ?!? จนท.พบหัวเป็นสีทอง ดุร้าย รุดจับ กระโดดฉกกระเจิง!?! (คลิป)
-สาวโพสต์ภาพ เจ้าตูบแสนรู้ ตามติดอ้อนพ่อตัวเองทั้งวัน จนเกิดอาการหมันไส้
-หนุ่มขับรถกลับบ้านเกิด เจอเจ้าตูบข้างทาง ถูกชะตาเลยพาไปอยู่ด้วยกัน