"ร้านนวด"โร่เคลียร์ เเจงเหตุผล โดนวิจารณ์หนัก รุกล้ำ"ชายหาดหัวหิน" ในภาพเเค่น้ำทะเละมันขึ้นสูง

Publish 2019-02-06 00:58:59


 เกิดเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์บ้านเรา จากกรณีที่ทางผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ   Jerry Nathalang  โพสต์ภาพลงโซเชียล หลังพบเจอกับการเปิดร้านนวด  รุกล้ำที่สาธารณะบริเวณชายหาดหัวหิน  โดยการนำโต๊ะนวดวางล้ำเข้าไปในชายหาด  ทำให้นักท่องเที่ยว เเละผู้คนทั่วไปหากคนจะเดินผ่านก็ต้องเดินลงน้ำแทน ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง กระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของเมืองหัวหิน 

 

ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีใจความว่า!!

“ผู้ประกอบการบนหาดหัวหินมีพฤติกรรมที่เห็นแก่ตัวอย่างมาก เอาเปรียบคนเดินหาด และยังเป็นการรุกล้ำหาดหัวหินที่เป็นพื้นที่สาธารณะกันแล้วครับ มีการสร้างตัวเรือนล้ำและขวางหาดกันแล้ว และนี่ไม่ใช่รายเดียวนะครับ ฝากท่านผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรัขันธ์ ช่วยจัดการให้หมดหาดโดยเร็วด้วยนะครับ รูปนี้ถ่ายเมื่อเช้าวันที่ 4 ก.พ. 2562 เวลาประมาณ 8 โมงเช้า โดยผู้ประกอบการจะเริ่มขนข้าวของ โต๊ะ เก้าอี้ ออกมาตั้งวางตั้งแต่เช้า”

 

 
 

 

ความคืบหน้าเรื่องดังกล่าวนั้น  นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริง บริเวณซอยหัวหิน 77 เขตเทศบาลเมืองหัวหิน  ซึ่งพบว่า ร้านได้ตั้งวางโต๊ะและเก้าอี้ในพื้นที่กว้าง 6 เมตร ยาว 15 เมตร เป็นไปตามข้อตกลงของคณะกรรมการจัดระเบียบชายหาดหัวหิน ที่มีเทศบาลเมืองหัวหิน  ได้ทำบันทึกข้อตกลงร่วมกันไว้ก่อนหน้านี้  โดยเจ้าของร้านชี้แจงว่า ภาพที่เห็นคือเช้าของวันที่ 4 ก.พ.ซึ่งเป็นวันตรุษจีน ร้านได้เปิดร้านตั้งเตียงนวดเป็นร้านแรก เพื่อต้องการจะทำพิธีไหว้ตรุษจีน ให้เสร็จเรียบร้อยก่อนที่นักท่องเที่ยวจะมาใช้บริการ โดยตั้งเตียงนวด 7 เตียงตามข้อตกลง แต่ช่วงเช้าวันตรุษจีนเป็นช่วงน้ำทะเลขึ้นจนมาถึงเตียงนวด ทำให้ดูเหมือนว่าร้านนวดนั้นตั้งเตียงล้ำชายหาดจนถึงแนวน้ำทะเล ทำให้นักท่องเที่ยวไม่สามารถเดินได้จนต้องลงไปเดินในน้ำทะเล

 

 

เมื่อน้ำทะเลลดลงแล้วก็สามารถตั้งเตียงนวดเพิ่มตามจำนวนเดิมในข้อตกลงได้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวได้มีทางเดินเล่นบนชายหาดหัวหินได้อย่างสะดวกและปลอดภัย ซึ่งผู้ประกอบการยินดีแก้ไขและปฏิบัติตาม พร้อมฝากขออภัยนักท่องเที่ยวหากทำให้เข้าใจผิด หรือทำให้เกิดความไม่สะดวก ซึ่งการเเก้ปัญหาเบื้องต้นนั้น เทศบาลเมืองหัวหิน ได้ขอลดเตียงนวดลงหากน้ำทะเลขึ้นสูงอีก โดยเว้นเป็นทางเดินกว้าง 3 เมตร

 

.