น้องเหมียวขนสั้นเปล่งเสียงร้องออกมา ชาวเน็ตจึงลองแปลเป็นภาษาไทย ให้เข้าใจกันแบบง่ายๆ (คลิป)

Publish 2019-03-25 11:05:40


กลายเป็นขวัญใจชาวเน็ตกันไปแล้วสำหรับเจ้าเหมียวขนสั้นสองสี ที่ก่อนหน้านี้ชาวโซเชียลได้ลองนำคำของน้องที่้ไดเร้องออกมา มาเป็นเป็นภาษาคนจนเรียกเสียงฮาในโลกออนไลน์ได้ไม่น้อย 
 โดยแฟนคลับของน้องในหลายๆ เพจในอินสตาแกรมก็ได้หัวเราะกันไปแล้วกับการแปลภาษาสุดฮาอย่างเช่น ในเพจชื่อ kohtshoww ได้โพสต์คลิปเจ้าแมวขนสั้นตัวอ้วนกลมพร้อมแคปชั่นว่า "น้องงง" ซึ่งเป็นน้องเหมียวตัวดังกล่าวกำลังเปล่งเสียงร้องร้องมา งานนี้ทาสแมวเลยขอลองแปลภาษาที่น้องเหมียวตัวดังกล่าวได้ข้อความว่า "พอแล้ว ไม่มะมะอร่อย จะกล้วยจะเครป ไม่หร่อย จะหง่ำแต่เฉาก๊วยได้ยังไง"

 

ในขณะที่เพจอินสตาแกรมชื่อ rak_mah_jung ได้ลงคลิปน้องแมวตัวนี้เช่นกัน แต่แปลภาษาน้องไม่กันคือ "พอเรียกเนี้ยไม่คุย จะคุยก็เงียบ จะเรียกว่าคุยได้ยังไง" ทำให้คนที่เข้ามาลองฟังเสียงดังกล่าวถึงกับเอ็นดูเจ้าเหมียวตัวนี้ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : คนรักเจ้าเหมียวลองแปลเสียงที่แมวเปล่งออกมาให้กลายเป็นภาษาไทย (คลิป)ล่าสุดเพจในอินสตาแกรมชื่อ dadjaritt ได้โพสต์คลิปวิดีโอของน้องเหมียวตัวนี้อีกครั้ง  พร้อมระบุแคปชั่นว่า "ขำน้อง 5555555 ซิงเกิ้ลที่ 2 ของน้อง ชื่อเพลงว่า ทำอะไรอยู่" 

 

 

ครั้งนี้มีคนแปลภาษาที่น้องพูดออกมา ซึ่งได้ใจความว่า "ทำอะไรเธอ! คิดถึงจังเลย ทำไร ... ทำอะไรอยู่" ทำให้แฟคลับของน้องเข้ามาชมกับความน่ารักนี้เป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นในความน่ารักน่าเอ็นดูของน้องไม่น้อย บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า น้องพูดได้ น่ารักจัง บ้างก็นำคีย์เวิร์ดที่น้องพูดไปแท๊กหาคนรู้ใจเผื่อเป็นการถามและบอกว่า ทำอะไรอยู่ คิดถึงนะ

 

 

 

 


ขอบคุณ IG : dadjaritt