ETDA เผย “Thailand Cybersecurity 2019” สำเร็จเกินคาด

Publish 2019-07-05 18:49:28


สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.)  หรือ ETDA (เอ็ตด้า) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมเผยความสำเร็จจัดงาน “Thailand Cybersecurity  2019” ภายใต้การจับมือร่วมกับสองอีเว้นต์ชั้นนำของโลก “อาร์เอสเอ คอนเฟอเรนซ์ (RSA® Conference) และไซเบอร์เทคโกลบอล อีเวนต์ (CYBERTECH Global Events)” ผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 3,000 คน   ชมนวัตกรรมจากองค์กรทั้งไทยและนานาชาติ

 

 

ทั้งนี้งานอีเว้นต์ “Thailand Cybersecurity 2019” มหกรรมนิทรรศการและการประชุมระดับสากล  ภายใต้แนวคิด  Cybersecurity Digital Transformation มีเป้าหมายเพื่อให้คนไทยพร้อมรับ-ปรับตัวสู่ดิจิทัลอย่างมั่นคงปลอดภัย  

 

และนับเป็นการจัดงานใหญ่ด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้ที่มีจุดเริ่มต้นจากงาน Thailand Cybersecurity Week 2017 ในปี 2560 ต่อเนื่องมาสู่งาน “Big Change to Big Chance” ในปี 2561 ในโอกาสครบรอบ 8 ปีเอ็ตด้า 

 

 

โดยไฮไลต์หนึ่ง ก็คือ งานด้านความมั่นคงปลอดภัย ไซเบอร์ภายใต้การขับเคลื่อนของเอ็ตด้า  เพื่อให้เกิดความตระหนักและเห็นความสำคัญว่า “ความมั่นคงปลอดภัย ไซเบอร์เป็นเรื่องของทุกคน” และมีผลต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศ จนมาสู่งาน “Thailand Cybersecurity 2019” นับเป็นงานอีเวนต์ระดับสากล  โดยงานครั้งนี้ได้ร่วมกับ“อาร์เอสเอ คอนเฟอเรนซ์ (RSA® Conference) และไซเบอร์เทคโกลบอล อีเวนต์ (CYBERTECH Global Events)”สององค์กรชั้นนำของโลกในการจัดอีเวนต์ด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้ ที่ได้นำงาน “RSA®C UNPLUGGED และ CYBERTECH ASIA 2019” มาจัดพร้อมเพรียงภายในงานเดียวกันพร้อมเปิดเวทีสัมมนาผู้เชี่ยวชาญมาอัปเดตและแชร์เทรนด์ไซเบอร์ซิเคียวริตี้ใหม่ๆ

 

ชมนวัตกรรมด้านความมั่นคงปลอดภัยเพื่อแชร์ประสบการณ์ด้าน Cybersecurity ระดับโลก ด้วยมุมมองและข้อมูลเชิงลึกใหม่ๆ ในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน เพื่อยกระดับความมั่นคงปลอดภัยด้านไซเบอร์ของประเทศจัดขึ้น 19-20 มิถุนายน 2562 ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์เซ็นทรัลพลาซา (ลาดพร้าว)  ที่ผ่านมาสำหรับวันพิธีเปิดงานฯ ETDA ได้รับเกียรติจาก ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นประธานเปิดงาน Thailand Cybersecurity 2019 พร้อมด้วย มร.ชิโร ซะโดะชิมะ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่น ประจำประเทศไทย นางสุรางคณา วายุภาพ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์(สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) มร.แอรอน (รอนนี่) เอลัท ผู้จัดการทั่วไปแห่ง Custodio  มร.เท็ด คาโมเนค รองประธานอาวุโสฝ่ายขายต่างประเทศแห่ง RSA นางจีราวรรณ บุญเพิ่ม ประธานคณะกรรมการกำกับสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์  และนางจารุวรรณ เฮงตระกูล เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา   ร่วมในพิธีเปิดงานและเริ่มต้นด้วยการปาถกฐา

 


โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมได้กล่าวถึง Digital Transformation ของประเทศไทย ว่า“Cybersecurity Systems ต้องครอบคลุมทั้งระบบเพื่อดูแลเสถียรภาพความปลอดภัย ทั้งในระดับปัจเจก ผู้ประกอบการ ภาครัฐ และสังคมโดยรวม โดยภัยคุกคามไซเบอร์ เป็นเรื่องที่ทุกภาคส่วนไม่ควรมองข้าม และการสร้างความมั่งคงปลอดภัยไซเบอร์ ไม่ใช่หน้าที่ของหน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่ง แต่เป็นสิ่งที่ทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน ต้องมีส่วนร่วมเดินหน้าลงมือทำไปพร้อมกัน"

 

 

ทางด้านนางสุรางคณา วายุภาพ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า)ในฐานะแม่งานหลักผู้จัดงานครั้งนี้ กล่าวว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง สำหรับการจัดงาน Thailand Cybersecurity 2019   ภายใต้แนวคิด Cybersecurity Digital Transformation ที่มีภาครัฐ เอกชน นักธุรกิจ นักศึกษา ประชาชนทั่วไปและผู้ที่เกี่ยวข้องกับทางด้าน it รวมกว่า 3,000 คนเดินทางมาร่วมงานสัมมนากันอย่างคับคั่งตลอด 2 วันเต็มที่มีการจัดงาน 

 

 

สะท้อนให้เห้นว่าทุกภาคส่วนมีการตื่นตัวและตระหนักถึงความสำคัญ Cybersecurityมากยิ่งขึ้นซึ่งภายในงานมีกูรูผู้เชี่ยวชาญมาอัปเดตและแชร์เทรนด์ไซเบอร์ซิเคียวริตี้ใหม่ๆ หลากมุมมองจากผู้กำหนดนโยบาย หน่วยงานกำกับดูแล และผู้บริหารธุรกิจชั้นนำ ทั้งในระดับประเทศและระดับโลก ตลอดจนการจัดแสดงนิทรรศการตามบูธต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ RSA Cybertech หรือสปอนเซอร์ต่างๆ คอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับนวัตกรรมด้านความมั่นคงปลอดภัยพร้อมทั้งเปิดโต๊ะให้เจรจาธุรกิจด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้

 

 

นอกจากนี้ภายในงานยังมีการให้ความรู้เกี่ยวกับการวัดระดับและเพิ่มประสิทธิภาพของการรักษาความมั่นคงความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์สำหรับธุรกิจดิจิทัลภัยคุกคามและการตรวจจับความรับผิดชอบต่อปัญญาประดิษฐ์ไมโครซอฟต์สถานการณ์ไซเบอร์ซีเคียวริตี้ในประเทศญี่ปุ่นการปรับปรุงความสามารถในการตรวจจับภัยคุกคามเป็นต้น ซึ่งในหัวข้องานประชุมสัมมนาทั้ง 2 วัน สำหรับผู้ที่สนใจและประสงค์จะรับชมงาน  Thailand Cybersecurity 2019 ย้อนหลัง 

 

 


พร้อมทั้งดาวน์โหลดเอกสารที่เกี่ยวข้องภายในงานสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.etda.or.th/tc2019/