คลิปนาทีพายุลูกเห็บถล่มหาดใหญ่

Publish 2019-07-23 17:29:10


วันที่ 22/07/62 เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้เกิดเหตุฝนตกหนักและลมพัดแรงรวมทั้งได้เกิดลูกเห็บตกขึ้นในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่หาดใหญ่ใน เขต 8 ถนนราษฎร์อุทิศ และในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองควนลัง ซึ่งหลายคนเพิ่งเคยเห็นลูกเห็บตกเป็นครั้งแรกในชีวิตและต่างตื่นเต้น มีการถ่ายคลิปเอาไว้พร้อมกับมีการแชร์ต่อกันในสื่อโซเชียล มีทั้งภาพลูกเห็บตกบนถนน บนหลังคา เสียงดังสนั่น ลักษณะเป็นก้อนน้ำแข็ง มีทั้งขนาดเล็กเท่านิ้วก้อยและขนาดใหญ่ที่ใช้กินกันทั่วไป ซึ่งลูกเห็บมาพร้อมกับลมและฝนที่กระหน่ำลงมาอย่างหนักราว 1 ชั่วโมง 

 

ชาวบ้านคนหนึ่ง ซึ่งอยู่ในเขตเทศบาลเมืองควนลัง ได้เก็บลูกเห็บใส่ตู้เย็นเอาไว้ เพราะเพิ่งเจอเป็นครั้งแรกในชีวิต เล่าว่า ตอนที่ลูกเห็บตกอยู่ในบ้านเสียงดังมากจึงได้ออกไปเก็บมาแช่ตู้เย็นไว้

นอกจากนี้ ในหลายพื้นที่ได้รับผลกระทบต้นไม้โค่นล้มและเสาไฟหัก อาทิ หน้าศูนย์กามโรคและโรคเอดส์ ซึ่งตั้งอยู่เยื้องกับ
สภ.หาดใหญ่ โดยต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ต้านลมแรงและฝนกระหน่ำไม่ไหวล้มถอนรากถอนโคนและไปฟาดกับสายไฟ ทำให้เสาฟ้าหักจำโดดนวน 3 ต้น ล้มใส่รถที่วิ่งผ่านมาพอดีเสียหาย 3 คัน เป็นรถกระบะ 1 คัน รถเก๋ง 1 คัน และรถเอนกประสงค์อีก 1 คัน แต่โชคดีที่ไม่มีคนเจ็บ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหาดใหญ่ต้องตัดกระแสไฟฟ้าชั่วคราวและเร่งเข้าซ่อมแซม

  

 

ส่วนอีกจุดได้เกิดเหตุต้นขนุนล้มฟาดบ้านของชาวบ้าน 1 หลัง ภายในซอยพรหมอุทิศ บ้านหน้าควน เขตเทศบาลเมืองควนลัง ได้รับความเสียหายบริเวณหลังคา แต่ไม่มีใครเป็นอะไร