"ดีเจเพชรจ้า" พูดถึง "อาม่า" อยู่มา 30 กว่าปี เพิ่งรู้ว่าเขาไม่ใช่แม่แท้ๆ

Publish 2019-01-02 17:38:40


ขึ้นชื่อว่าเป็นลูกชายที่น่ารักสุดๆ ของคุณแม่ สำหรับ "ดีเจเพชรจ้า" สามีของดาราดังอย่าง "นิวเคลียร์ หรรษา" โดยหลายคนมักจะเห็นภาพความน่ารักๆ ที่หนุ่มเพชรจ้าชอบหยอกล้ออาม่า หรือแม่ของตัวเองอยู่บ่อยๆ และยังมีคลิปน่ารัก พาแม่ไปทานข้าว เดินเล่น มีมุขตลกมาอวดแฟนคลับอยู่เสมอ
  

จนหลายคนกลายเป็นเอฟซีของอาม่าพี่เพชรจ้ากันเป็นแถว และถึงแม้ว่าตอนนี้จะเป็นคุณพ่อลูกอ่อนเต็มตัวแล้ว ก็ยังทำหน้าที่ลูกชายได้อย่างเต็มที่ ไม่มีขาดตกบกพร่อง

 

โดยเมื่อช่วงวันปีใหม่ที่ผ่านมา ดีเจเพชรจ้าก็โพสต์คลิปความอบอุ่น แจกเงินเดือนให้อาม่าได้ใช้ ซึ่งเดือนนี้มาเร็วกว่าทุกครั้ง และให้เงินปึกใหญ่ พร้อมบอกให้อาม่าโชว์นับเงินอีกด้วย 

 

 

 

 

 

และเมื่อย้อนไปช่วงวันแม่ปี 2561 ที่ผ่านมา ดีเจเพชรจ้าก็เซอร์ไพร์สคุณแม่แบบไม่ธรรมดา จัดเต็มมอบเงินสดปึกใหญ่ให้ จนอาม่าถึงกับยิ้มร่า มีความสุขสุดๆ 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : อภิชาติบุตรตัวจริง "ดีเจเพชรจ้า" เซอร์ไพรส์ชุดใหญ่ จัดของขวัญถูกใจให้แม่ งานนี้ยิ้มร่ากลายเป็นโมเม้นต์น่ารักสุดๆแต่มีอีกหนึ่งเรื่อง ที่เป็นความลับสุดยอด ที่ดีเจเพชรจ้าเอง บอกว่า เรื่องนี้ไม่เคยเล่าให้ใครฟังว่า อาม่าไม่ใช่แม่แท้ๆ โดยดีเจเพชรจ้าเคยเปิดใจผ่านทางรายการ One Night Story เรื่องเดียวถ้วน ที่มีน้าแน็กเป็นพิธีกร  เล่าว่า อาม่าที่ทุกคนเห็นจริงๆ แล้วเขาเอาตนมาเลี้ยงตอนอายุได้ 2 ขวบ

 

เพราะแม่แท้ๆ ของตนเสียชีวิตตอนที่คลอดตน ซึ่งพอเอามาเลี้ยงก็ค่อยไปจดทะเบียนรับรอง ทำให้ตอนนี้ตนมีอายุตามปีเกิดในบัตรประชาชนเป็น 39 ปี แต่จริงๆ แล้วตนอายุ 41 ปี 

 

 

 

 

 

 

ซึ่งวันที่รู้ความจริงนั้นตอนนั้นอายุประมาณ 30 กว่าๆ แล้วกำลังยืนสูบบุหรี่หน้ารูปงานศพอากง ซึ่งเป็นรูปที่ทุกคนในครอบครัวอยู่ในนั้น เป็นรูปที่เราเดินผ่านทุกวันแต่ไม่ได้สังเกต จนมาวันนั้นก็เอะใจว่า ทำในรูปมีแม่เราอยู่ ทำไมแม่เราไม่ได้อยู่ที่โรงพยาบาล

 

เพราะวันที่อากงเสียคือวันที่ 29 มกราคม 2522 ซึ่งเป็นวันเกิดเรา จนออกไปนั่งคิดที่ร้านก๋วยเตี๋ยวที่หน้าปากซอย ซึ่งเจ้าของร้านก็เคยถามเราตอนเด็กๆ ว่ามาซื้อให้แม่ใหญ่หรือแม่เล็ก ตอนนั้นเหมือนภาพเก่าๆ มันไหลเข้ามา ทำให้เราคิดได้

 

ก็ตัดสินใจโทรไปถามพี่ๆ ทุกคน เขาก็ตกใจเหมือนความแตก เพราะเขาเก็บเรื่องนี้กันทั้งตระกูล พอเขาเล่าให้ฟังก็พยายามปลอบเรา กลัวเราเสียใจ บอกว่าไม่ต้องคิดมาก ซึ่งตอนนั้นเราก็ไม่ได้คิดมากเลย

 


ยอมรับว่าตอนที่รู้ครั้งแรกก็ตกใจถึงกับเข่าทรุด แต่ไม่ถึงกับทำตัวแย่ ๆ เพราะมันเลยวัยนั้นมาแล้ว แต่กลับทำให้เรารักอาม่ามากขึ้น มาคิดได้แม่เราโคตรดีเลย เรารักเขามากกว่าแม่แท้ๆ อีก เพราะเขาเลี้ยงเรามา ที่บ้านก็ดีมากที่เขาเลี้ยงเรามาดีมากทำให้เราไม่เอะใจเลยว่าเราไม่ใช่ลูกเขา ตอนนั้นก็มีแอบสงสัยว่าแม่จริงๆ เราคือใคร จนมารู้ว่าแม่เราเป็นแฟนอีกคนของพ่อ พอเขาเสีย อาม่า ก็เลยเอาเรามาเลี้ยง ซึ่งตอนที่เรายังไม่รู้เรื่องก็เคยคิดว่า การเก็บเด็กมาเลี้ยงยังไงก็รักเราไม่เท่าลูกแท้ๆ หรอก หรือพอเด็กคนนั้นรู้ความจริงแล้วก็คงไม่รักแม่หรอก แต่เรื่องนี้คือพลิกเลย กลายเป็นว่าเรารักแม่มากขึ้นกว่าเดิมอีก

 

 

             
และตลอดระยะเวลาที่อยู่ในครอบครัวนี้พี่น้องทุกคนรักเรา จนเราก็คิดว่าเราเป็นหนึ่งเดียวกับพวกเขา ความอบอุ่นที่มีให้ก็ไม่เคยทำให้เราเอะใจ ถามว่าหลังจากรู้เรื่องชีวิตเราเปลี่ยนไปไหม ก็เปลี่ยนไปในทางที่เราดูแลอาม่ามากขึ้นแบบคูณ 100 เลย ซึ่งตอนนั้นเราก็ทำงานในวงการบันเทิงแล้ว แต่ไม่เคยบอกเรื่องนี้กับใครเพราะกลัวอาม่าเสียใจ

 


วันนี้เราก็มีภาพความน่ารักของดีเจเพชรจ้า กับอาม่ามีฝากกันด้วย จะว่าไป ต้องบอกเลยว่าตอนนี้อาม่ามีแฟนคลับเยอะมาก ถือเป็นแม่ลูกที่น่ารักสุดๆ อีกคู่หนึ่งของวงการบันเทิง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณรายการ : One Night Story เรื่องเดียวถ้วน

ขอบคุณ IG : djpetjah