"เจ้าอาวาสวัดมุกดาหาร"พบสาเหตุน้ำปริศนาผุดจากพื้นโบสถ์ ทำชาวบ้านฮือฮา กราบไหว้สาธุ เเท้จริงเเล้วท่อประปารั่ว

Publish 2019-02-11 17:12:32


   กรณีที่เกิดกระเเสสฮือฮาที่วัดราษฎร์สามัคคี จ.มุกดาหาร  โดยชาวบ้านต.คำป่าหลาย อ.เมือง จ.มุกดาหาร ได้พากันแตกตื่นแห่กรอกน้ำที่ผุดจากพื้นกระเบื้อง ภายในบริเวณโบสถ์วัดราษฎร์สามัคคี ไปดื่มและอาบ เชื่อเป็นน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์พร้อมกับการจุดธูปบอกเล่าอธิษฐานขอพรหลวงพ่อ ที่ชาวบ้านเคารพนับถือ
    โดยเหตุการณ์ที่น้ำผุด ออกในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื้อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 ช่วงเวลาประมาณ 10 โมง โดยท่านเจ้าอาวาสเป็นคนพบเหตุ จากนั้นจึงได้ตามตนมาดู ตนเองจึงได้ประกาศเสียงตามสาย เรียกชาวบ้านมาช่วยกันดูอีกว่าเกิดจากสาเหตุอะไร แต่ส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ ส่งผลให้มีผู้ที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาจากทุกสารทิศ เพื่อดื่มน้ำและกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่บริเวณบ่อน้ำแห่งนี้ตามความเชื่อ

.

 

  

 

 

 ความคืบหน้าล่าสุดในเรื่องดังกล่าวนั้น  พระครูสุวรรณ พัฒนโชติ เจ้าอาวาส เรียกช่างประปามาตรวจหาข้อเท็จจริงว่า ทำไมถึงมีน้ำผุดออกจากร่องกระเบื้อง ปรากฏว่า พบสาเหตุน้ำผุดเกิดจากท่อประปารั่ว สภาพชำรุดจากการใช้งานมานาน 20 ปี ประกอบกับทางวัด เพิ่งนำปั๊มน้ำแรงดันสูงมาติดตั้ง เมื่อเปิดเครื่องใช้งานจะเกิดแรงดันน้ำไปผุดตามร่องกระเบื้อง แต่พอปิดเครื่องปั๊มก็ไม่พบน้ำผุด  โดย เจ้าอาวาส ย้ำว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวกับปาฎิหาริย์ ขอให้ชาวบ้าน ญาติโยม มีสติอย่าหลงเชื่ออะไรง่ายๆ  ไม่ได้เกิดขึ้นจากสิ่งอัศจรรย์อะไร