เรื่องราวสุดซึ้งหนุ่มโชเฟอร์รถทัวร์ เจอคุณป้าเงินไม่พอซื้อตั๋วกลับเพชรบูรณ์

Publish 2019-04-18 16:26:54


กลายเป็นเรื่องราวดีๆที่ทำให้เรายิ้มกันได้อีกแล้ว เมื่อได้มีเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์เรื่องราวดีๆ ที่เป็นเรื่องของคุณป้าได้นั่งรถแท็กซี่มาขนส่งจะกลับบ้านแต่ เงินได้จ่ายค่าแท็กซี่ไปหมดแล้ว หนุ่มโชว์เฟอร์ขับรถทัวร์เห็นเข้าจึงให้เงินป้าจ่ายค่ารถทัวร์ ประจวบเหมาะกับหนุ่มคนดังกล่าวได้ขับรถเที่ยวนั้นพอดี เขาจึงได้บอกคุณป้าว่ากลับพร้อมผมเลยครับผมขับรถคันนี้ทำให้คุณป้าถึงกับยืนร้องไห้กันเลยทีเดียว 
 โดยเฟซบุ๊กชื่อ กัปตัน ต้อม ได้ออกมาเล่าเรื่องราวที่ตัวเองเจอคุณป้าคนหนึ่งจะกลับบ้านแต่ไม่มีเงินกลับ จึงได้ให้เงินจ่ายค่ารถไปแต่คันที่คุณป้าจะกลับนั้นเป็นคันที่เขาขับพอดี  ระบุข้อความว่า "#สถานีขนส่งหมอชิต ป้าเดินมาถามผม ป้าอยากกลับบ้านแต่ป้าไม่มีเงิน เงินที่มีป้าก็จ่ายค่าแท็กซี่ไปหมดแล้ว ผมยืนนึกคิดอยู่พักหนึ่ง แล้วผมก็ควักเงินส่วนตัวของผมให้กับป้า แล้วบอกว่า .. ป้าเอาเงินนี่ไปซื้อตั๋วกลับเพชรบูรณ์บ้านเรานะ กลับพร้อมผมเลย #ผมขับคันนี้ป้ายืนร้องไห้เลยครับ(ใจเขาใจเรา )"

 


 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็บอกว่า ใจช่างงามนะพ่อคุณ ขอให้เจริญๆๆ ขับรถแคล้วคลาดปลอดภัยนะคะ สาธุๆๆ สุดยอดครับ เอาใจเราไปเลยค่ะ  ขอให้พขร.ท่านนี้จงเจริญๆๆนะคะปลอดภัยในการเดินทางทั้งไปและกลับนะคะ ขอบคุณ 


บ้างก็บอกว่า ต่อไปเมืองไทยน่าอยู่แล้วครับ เริ่มต้นกันใหม่ครับ ชอบๆๆๆ ชื่นชมความดีครับ ขออนุโมทาบุญค่ะ รักกันๆคนไทยรักกันครับ จิตใจงามค่ะขอชื่นชม ช่วยได้ก็ช่วยกันไปขอให้คุณเจริญรุ่งเรืองในอาชีพ ขับรถปลอดภัย สุขภาพแข็งแรง ครอบครัวมีความสุขค่ะรวยๆนะคะ ขอบคุณ​มาก​นะ​คะที่ส่งเรื่องราวดีๆเช่นนี้มาให้ชื่นใจ​ คนไทยแบบนี้ ที่ชาตินี้ต้องการครับ สุดครับ กราบน้ำใจงาม

 

 

ขอบคุณ กัปตัน ต้อม