แม่นัดลูกๆถ่ายรูปใส่ชุดขรก. ภูมิใจชีวิตครอบครัวเริ่มจากศูนย์ ทุกคนมีโอกาสตอบแทนแผ่นดิน

Publish 2018-12-31 11:27:11


เรื่องราวดี ๆ ที่หลายคนได้อ่านแล้วทำให้มีกำลังใจและมีแรงจูงใจที่จะทำตามความฝัน เมื่อสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ชีพจรรองเท้า กับเวลาที่หายไป" โพสต์เรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในครอบครัวของเขา เมื่อวันปีใหม่ใกล้จะมาถึง ระบุว่า...ปีใหม่ครั้งนี้ แม่บอกว่าอยากถ่ายรูปกับลูก ๆ ในชุดข้าราชการ แม่โทรนัดเองให้แต่ละคนเตรียมชุดมา

  

พวกเราเติบโตและมีชีวิตเป็นของตนเอง เดินทางฝ่าอุปสรรคตามยุคสมัยต้องดิ้นรนด้วยตัวเองเป็นส่วนใหญ่ ครั้งหนึ่งพี่ชายบอกว่า เช้ากินข้าววัด(อาศัยอยู่กับหลวงพ่อ) เที่ยงแอบเพื่อนไปดื่มน้ำแทนกินข้าว และเมื่อเรียนปริญญาตรีกลางวันก็เรียนตามปกติ กลางคืนต้องเป็นเด็กเสิร์ฟ ชีวิตเป็นไปด้วยความยากลำบาก

 

 

 

 จนเมื่อสอบเป็นครูได้ก็ต้องส่งน้อง ๆ ต่อไปอีกหลายสิบปี พวกเราเริ่มต้นจากศูนย์เหมือนอีกหลายครอบครัว ถ้ามองในแง่ของเงินทอง เราคงไม่มีเหมือนใครเขา ยังเป็นข้าราชการชั้นผู้น้อยที่ทำหน้าที่ไป ทว่าในแง่ของทำคุณประโยชน์ตอบแทนแผ่นดิน เราก็ทำได้ระดับหนึ่ง อย่าท้อในชีวิต ค่อย ๆ ดำเนินไป

 

 

เมื่อเวลาและเส้นทางเหมาะสม เราจะโตในแบบของเราเอง แม่คงดีใจ ที่พวกเรามาไกลขนาดนี้ โดยโพสต์ดังกล่าวมีชาวเน็ตเข้ามาแชร์พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นชื่นชมในตัวลูก ๆ และพ่อแม่กันอย่างมากมาย โดยหลายคนบอกว่าเป็นครอบครัวที่น่ารักมาก ๆ 

 

 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต อาทิ สอนลูกดี ผลที่ได้เลิศล้ำ, เก่งอย่างเดียวคงไม่พอ ที่รอคือความดี มีทั้งดีและเก่งต้องชื่นชม..ส่วนใหญ่ที่เห็นพ่อแม่ส่งเสียเรียนจบ..แต่งงานไปเลยทิ้งคนข้างหลังโดยเฉพาะพ่อ แม่ให้ลำบาก, ยินดีด้วยค่ะ เห็นภาพนี้แล้วดูอบอุ่นมาก ๆ

 

 

 

คนเราถ้าไม่ท้อต่อชีวิตเชื่อว่าสักวันคงเป็นวันที่ดีของเรา ยินดีมาก ๆ ด้วยนะคะ, เครื่องแบบเป็นที่พึงพอใจของคนเฒ่าคนแก่มาก เป็นที่น่าภูมิใจมาก, ชื่นชมครอบครัวนี้ค่ะ..ดีแล้วค่ะ..คุณครู เป็นต้น

 

 

ขอบคุณ : ชีพจรรองเท้า กับเวลาที่หายไป