จนท.จับจงอางตัวใหญ่ซุกในเก๋ง โผล่แค่หัวออกมาให้เห็นข้างป้ายทะเบียนรถ

Publish 2019-07-19 10:07:50


มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยป่าพะยอม จ.พัทลุง เข้าช่วยเหลือชาวบ้านจับงูจงอางขนาดใหญ่ ที่บ้านบางหล่อ เลขที่ 56 ม.3 ต.เกาะเต่า อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ซึ่งเป็นบ้านของ นางนิตยา รัตนพันธ์ โดยมีงูจงอางขนาดใหญ่ได้เลื้อยหายเข้าไปใต้รถเก๋งยี่ห้อนิสสัน อเมร่าสีดำ ป้ายทะเบียน กร 2304 นครศรีธรรมราช ที่จอดอยู่ในโรงรถข้างบ้าน 

  

เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ได้เปิดฝากระโปรงหน้ารถ ใช้ไฟฉายส่องเข้าไปหา ก็เห็นว่างูจงอางตัวดังกล่าวได้เข้าไปแอบอยู่ในเครื่องรถ จึงหาวิธีในการจับ โดยจับบริเวณหางแล้วค่อย ๆ ดึงเพื่อจะได้เห็นว่าหัวงูจงอางอยู่ตรงไหน ปรากฏว่าส่วนหัวของงูได้โผล่ออกมาทางช่องสเกิร์ตด้านหน้าข้างป้ายทะเบียน เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์ในการจับงู คล้องตรงหัวแล้วค่อย ๆ ดึงออกมาจากรถ 

 

 ทั้งนี้ พบว่า งูจงอางตัวดังกล่าวมีขนาดลำตัวใหญ่อ้วน เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาเกือบครึ่ง ชม. จึงสามารถจับงูจงอางออกมาจากรถได้เป็นที่เรียบร้อย สร้างความโล่งใจให้กับเจ้าของบ้านและชาวบ้านที่มาคอยดูกันเป็นอย่างมาก วัดความยาวจากหัวถึงปลายหางได้ 3.9 เมตร ชั่งน้ำหนักได้ 8 กิโลกรัม 

 

 

อย่างไรก็ตาม เป็นความเชื่อของนักเสี่ยงโชคทั้งหลายว่า หากงูมาอยู่ในบ้าน ในรถแบบนี้จะนำโชคมาให้ ซึ่งชาวบ้านต่างนำเอาเลขป้ายทะเบียนรถเก๋ง, เลขที่บ้าน, ความยาวและน้ำหนักของงูจงอางไปเสี่ยงโชคเสี่ยงดวง

 

 

ขอบคุณ : เจ้าหน้าที่กู้ภัยป่าพะยอม จ.พัทลุง, พัทลุงบ้านเรา2018, เหยี่ยวข่าว ภูเก็ต Newshawk Phuket