"แอนนี่ บรู๊ค" บอกตัวเอง "ให้อดทน" หลังเจอมรสุมที่ต้องเข้มแข็ง ดูแลแม่ป่วยหนักเดินไม่ได้(คลิป)

Publish 2019-02-04 11:43:07


เรียกได้ว่าชีวิตไม่เคยมีคำว่าง่ายเลยจริงๆ สำหรับคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวอย่าง แอนนี่ บรู๊ค นักแสดงสาวแกร่งอีกคนของวงการบันเทิง ที่ใช้ความสามารถและความเข้มแข็งฝ่าฟันอุปสรรคในชีวิตมานับครั้งไม่ถ้วน แต่ชีวิตของเธอก็มีกำลังใจสำคัญที่ทำให้ชีวิตไม่เคยหยุดก้าวเดินไปข้างหน้าเพราะลูกชายอย่างน้องฑีฆายุที่คอยสนับสนุนและอยู่เคียงข้างเธอเสมอ


แต่ไม่ใช่ต้องทำหน้าที่เป็นเสาหลักของบ้าน ที่ต้องดูแลลูกชายเพียงลำพังเท่านั้น แต่โดยก่อนหน้านี้คุณแม่ผู้เป็นที่รักของสาว แอนนี่ บรู๊ค ก็ยังล้มป่วยอย่างหนักจนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ซึ่งทำให้เธอตัดสินใจนำตัวคุณแม่มาดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งเธอได้โพสต์ภาพแม่ของเธอลง อินสตราแกรมส่วนตัวและพร้อมบอกกับตัวเองว่า "ยายได้ล้มป่วยลง แม่แอนนำตัวมาดูแล สู้ต่อไป ซ้ายแม่ ขวาลูก เป็นเสากลางต้องเข้มแข็งสู้ต่อไป"ล่าสุด ถึงแม้โชคชะตาดูเหมือนจะพยายามเล่นตลกกับชีวิตของเธอ แต่ด้วยหัวใจของคนที่เข้มแข็งและด้วยความเป็นแม่และลูกสาว ก็ทำให้เธอไม่คิดจะท้อแท้กับมรสุมที่ถาโถมเข้ามา เพราะเธอยังคงโพสต์คลิปวีดีโอความน่ารักของเธอในวันที่ต้องดูแลคุณแม่ ช่วยให้คุณแม่ที่เดินไปไหนมาไหนไม่ได้ ได้กลับมามีเสียงหัวเราะอีกครั้ง


โดยเธอได้โพสต์ข้อความแชร์เรื่องราวในชีวิตเธอ โดยหวังจะให้สิ่งที่เธอกำลังทำและกำลังเผชิญอยู่นั้น ได้เป็นแรงใจ เป็นพลังให้กับใครหลายๆ คนที่กำลังทำหน้าที่เดียวกันนี้เหมือนกับเธอ ซึ่งเธอได้โพสต์ข้อความว่า "แต่ละวันผ่านไป มันไม่ง่าย มันไม่เคยง่ายเลย รักไม่มีข้อแม้ เมื่อไม่มีเงินไปจ้างใคร ก็ต้องดูแลเองดีที่สุดแล้ว ลำบากหน่อยช่วงนี้ ต้องอดทนให้มาก เป็นกำลังใจให้คนที่อยู่ในสถานะการณ์เดียวกันด้วยนะคะ"
 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้แฟนๆที่ติดตามครอบครัวเธอและชาวเน็ตต่างเข้ามาแสงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก พี่เคยดูแลแม่พี่5ปีจนลืมดูแลตัวเอง น้องแอนอย่าลืมดูแลตัวเองด้วยนะคะ เห็นภาพน้องแอนกับแม่แล้วคิดถึงแม่ที่สุดในโลก สู้ๆนะคะ เข้าใจเลยคะกับสถานะการณ์นี้ สิ่งหนึ่งที่ทำให้มีกำลังใจคือเสียงหัวเราะและรอยยิ้มของคนข้างๆคะ


บ้างก็บอกว่า สู้ๆนะคะ สู้ สู้ นะคะ ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจนะคะ สู้ๆ ค่ะ ทำดีกับแม่ยังไงก็เจริญค่ะ สู้ๆนะคะ คุณแอน เป็นกำลังใจให้ค่ะ คุณแอนสู้ๆนะคะ เห็นแล้วเลยอยากขอแชร์ประสบการณ์การดูแลคนป่วยช่วงที่เดินไม่ได้พอดีเคยดูแลปู่ตอนเป็นเส้นเลือดในสมอง บุญกุศลของความกตัญญูจะพาคุณเเอนไปสู้ความเจริญ ไม่ตกอับนะคะ สู้ๆค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ แม่เราป่วยติดเตียงอยู่ 1 ปี เราออกจากงานมาดูแลเอง เพราะไม่ไว้ใจใคร และไม่มีเงินจ้างใคร แม่เราเพิ่งเสียเมืรอสัปดาห์ที่แล้วคะอดทนนะคะ คนกตัญญู ไม่ตกอับ และไม่อับจน 

 

 

 


ขอบคุณ annie_teekayu