"แอนนี่ บรู๊ค" ปลาบปลื้ม "น้องฑีฆายุ" ทุ่มเทตั้งใจเรียน คว้าเกรด 4 ได้เกือบทุกวิชา

Publish 2019-03-11 15:52:38


เรียกได้ว่าหนูน้อยคนนี้ยิ่งโตยิ่งฉายแววเก่งขึ้นในทุกๆ วันสำหรับ น้องฑีฆายุ ลูกชายวัย 8 ขวบ ของนักแสดงสาวที่เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวสุดตรองอย่าง แอนนี่ บรู๊ค เพราะนอกจากจะช่วยคุณแม่ทำน้ำพริกขายในแต่ละวันแล้ว หนูน้อยยังนำของไปขายที่โรงเรียนเพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของคุณแม่ด้วย แต่ไม่ใช่แค่ช่วยแม่ทำมาหากินเพียงแค่นั้น แต่น้องฑีฆายุ ยังฉายแววเก่งในเรื่องการเรียน จนทำให้คุณแม่ แอนนี่ ปลื้มปริ่มเป็นอย่างมาก พร้อมกับมองว่าคิดถูกแล้วที่ส่งเสียลูกเรียนโรงเรียนดีๆ แม้ว่าจะถูกมองว่าหัวสูงก็ตาม 
 ก่อนหน้านี้แอนนี่ ได้โพสต์ข้อความบรรยายภาพของลูกชาย ขณะขึ้นรับใบประกาศ ในฐานะที่สอบภาษาอังกฤษได้คะแนนเต็ม 100 คะแนน อย่างภาคภูมิใจในตัวลูกมากๆ โดยแม่แอนนี่ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "วันนี้ ดช.ฑีฆายุ ด้วยวัย 8 ขวบกว่า ทำให้แม่แอนภูมิใจด้วยการคว้ารางวัล Excellent of english interview 100 คะแนน เต็ม เคยมีคนบอกว่า แม่แอนหัวสูงให้ลูกเรียนทำไม วันนี้คำตอบอยู่ที่ภาพตรงหน้า เด็กเรียนเก่งเรียนดี ควรได้รับโอกาสการศึกษาที่ดี แม่รักฑีที่สุด สุดที่รักของแม่" 

 

และหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตและแฟนๆ ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่า เก่งมาเลยค่ะ ลูกเก่งแบบนี้ชื่นชมต้องชื่นชมคุณแม่ผู้เป็นเบื้องหลังความสำเร็จของลูก สุดยอดลูกเก่งจริงๆ ดีใจด้วยค่ะคุณแม่ที่มีลูกที่ดีและเรื่องเก่ง เก่งมากเลยน้องทีลูก เป็นเด็กดีของแม่แอนนี่ตลอดไปนะ 


อ่านข่าว : "แอนนี่ บรู๊ค" ภูมิใจในตัวลูกชาย "น้องฑีฆายุ" คว้ารางวัลสัมภาษณ์ภาษาอังกฤษ 100 คะแนนเต็ม (คลิป)
 ล่าสุดน้องฑีฆายุ ก็ทำเอาคุณแม่แอนนี่ ปลื้มใจอีกแล้ว เพราะผลการเรียนในเทอมนี้เป็นที่น่าพอใจอย่างมาก  โดยคุณแม่แอนนี่ ได้เปิดเผยว่า แม้ว่าน้องฑีฆายุจะเพิ่งย้ายมาเรียนที่โรงเรียนใหม่ตอนกลางเทอม อีกทั้งภาษาไทยยังไม่แข็งแรง แต่ลูกชายคนนี้ก็ตั้งใจเรียนเป็นอย่างมาก จนคว้าเกรด 3.5 มาได้ในวิชาภาษาไทย อีกทั้งได้เกรด 4 เกือบทุกวิชา ทั้งวิชาพื้นฐานและเพิ่มเติม 

 

จากใบเกรดของน้องฑีฆายุ จะเห็นได้ว่ามีการเรียนการสอน 18 วิชาด้วยกัน แบ่งเป็นวิชาพื้นฐาน 9 ตัว เพิ่มเติม 2 ตัว และวิชาพิเศษภาษาอังกฤษอีก 7 ตัว ซึ่งหนุ่มน้อยคนเก่งได้เกรด 4 มา 13 วิชา และได้เกรด 3.5 อีก 5 วิชา น่าปลาบปลื้มใจจริงๆ ค่ะ ทำเอาแฟนคลับหลายคนชื่นชม ว่าน้องเป็นลูกกตัญญูมากๆ สมกับที่คุณแม่ทำงานหนัก ทุ่มเทเพื่อลูก 

 


ทั้งเรียนเก่งและกตัญญูต่อคุณแม่แบบนี้ อนาคตไกลแน่นอนจ้า 

 

 

 

ขอบคุณ IG : annie_teekayu