หนุ่มโวยนั่งเก้าอี้หาดบางแสนจ่ายแบงก์พัน คนเก็บตังค์มั่วไม่ทอนเงิน หวิดวุ่นต้องขู่แจ้งตร.

Publish 2019-07-18 08:16:17


หลายคนอาจจะเคยประสบปัญหาต้องจ่ายเงินค่าสินค้า หรือค่าอาหารในราคาที่แพงเกินความเป็นจริงหลายเท่า ซึ่งเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวนี้มักจะเกิดตามสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งคนนิยมไปพักผ่อน เช่น ทะเล หรือหาดสวย ๆ ชื่อดัง แต่กลับต้องจ่ายค่าอะไรหลาย ๆ อย่างในราคาที่สูงลิ่ว จนต้องมีการร้องเรียนเรื่องดังกล่าวให้ได้รับการแก้ไข ซึ่งหลายสถานที่ได้รับการแก้ไข แต่หลายพื้นที่ก็ยังประสบปัญหาในลักษณะเดิมนี้อยู่

  

โดยในโลกโซเชียล ล่าสุดมีการแชร์เรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อ "ผมปลอมตัวมา อย่าบอกใครนะว่าผมชื่อจ่า" ซึ่งโพสต์ข้อความว่า มานั่งชายหาด มีคนมาเก็บค่าเก้าอี้ 300 บาท ให้แบงก์ 1,000 ไป มันบอกจะทอนให้แต่ไม่ยอมเอาเงิน 700 บาท มาทอนจนต้องไปตาม แต่มันบอกว่าให้แล้ว จนผมจะไปแจ้งตำรวจท่องเที่ยวและเทศกิจมา

 อยู่ ๆ ก็มีเด็กวิ่งเอาเงินมาให้ 700 บาท งงเด้ #ทีแรกไม่ทอนให้แถมบอกเราว่าทอนให้แล้วแต่เราลืมหรือเปล่า พอไปตามตำรวจท่องเที่ยวกับเทศกิจมาแค่นั่นแหละ มีเด็กวิ่งเอาเงินมาคืนให้ทันที 700 บาท #คิดว่าไม่ใช่ผมคนเดียวแน่ที่โดนลักษณะแบบนี้

 

 

อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นอย่างมากมาย ขณะที่ทางด้านเพจ "ข่าวสารชลบุรี-ระยอง" ก็ได้มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย

 

 

 

ขอบคุณ : ผมปลอมตัวมา อย่าบอกใครนะว่าผมชื่อจ่า และ ข่าวสารชลบุรี-ระยอง