หญิงออกตระเวนเก็บขยะพร้อมลูกชาย เลี้ยงแม่วัย 80 ปี พิการนอนติดเตียง ใส่ใจให้ความรักไม่ต้องการสิ่งตอบแทน

Publish 2019-02-15 16:34:16


เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 62 ที่ผ่านมาเพจ นางฟ้าซาลอน ได้พบเจอเรื่องราวสุดประทับใจในวันวาเลนไทน์ โดยนางฟ้าซาลอนเล่าว่า... "ก่อนนอนคืนนี้ อยากให้ทุกๆท่านได้เห็นความรักดีๆบนกองขยะ"เมื่อสักครู่ ในขณะที่ นางฟ้าซาลอน กำลัง จัดร้าน ทำความสะอาดร้าน และนำของที่ไม่ได้ใช้แล้ว ออกมากองหน้าร้านเพื่อรอรถขยะมาเก็บไป อยู่ๆ ก็มีน้อง เสื้อแดงท่านนี้ รีบจอดรถซาเล้งแล้ววิ่งมาถามเราว่า "พี่คะ อันนี้ทิ้งหมดเลยใช่มั้ยคะ?" เราก็ตอบว่า ใช่จ้า พี่ทิ้งหมดเลย ในกองนี้ส่วนใหญ่เป็นขยะ รีไซเคิลได้ เพราะมีแต่ขวดพลาสติก ขวดแก้ว และกล่องกระดาษ

  

"น้องผู้หญิง เลยบอกเราว่า หนู ขอ นะคะ " เราก็ยกให้ทั้งหมดเลย ในขณะที่คุย เราก็เหลือบไปเห็นเด็กน้อย ซึ่งเป็นลูกของ เธอ อยู่บนรถซาเล้งนี้ด้วย เราจึงถามเธอว่า ออกมาเก็บ ตอนไหนบ้าง เธอก็ตอบว่า เก็บทั้งกลางวัน และกลางคืนเลยพี่ เพราะครอบครัวลำบาก เนื่องจากมีแม่ป่วยติดเตียง อายุ กว่า 80 ปีแล้ว ค่าใช้จ่ายก็เยอะ ผ้าอ้อมให้แม่ก็ราคาสูง ตอนเช้า เมื่อ เตรียมอาหารให้แม่แล้วก็ต้อง ออกมาหาเก็บของเก่า เก็บขยะแบบนี้ล่ะค่ะ


 

  

 

เราได้ยินดังนี้จึงบอกเธอว่า พี่มีผ้าอ้อม ติดรถมาด้วย พี่ขอฝากผ้าอ้อมนี้ ไปให้แม่ น้องนะคะถ้ามีโอกาสพี่จะไปเยี่ยมแม่น้องที่บ้านผู้หญิงคนนี้ดีใจมากๆ ที่ได้รับผ้าอ้อมจากเรา .... เราเห็นพวกเขากอดลูก ดูแลลูกไปด้วย ยิ่งทำให้เราได้เห็นความรักอีกมุมหนึ่ง เป็นความรักบนกองขยะที่ไร้ค่าจากบุคคลอื่น แต่ขยะกองนี้มีค่าต่อชีวิตพวกเขามากๆ  นี่แหละความรักที่งดงามมากๆเราเองยังซึ้งไปด้วยเลยวันวาเลนไทม์ปีนี้เราอาจจะไม่ได้มอบดอกกุหลาบให้ใคร เพราะเราไม่มีคนรัก แต่เราได้มอบผ้าอ้อม ให้ ครอบครัวนี้แทนขอให้ครอบครัวน้องมีความสุขมากๆ นะคะ ชาวโคราช ท่านใดพบเจอ ครอบครัวนี้ ท่านสามารถ ช่วยกันมอบผ้าอ้อม ผู้ใหญา SIZE L ให้พวกเขาได้นะคะ
 

 

 

ขอบคุณเพจ นางฟ้าซาลอน