ผอ. โรงเรียนบนดอยคว้าจอบขุดดินเปิดทางรถพานร.ป่วยหนักไปส่งโรงพยาบาล (คลิป)

Publish 2019-08-09 10:16:12


ชาวเน็ตบนโลกออนไลน์แชร์โพสต์ของผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านขุนแม่ตื่นน้อย อำเภออมก๋อย ที่ได้โพสต์รูปภาพและคลิปเหตุการณ์นาทีตนและชาวบ้าน พร้อมด้วยครูโรงเรียนบ้านขุนแม่ตื่นน้อยคว้าจอบและอุปกรณ์ขุดถางเพื่อเปิดทางดินโคลนให้รถส่งผู้ป่วยได้ผ่านทางพาครูและนักเรียนที่ป่วยหนักไปส่งรักษาตัว

  

คุณ อำไพ มณีวรรณ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านขุนแม่ตื่นน้อย อำเภออมก๋อย โพสต์เหตุการณ์ขณะที่ตน ชาวบ้าน และครูในโรงเรียนช่วยกันเปิดทางให้รถพานักเรียนและครูที่ป่วยไปส่งโรงพยาบาล

 

 

โพสต์เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2562 ข้อความระบุ "ร่วมกับคณะครูชาย พ่อหลวง ชาวบ้าน เยาวชน เคลียร์เส้นทาง ดินสไลด์ปิดถนนก่อนถึงบ้านวาโซทะ (โค้งหินหลวง) ให้รถส่งคนป่วยลงแม่ตื่นผ่าน เนื่องจากครูและนักเรียน ไม่สบายหลายคน #สามัคคีคือพลัง "

 

 ช่วงนี้เส้นทางอื่นหนักหนาสาหัสกว่าเราเยอะ ทางนี้ยังชิลล์ค่ะ ตอนนี้ทางนี้ยังไหวไม่ต้องห่วงนะคะ

 

 

 

โดยผู้อำนวยการเล่ารายละเอียดว่า ภาพเหตุการณ์นี้เป็นภาพที่ตนและคณะครู รวมถึงชาวบ้านในพื้นที่กำลังขุดและปรับหน้าดินบนถนนที่เป็นโคลน เพื่อให้รถนำเด็กนักเรียนส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลเพราะมีอาการไข้ขึ้นสูง ซึ่งโรงเรียนขุนแม่ตื่นน้อย ถือเป็นโรงเรียนที่ห่างไกล ปกติก็ใช้เวลาในการเดินทางกว่า 3 ชั่วโมง แต่หากมีฝนตกและถนนกลายเป็นทะเลโคลน ก็จะใช้เวลาเดินทางไม่ต่ำกว่า 6 - 7 ชั่วโมง หากเจอรถติดอีก ก็ต้องใช้เวลามากขึ้นอีก

 

 


 

ภาพความร่วมมือร่วมใจกัน สามัคคีคือพลัง

 

 

เป็นโชคดีของเด็กๆที่ได้อยู่ในความดูแลของผู้อำนวยการที่รักและทุ่มเททั้งกายทั้งใจเพื่ออนาคตที่ดีของพวกเขา ขอกราบชื่นชมหัวใจพวกคุณอย่างแท้จริง

 

 

ขอบคุณ อำไพ มณีวรรณ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ครูสาวเศร้าใจ อบรมนร.รู้คุณค่าการศึกษา เจอสวนกลับไม่จำเป็นต้องเรียนพวกหนูมีทางเลือกให้ชีวิต
-ครูภูเก็ตโพสต์ภาพบ้านนร.ยากจน เคราะห์ซ้ำโดนพายุถล่มไม่เหลือซาก
-ครูหัวร้อนเสียงดังใส่นักเรียนในห้อง จนกลัวไม่กล้าแม้จะตอบคำถาม
-ครูลิลลี่ ประทับใจเจอหญิงวัย 64 ทำงานขับแท็กซี่ สู้ชีวิตสองคนกับสามี