เจ้าของสร้างบ้านใหม่ให้ "เจ้าตูบลูกโยน" เก็บมาเลี้ยงก็ดูแลอย่างดี

Publish 2019-02-08 10:58:59


เคยโด่งดังในโลกออนไลน์มาแล้ว สำหรับเจ้าตูบน้อยที่ตามเจ้าของไปทำงาน พร้อมนอนรออย่างน่าเอ็นดู ซึ่งก่อนหน้านี้ เฟซบุ๊กของหนุ่มรายหนึ่ง ที่ใช้ชื่อว่า Somdech Pachanapreeda ได้โพสต์ภาพขณะเจ้าตูบแสนรักของตนเองนอนสลบนิ่ง พร้อมข้อความเล่าว่า
"พบสาวพริตตี้ มอเตอร์โชว์ นอนไม่ได้สติอยู่ริมถนน คาดว่าเมานมแพะหนัก...#เป็นลูกพ่อต้องอดทน..พ่อต้องทำงาน ..บางวันอาจจะคุณหนู..บางวันก็ต้องอนาถา" ทำให้มีคนเข้ามาชื่นชมและกดไลค์เป็นจำนวนมาก 

 

ต่อมาทราบว่าเจ้าตูบตัวนี้ชื่อว่า น้อง "ลูกโยน" เป็นสุนัขที่หนุ่มเจ้าของเฟซบุ๊กเก็บมาเลี้ยง จากวันแรกที่สภาพมันมอมแมม พอนำมาเลี้ยงดูก็อ้วนท้วนสมบรูณ์ น่ารักน่าเอ็นดู และยังมีเรื่องราวน่ารักและแสนรู้ ของน้องลูกโยนออกมาให้เห็นบ่อยๆ เมื่อหนุ่มเจ้าของน้องลูกโยน หรือคุณพ่อที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า Somdech Pachanapreeda ได้โพสต์ภาพขณะพาเจ้าลูกโยนไปร่วมงานบวชที่วัด แต่พอถึงที่หมายกลับจะทิ้งพ่อซะงั้น พร้อมระบุข้อความว่า "หนทางจากนี้ไป..พ่อเดินไปคนเดียวนะ เราคงต้องแยกทาง หันหลังให้กันที่จุดนี้..แม่บอกพ่อกินเก่งจนอ้วน ชอบเยี่ยวไปทั่ว แม่กระซิบให้โยนพาพ่อมาปล่อยที่นี่..อย่าดื้อ อย่าซนนะพ่อ โยนกลับบ้านก่อน.. #เดี๋ยวนะโยน พ่อแค่พามางานบวช จะมาทิ้งพ่อไว้ที่วัดเลยเหรอ" 


และมีอีกหนึ่งข้อความที่เรียกเสียงฮาจากชาวโซเชียลอย่างมาก เมื่อเจ้าของเล่าอีกว่า "พ่อพามางานบวชด้วย...กว่าจะจูงถึงโบสถ์ เข้าแห่นาคเสร็จพอดี..แวะไปทั่ว"

 


อ่านข่าว : "ตูบน้อย"ตามเจ้าของมาทำงาน แสนรู้แถมเลี้ยงง่าย ข้างถนนก็หลับรอได้


อ่านข่าว : ตูบน้อย "ลูกโยน" มาร่วมงานบวชที่วัด แต่มัวเดินแวะไปทั่ว จนเจ้าของต้องแซว "กว่าจะจูงถึงโบสถ์ เค้าแห่นาคเสร็จพอดี"โดยเจ้าของที่รับเจ้าตูบลูกโยนมาเลี้ยงดู ได้โพสต์ภาพบรรยายข้อความซึ้ง ว่าในตอนนั้นเจ้าตูบลูกโยนเป็นน้องหมานอนเจ็บ ตัวเล็กนิดเดียว พอผ่านมา 3 เดือน ก็เลี้ยงดูจนมันเติบใหญ่ จริงๆ แล้วเป็นเพศเมีย แต่ผิวเข้ม หน้าเข้ม จนใครๆ คิดว่าเป็นเจ้าตูบตัวผู้ 

 

 

อ่านข่าว : เจ้าของโพสต์ภาพวันเก็บ "เจ้าตูบลูกโยน" มาเลี้ยง ผ่านไป 3 เดือน จากสุนัขตัวเล็กนอนเจ็บ วันนี้เติบใหญ่ มีแต่คนเอ็นดู

 

ล่าสุดในเฟซบุ๊ก Somdech Pachanapreeda เจ้าของน้องลูกโยน ได้โพสต์ภาพโชว์บ้านใหม่ ที่สร้างขึ้นมาให้เจ้าตูบแสนรัก พร้อมข้อความบอกว่า "วันที่ 30 กุมภาพันธ์ เรียนเชิญทุกท่าน ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ของน้องลูกโยน พิกัด อ.อุทัย จ.อยุธยา จองโต๊ะจีน ไว้ 300 โต๊ะ"

 

งานนี้เลยทำเหล่าบรรดาFC ของตูบลูกโยนฮากันเป็นแถว เพราะว่าวันที่ 30 กุมภาพันธ์นั้นไม่มี และยังชื่นชมในความน่ารักของเจ้าของ ที่สร้างบ้านใหม่ให้ แถมยังมีสีสันน่ารัก สดใส ดูท่าว่าเจ้าตูบลูกโยนจะถูกใจมากๆ 

 

 

 

ถือเป็นความน่ารัก ความผูกพันของคนและสัตว์เลี้ยง ที่สร้างรอยยิ้มให้กับคนรอบข้างได้เป็นอย่างดี 

 

 

หนูมีบ้านอยู่เป็นของตัวเองแล้วนะ 

 

 

ทาสีสวยสดใส สร้างบ้านใหม่ให้ "ตูบลูกโยน"

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Somdech Pachanapreeda