ราชสกุล เทพหัสดินฯ แถลงอ้างตามคดีตลอด ครอบครัวแพรวา แจ้งจัดการเองได้

Publish 2019-07-18 18:49:06


จากเหตุการณ์สะเทือนขวัญ เมื่อ น.ส.แพรวา หรือ อรชร (นามสมมุติ) เทพหัสดิน ณ อยุธยา ขับรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค เฉี่ยวชนรถตู้โดยสาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต–อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ บนทางยกระดับโทลล์เวย์ขาเข้า ช่วงด้านหน้าสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ เมื่อคืนวันที่ 27 ธ.ค. 2553 ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้เวลาผ่านมา 9 ปีแล้ว

ราชสกุล เทพหัสดินฯ แถลงอ้างตามคดีตลอด ครอบครัวแพรวา แจ้งจัดการเองได้


กระทั่งเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ tintin ที่ระบุว่าเป็นผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้ออกมาเผยว่าผู้เสียหายยังไม่ได้รับการเยียวยาที่ถูกต้องจากผู้กระทำ จนทำให้รายหน่วยงานต่างออกมาชี้แนะทางออกเกี่ยวกับเรื่องนี้ อาทิเช่นทนายเดชาได้ออกมาซัดคำเจ็บถึงครอบครัวผู้กระทำว่า "ต้องรอดูว่าจะมีจิตสำนึกหรือไม่"

 


อ่านข่าว : งานนี้ต้องวัดด้วยหนังหน้า!! ทนายเดชาซัดแรง  คดีแพรวาชนรถตู้ 9 ศพ ถือว่าศาลฎีกาเป็นที่สุดแล้ว คนทำผิดจะเฉยไม่ได้ ไม่ควรมีคนตายฟรี! (คลิป)


ขณะที่  นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ได้ออกมาชี้แนะทางออกให้กับครอบครัวผู้สูญเสีย หลังแพรวา 9 ศพยังทำเฉย เลย 30 วัน รับผิดชอบเงินสินไหม ตามคำพิพากษาศาลฎีกา


อ่านข่าว : รวยแล้วมั่วนิ่ม!! รองปลัดยธ.แนะทางออก หลังแพรวา 9 ศพยังทำเฉย เลย 30 วัน รับผิดชอบเงินสินไหม ตามคำพิพากษาศาลฎีกา!

 

ด้าน อ.ปริญญาโพสต์จุดยืนของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมทั้งเดินหน้าทวงความเป็นธรรมให้ 9 ศพเหยื่อแพรวาชนรถตู้ และยังเปิดคำพิพากษาศาลฎีกา ว่าทางฝ่ายของผู้กระทำต้องชดใช้กว่า 25 ล้าน

 


อ่านข่าว : อ.ปริญญาโพสต์จุดยืนมธ. เดินหน้าทวงความเป็นธรรมให้ 9 ศพเหยื่อแพรวาชนรถตู้ เปิดคำพิพากษาศาลฎีกา ต้องชดใช้กว่า 25 ล้าน!

 

 

ในขณะที่ บิ๊กน้อย พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา อดีต สนช. และอดีตประธานคณะที่ปรึกษา ทบ. ในฐานะสมาชิก ตระกูล “เทพหัสดิน ณ อยุธยา” กล่าวว่า ต้นตระกูล เป็นนามสกุลพระราชทาน เหตุที่เกิดขึ้นเป็นการกระทำโดยส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับนามสกุล ทั้งนี้ ที่ผ่านมา มีบรรพบุรุษหลายคนที่ทำคุณงามความดี รับใช้ให้ชาติบ้านเมืองมามากมาย

 

 

อ่านข่าว : บิ๊กน้อย ออกโรงปกป้อง นามสกุล ชี้เป็นความผิดส่วนบุคคล

 

 


จนมีข้อมูลเพิ่มเติมมาว่า แพรวา เคยสมัครสอบเพื่อบรรจุเป็นข้าราชการ ซึ่ง พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม กล่าวชี้แจงถึงกรณีที่มีข่าวว่าน.ส.แพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา หรือ น.ส.รวินภิรมย์ อรุณวงศ์ ไม่ได้เป็นทหาร แต่เคยมาสมัครสอบเพื่อบรรจุเป็นข้าราชการกระทรวงกลาโหมว่า เขามาสอบจริงตามขั้นตอนปกติที่มีการเปิดรับสมัครสอบ โดยเปลี่ยนชื่อแล้วมาสอบ แต่สอบไม่ได้เมื่อปี 2560

