ทีมกู้ภัยแม่สาย มารอรับหนูน้อย ในภาพนั่งจยย.ซ้อนถังออกซิเจนไปรพ. ไม่ต้องตากแดดฝนอีกแล้ว

Publish 2019-08-08 13:13:41


จากกรณีที่ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chirapat Pinkong  ได้โพสต์ภาพสุดสะเทือนใจคุณเเม่อุ้มลูกน้อยป่วยทางเดินหายใจ พร้อมถังออกซิเจน ระบุรายละเอียดไว้ว่า พูดไม่ออก คิดแคปชั่นไม่ออก คุณแม่กับคุณพ่อน้องขี่รถเลยไปทางแม่จัน ใครทราบหรือรู้จักหรือพบเห็น หากช่วยเหลือได้ มาดามฝากด้วยนะคะ 
 อากาศร้อนมาก คุณพ่อหันมาปรับถังออกซิเจนน้องทุกไฟแดงเลย และรถสัญจรเยอะมากช่วงนี้ ขอบคุณโลกนี้ที่สร้างความรักที่แท้จริงจากคนที่เรียกว่าพ่อกับแม่มาให้ อย่างน้อยมันก็เป็นสิ่งหนึ่งที่คนทั้งโลกโชคดีเหมือนๆกัน 

 

 

ต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊ก N’chai Won Der ซึ่งเป็นญาติกับคนในรูปได้เข้ามาคอมเมนต์ ว่า คนในภาพเป็นน้าของผม น้องเป็นโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจตั้งแต่เกิด ต้องใช้ออกซิเจนตลอด หากท่านใดอยากช่วยเหลือน้อง หรือส่งของเล่นให้น้อง หรืออยากไปเยี่ยมน้อง สามารถติดต่อได้ที่พ่อของน้อง เบอร์ 0948263057 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  - สะเทือนใจ เเม่อุ้มลูกน้อยป่วยทางเดินหายใจ พร้อมถังออกซิเจน ไปโรงพยาบาล ล่าสุด เพจเฟซบุ๊กชื่อ Akaradej Srikhom ได้อัพเดตเรื่องราวดังกล่าวอีกครั้งว่า "หนูน้อยนายติพงษ์ตื่นแต่เช้ามาตามหมอนัดวันนี้....พี่ก็มารับ-ส่งตามสัญญา ที่ว่าขออาสาพาน้อง มาหาหมอ ปลอดภัยกว่าเดิมนะ เจ้าหนูนายติพงษ์ #สมาคมปิยะมิตรแม่สายร่วมใจ"

 


นอกจากนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Sangwut Maesai ยังได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า "#มาตามสัญญา#ไม่ต้องตากแดดตากฝนไปละครับ#เช้านี้พี่ฯกู้ภัยจากสมาคมปิยะมิตรแม่สายร่วมใจนำรถพยาบาลของสมาคมฯมารับน้องไปตรวจตามที่หมอนัดที่โรงพยาบาลเชียงรายฯ#สังคมจะสวยงามถ้าเราได้เกื้อกลูกัน" 

 

 


ทำให้ชาวเน็ตที่ได้รับทราบเรื่องราวดังกล่าว ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ขอให้ จนท.ทุกท่าน พบกับความสุขความเจริญค่ะ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า คุณพระคุณเจ้าปกป้องคุ้มครองรักษาให้เดินทางปลอดภัยทั้งไปและกลับ

 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก Akaradej Srikhom และ Sangwut Maesai