แอฟ ทักษอร โพสต์ไอจี "รู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงสุด" หลังน้องๆนิสิตจุฬาฯเเปลอักษรให้กำลังใจงานฟุตบอลประเพณี

Publish 2019-02-12 09:26:33


ผ่านพ้นไปเเล้วสำหรับงานฟุตบอลประเพณี ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 73 ที่จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ ที่9 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา ปีนี้ยังคงเเซบเหมือนเดิมเพราะนอกจากขบวนพาเหรดล้อการเมืองเเล้ว ยังมีการแปรอักษร ที่เป็นทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ที่ถูกพูดถึงบนโลกออนไลน์!!

 

 เเละอีกประเด็นที่ถูกหยิบยกขึ้นมาพูดถึงนั่นก็คือน้องๆนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้มีการแปลอักษรเป็นรูปนางเอกสาว แอฟ ทักษอร ซึ่งเปรียบเหมือนให้กำลังใจในฐานะรุ่นพี่กับรุ่นน้อง!! งานนี้สาวแอฟก็รับรู้ถึงกำลังใจจากรุ่นน้องเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความสุดซึ้งผ่านอินสตราเเกรมส่วนตัวระบุว่า " ความฝันวัยเด็กของแอฟ คือ การได้เป็นนิสิตจุฬาฯ ตามรอยคุณแม่และคุณป้าคุณน้าทั้งห้า เลยตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนคนเดียวในรุ่น

 

 

ทันทีที่สอบเทียบได้ อยู่บ้านอ่านหนังสือและเรียนพิเศษ เพื่อเอนทรานซ์เลือกจุฬาฯเท่านั้น ถ้าเอนทรานซ์ไม่ติดก็ต้องอยู่บ้านอ่านหนังสืออีกหนึ่งปี เพราะไม่ได้เรียนม.5 และม.6 นึกย้อนกลับไปแล้วแปลกใจมากค่ะ ที่คุณพ่อคุณแม่เคารพในการตัดสินใจของเรา เชื่อใจเราได้ยังไง

 จากวันนั้นถึงวันนี้ การได้เป็นนิสิตจุฬาฯยังคงเป็นสิ่งที่แอฟภาคภูมิใจเสมอ ที่นี่ให้ความรู้ ประสบการณ์ ความรักความผูกพันของเพื่อน และรุ่นพี่รุ่นน้องมาจนปัจจุบัน ที่สำคัญคือ ที่นี่สร้างคน ให้แอฟได้เป็นแอฟทุกวันนี้ค่ะ เมื่อเห็นภาพนี้แล้ว รู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงสุดที่ได้เป็นนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยค่ะ 

 

 

 

ขอบคุณรูปภาพประกอบทวิตเตอร์ @vlelsla98 

ขอบคุณอินสตราเเกรม @aff_taksaorn