 

 


อ่านข่าว : ปลัดกลาโหมแจงชัด เรื่องจริง "แพรวา" เปลี่ยนชื่อ สกุล มาสมัครสอบเป็นขรก.ทหารปี 2560

ต่อมานางลัดดาวัลย์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา มารดา น.ส.แพรวา ได้เปิดเผยทางโทรศัพท์ผ่านรายการโหนกระแส ว่าทางครอบครัวตนพร้อมยินดีชดใช้ค่าเสียหายให้กับผู้สูยเสีย แต่ทว่าตอนนี้ทางตนนั้นมีเงินไม่พอ และตอนนี้กำลังประกาศขายที่ดินอยู่ พร้อมวอนสังคมให้เห็นใจลูกสาวเนื่องจากเธอกำลังป่วยเป็นโรคซึมเศร้า

 


อ่านข่าว : เปิดใจครั้งแรก แม่แพรวา พร้อมขายบ้าน ที่ดิน ชดเชย 9 ศพ ลั่นไม่เคยคิดหนีผิด พูดถึงชะตาชีวิตลูกสาว ขอทุกคนเห็นใจ
 

ราชสกุล เทพหัสดินฯ แถลงอ้างตามคดีตลอด ครอบครัวแพรวา แจ้งจัดการเองได้


ล่าสุดตัวแทนราชสกุล เทพหัสดิน ณ อยุธยาได้ออกมาแถลงข่าวแล้วเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งสิ่งแรกที่ตัวแทนราชสกุล เทพหัสดิน ณ อยุธยา ได้กล่าวขอโทษต่อเหตุการที่เกิดขึ้น โดยตลอดเวลาที่ผ่านมา ทางราชสกุลเองก็ได้มีการติดตาม ไถ่ถามมาโดยตลอด ซึ่งทางครอบครัวได้แจ้งกลับมายังตัวแทนว่า ดำเนินการอยู่ และสามารถจัดการได้

 


ทั้งนี้ ทางราชสกุลได้ กล่าวถึงน้องแพรวาว่า อยากให้น้องออกมาขอโทษสังคม ในสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะมาถึงจุดนี้แล้ว อยากให้ออกมาขอโทษอย่างจริงจัง เพื่อให้ทุกคนสบายใจ และ ประเด็นสุดท้ายเป็นประเด็นส่วนตัวของผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง เกี่ยวกับการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการวิจารณ์ราชสกุลนั้น ขอให้เป็นการวิจารณ์ในเรื่องหรือเหตุการณ์ที่เกิดขึันเป็นการส่วนตัว อย่าเหมารวม

 

 

 

 

ข้อสรุปจากการประชุมคดีนี้คือ เป็นเรื่องส่วนตัว อยากให้ทุกท่านเข้าใจและแยกว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากเป็นสกุลใหญ่ ทำให้หลายคนไม่ได้รับรู้รับทราบด้วย พร้อมทั้งอยากให้หลายๆ คนรับทราบและเข้าใจว่า ท่านอื่นๆ ในสกุลนั้น มิได้เกี่ยวข้องด้วย และทำให้ได้ข้อสรุปเพิ่มเติมว่า ในขั้นตอนทางกฎหมาย จึงได้รวบรวมเงินจำนวน 5 แสนบาท เพื่อช่วยเหลือผู้เสียหายใช้ในการดำเนินคดีต่อไปในอนาคต ทางราชสกุล ย้ำว่า โซเซียลมีพลัง เราเข้าใจแล้ว ซึ่งหากทางโซเซียลอยากให้ช่วยลบข้อความที่อาจจะโพสต์ไปด้วยความรู้สึก และไม่เข้าใจในเหตุการณ์

 

 

 

 

อย่างไรก็ตามทางตัวแทนราชสกุลได้กล่าว ขอบคุณ ผู้เสียหายทุกๆ ท่านที่ออกมาแสดงความเห็น ว่ายังตนเองยังไม่ได้รับการชดเชย ทำให้ราชสกุลได้รับทราบ และได้ดำเนินการต่อครอบครัวน้องแพรวา และวอนอยากให้เรื่องราวจบแค่นี้ เนื่องจากทางครอบครัวแพรวา จะดำเนินการชดใช้สิ่งที่เกิดขึ้นแล้ว