นทท.พบแก้วน้ำพลาสติกที่มีลูกปลานอนกองกันกว่า 29 ตัว วอนช่วยกันทิ้งขยะให้เป็นที่

Publish 2019-07-21 10:23:56


กลายเป็นเรื่องราวน่าเศร้าเป็นอย่างมากเมื่อนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติรายหนึ่งได้เผยสตอรี่ไอจีของตน โดยเพจดังได้เอาเผยแพร่ต่อให้ชาวเน็ตได้เห็นอีกที ถึงผลกระทบจากการทิ้งขยะไม่เป็นที่ ที่ทำให้ส่งผลเสียงอย่างไรต่อสัตว์น้ำและมากกว่านั้นคือเรื่องหน้าตาของประเทศเมื่อวันที่ 18 ก.ค. เพจ “Save Thailay” ได้โพสต์รูปภาพสตอรี่ของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ออกไปเก็บขยะตามหาด ปรากฏว่าพบแก้วน้ำพลาสติก ที่มีลูกปลาจำนวนมากตายอยู่ข้างใน คาดว่ามันคงเข้ามาทางที่เจาะหลอดแล้วหาทางออกไม่ได้ โดยนับปลาที่ตายได้ทั้งหมด 29 ตัว 

.ซึ่งพลาสติกส่วนใหญ่ทำให้ผลกระทบต่อสัตว์ทะเล จึงทำให้หลายชีวิตต้องตายลงเพราะน้ำมือมนุษย์ จากเพจดังล่าวได้ให้ข้อมูลเอาไว้ว่า "วันนี้เพื่อนชาวต่างชาติออกไปเก็บขยะตามหาด แล้วเจอถ้วยพลาสติกที่มีปลาจำนวนมากตายอยู่ข้างใน คาดว่ามันคงเข้ามาทางที่เจาะหลอดแล้วหาทางออกไม่ได้ โดยนับปลาที่ตายได้ทั้งหมด 29 ตัว

.

เห็นมั้ยว่าพลาสติกที่เราใช้อาจจะไปพรากชีวิตของสัตว์ทะเลโดยที่เราไม่ตั้งใจ มาช่วยกันลดขยะพลาสติกกันนะครับ"

ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่สู่โลกออนไลน์ ยอดแชร์กว่า 3,200 ครั้ง ยอดไลก์ 3,600 ครั้ง และมีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นช่วยกันลดใช้พลาสติกและควรทิ้งขยะให้เป็นที่ ถ้าไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก ช่วยกันนะค่ะ