บิ๊กน้อย ออกโรงปกป้อง นามสกุล ชี้เป็นความผิดส่วนบุคคล

Publish 2019-07-17 16:45:01


จากเหตุการณ์สะเทือนขวัญ เมื่อ น.ส.แพรวา หรือ อรชร (นามสมมุติ) เทพหัสดิน ณ อยุธยา ขับรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค เฉี่ยวชนรถตู้โดยสาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต–อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ บนทางยกระดับโทลล์เวย์ขาเข้า ช่วงด้านหน้าสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ เมื่อคืนวันที่ 27 ธ.ค. 2553 ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้เวลาผ่านมา 9 ปีแล้วกระทั่งเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ tintin ที่ระบุว่าเป็นผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้ออกมาเผยว่าผู้เสียหายยังไม่ได้รับการเยียวยาที่ถูกต้องจากผู้กระทำ จนทำให้รายหน่วยงานต่างออกมาชี้แนะทางออกเกี่ยวกับเรื่องนี้ อาทิเช่นทนายเดชาได้ออกมาซัดคำเจ็บถึงครอบครัวผู้กระทำว่า "ต้องรอดูว่าจะมีจิตสำนึกหรือไม่"

 

 

อ่านข่าว : งานนี้ต้องวัดด้วยหนังหน้า!! ทนายเดชาซัดแรง  คดีแพรวาชนรถตู้ 9 ศพ ถือว่าศาลฎีกาเป็นที่สุดแล้ว คนทำผิดจะเฉยไม่ได้ ไม่ควรมีคนตายฟรี! (คลิป)

 

 

ขณะที่  นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ได้ออกมาชี้แนะทางออกให้กับครอบครัวผู้สูญเสีย หลังแพรวา 9 ศพยังทำเฉย เลย 30 วัน รับผิดชอบเงินสินไหม ตามคำพิพากษาศาลฎีกา

 


อ่านข่าว : รวยแล้วมั่วนิ่ม!! รองปลัดยธ.แนะทางออก หลังแพรวา 9 ศพยังทำเฉย เลย 30 วัน รับผิดชอบเงินสินไหม ตามคำพิพากษาศาลฎีกา!

 

 


ด้าน อ.ปริญญาโพสต์จุดยืนของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมทั้งเดินหน้าทวงความเป็นธรรมให้ 9 ศพเหยื่อแพรวาชนรถตู้ และยังเปิดคำพิพากษาศาลฎีกา ว่าทางฝ่ายของผู้กระทำต้องชดใช้กว่า 25 ล้าน

 


อ่านข่าว : อ.ปริญญาโพสต์จุดยืนมธ. เดินหน้าทวงความเป็นธรรมให้ 9 ศพเหยื่อแพรวาชนรถตู้ เปิดคำพิพากษาศาลฎีกา ต้องชดใช้กว่า 25 ล้าน!ล่าสุด บิ๊กน้อย พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา อดีต สนช. และอดีตประธานคณะที่ปรึกษา ทบ. ในฐานะสมาชิก ตระกูล “เทพหัสดิน ณ อยุธยา” กล่าวว่า ต้นตระกูล เป็นนามสกุลพระราชทาน เหตุที่เกิดขึ้นเป็นการกระทำโดยส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับนามสกุล ทั้งนี้ ที่ผ่านมา มีบรรพบุรุษหลายคนที่ทำคุณงามความดี รับใช้ให้ชาติบ้านเมืองมามากมาย

 

 

 


การที่นำเหตุที่เกิดขึ้นของคนๆเดียวในตระกูล แล้วไปย่ำยี ไปเกี่ยวข้องกับนามสกุล นั้นไม่แฟร์ ฉะนั้นหากใครที่มีการกล่าวพาดพิง หรือเขียน หรือลงในโซเชียลฯ ที่เกี่ยวข้องกับนามสกุล หรือ วงศ์ตระกูล จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

 

นอกจากนี้ พล.อ.วิชญ์ กล่าวต่อว่า อยากจะฝากสื่อ และสังคม โดยเฉพาะในโลกโซเชียลฯ ต้องให้ความเป็นธรรมในกรณีที่เกิดขึ้นว่า เป็นการกระทำโดยส่วนบุคคล อย่านำราชสกุล ไปเหมารวมทั้งหมด ขอให้มองด้วยเหตุด้วยผล เพราะอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นโดยคนเดียว แต่เอานามสกุลไปวิพากษ์วิจารณ์ และโยงไปถึงต้นตระกูล

 

 

อีกทั้งมีการ พาดพิงไปถึง พล.อ.ยศ เทพหัสดิน ณ อยุธยา อดีตรองบ.ทบ. ซึ่งเป็นบิดา ของตน ซึ่งท่านประกอบคุณงามความดี เป็นทหารรับใช้แผ่นดินไทยมากมาย อย่านำไปโยงเกี่ยว

 

 

หากใคร สื่อ หรือ โซเชียลมีเดีย ที่กล่าวพาดพิง เรื่อง นามสกุล ทำให้เสียหาย จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยจะดำเนินการ อย่างเด็ดขาดในทุกกรณี พล.อ.วิชญ์กล่าวทิ้งท้าย

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam