สาวรถเก๋งชน "เซนติเมตร" ผิดร้อยเปอร์เซ็นต์ ฝ่าฝืนขับตรงในช่องห้ามตรง แจ้งข้อหาขับรถประมาท

Publish 2019-01-03 17:36:08


จากกรณีเหตุการณ์อุบัติเหตุน่าสลด เมื่อเช้าของวันที่ 3 ม.ค. 62 โดย "นางสาววิจิตรา" อายุ 25 ปี สาวคนขับเก๋งคู่กรณีชนซีอาร์วีของ "นายจตุภัทร เข็มนาค" หรือ "เซนติเมตร" สไตลิสต์ชื่อดังและพิธีกรรายการ"ล้นตู้" ซึ่งได้เดินทางเข้าให้ปากคำกับ พ.ต.ท.ธงชัย บัวเงิน พนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พร้อมเปิดใจว่ายังรู้สึกช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยืนยันว่าขับรถมาตามปกติ
  

 

ล่าสุด พ.ต.ท.เอนก ไชยวงศ์ รองผู้กำกับการสอบสวน พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธงชัย บัวเงิน พนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เข้าตรวจสอบจุดเกิดอุบัติเหตุ บนถนนเลียบคลองชลประทาน บริเวณแยกสิบสองปันนา ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ ที่ทำให้ นายจตุภัทร เข็มนาค อายุ 28 ปี หรือ เซนติเมตร สไตส์ลิสต์ชื่อดังและพิธีกรรายการล้นตู้ และ นายศุภกิจ เกิดซ้ำ หรือ โจ้ อดีตผู้บริหารร้านมัลติสโตร์ชื่อดัง อายุ 30 ปี ที่นั่งมาด้วยกันในรถเสียชีวิต

 

 

โดยตรวจสอบพบว่าช่องทางขวาสุดมีเส้นทแยงสีเหลือง พร้อมเครื่องหมายบังคับให้ใช้ช่องทางสำหรับเลี้ยวขวาเพื่อกลับรถได้อย่างเดียวเท่านั้น โดยมีเครื่องหมายทั้งบนผิวถนนและป้ายสะท้อนแสงติดไว้เห็นชัดเจน ส่วนช่องกลางที่เซนติเมตรขับมาก็มีเครื่องหมายบนผิวจราจร เป็นลูกศรที่ให้ขับตรงไปและเลี้ยวขวาได้ 

 ทั้งนี้ พ.ต.ท.ธงชัย สรุปผลการตรวจว่ารถเก๋งที่ นางสาววิจิตรา อายุ 25 ปี คู่กรณี ซึ่งขับมาในช่องทางขวาสุด มีความผิดชัดเจน เพราะฝ่าฝืนด้วยการขับตรงในช่องทางห้ามตรง ส่วนรถซีอาร์วีสามารถใช้ช่องทางเลี้ยวขวาได้ จึงไม่ผิดกฎหมายจราจร หลังจากนี้เตรียมรวมรวมพยานหลักฐานแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย ก่อนที่จะส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย
 

 

 

สำหรับทางญาติของผู้เสียชีวิตทั้งสองคนได้เข้าติดต่อที่ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เพื่อขอใบรับรองการเสียชีวิต ก่อนที่ช่วงบ่ายจะนำศพออกจากโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ โดยร่างของ"นายจตุภัทร" ญาติจะนำไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดจังหวัดนครนายก ส่วน"นายศุภกิจ" ญาติจะนำขึ้นคาร์โกกลับไปบำเพ็ญกุศลศพที่กรุงเทพมหานคร