สาวใหญ่โดนลูกหลงตำรวจจับโจร รถถูกชนพังยับ ไม่มีเงินซ่อมจนต้องประกาศขายไต "บุ๋ม ปนัดดา" รู้ข่าวยื่นมือช่วยเหลือ

Publish 2018-12-28 17:32:31


กลายเป็นที่ฮือฮาและสร้างความตกใจให้กับผู้ที่เห็นเหตุการณ์ไม่น้อย จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามจังหวัดระยองเข้าจับกุมคนร้ายค้ายาเสพติด และเกิดการปะทะกัน จนทำให้ชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณนั้นได้รับความเสียหายโดยเฉพาะ นางยชวดี เล็กศิริ ที่ต่อมาคุณป้าถึงกับประกาศขายดวงตาและไต เพื่อมาจุนเจือครอบครัวล่าสุดวันนี้  (28 ธันวาคม) ดร.บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี พิธีกรรายการดัง ได้เดินทางมาจังหวัดระยอง เพื่อให้กำลังใจแก่ นางยชวดี เล็กศิริ คุณป้าที่ได้รับผลกระทบจากยุทธวิธีจับกุมคนร้ายค้ายาเสพติด รถตำรวจมาเฉี่ยวชนพังยับ จึงประกาศขายดวงตาและไต หลังไม่มีปัญญาหาเงินซ่อมรถและส่งค่างวด จนสร้างกระแสสั่นสะเทือนวงการตำรวจ โดยคุณป้าได้เรียกร้องถึงความรับผิดชอบในการเยียวยาจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติไปแล้ว

 

 

คุณป้ายชวดีได้เปิดเผยว่า "เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเองเหมือนชีวิตมืดมนหมดหนทาง ครอบครัวต้องพบกับความลำบากต่างๆ นานา และหลังเหตุการณ์ผ่านพ้นไปในวันนี้เหมือนฟ้าประทานแสงสว่างมาให้เมื่อได้รับการช่วยเหลือจาก ดร.บุ๋ม ที่ได้เป็นสื่อกลางในการช่วยเหลือ จนในวันนี้ ดร.บุ๋ม ได้สนับสนุนให้มีโอกาสเปิดร้าน "กินข้าวกะเตี๋ยวปะล่ะ" พร้อมกับได้เดินทางมาให้กำลังใจในวันเปิดร้านวันแรกด้วยตนเอง นอกจากนี้ตนก็ได้ติดรูปภาพของดร.บุ๋มไว้ทั่วบริเวณร้านอีกด้วย"

 

 

 ด้าน ดร.บุ๋ม ปนัดดา ประธานองค์กรทำดีกล่าวว่า "จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นของคุณป้ายชวดี ส่วนตัวได้ให้กำลังใจกับคุณป้าอยู่ตลอดเวลาในสิ่งที่เกิดขึ้น และยอมรับว่าคุณป้าเป็นคนสู้ชีวิตจริงๆ และในสิ่งที่เกิดขึ้นของคุณป้า เสมือนเป็นการทวงถามถึงความยุติธรรมของผู้หญิงคนหนึ่งที่พบกับเหตุการร้ายๆ ครอบครัวต้องลำบากชีวิตต้องลำบาก ในวันนี้มีความดีใจเป็นอย่างมากที่สามารถช่วยเหลือคุณป้าขายไตหรือนางยชวดีให้พบกับแสงสว่าง ได้มีการประกอบกิจการอาชีพเพื่อต่อสู้กับชีวิตต่อไป"

 

 

นอกจากนี้เจ้าตัวยังได้โพสต์ภาพลงในไอจีส่วนตัวพร้อมแคปชั่นว่า "#กินข้าวกะเตี๊ยวปะล่ะ ร้านอาหารที่ทาง #องค์กรทำดี สนับสนุน ย่าเปิ้ลขยันมากสู้ทุกทาง ส่วนน้องเฟิร์สแข็งแรงสดใสแล้วค่ะ ดีใจที่ได้มาชิมฝีมือ อันนี้ขอชมแบบไม่ได้เข้าข้างนะคะ อร่อยมากมาย ชอบ แกงไก่กระวาน รสชาติมหัศจรรย์มาก หอมฝังในปาก ไม่เคยกินที่ไหนมาก่อนเลยค่ะ ฝากทุกท่านโดยเฉพาะชาวระยองดูแลย่าเปิ้ลกับน้องเฟิร์สให้บุ๋มด้วยนะคะ ป.ล.ร้านข้างๆก็น่ารักมาก ประทับใจจังค่ะ แวะเวียนกันได้ที่ #กินข้าวกะเตี๋ยวปะล่ะ ติดเทสโก้โลตัส บ้านแลง #ระยอง ค่ะ" จนมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเม้นต์กันเป็นจำนวนมาก

 

 


อย่างไรก็ตามหากใครที่สนใจจะไปลองชิมอาหารสูตรเด็ดของคุณป้ายชวดี สามารถไปได้ที่  ร้าน "กินข้าวกะเตี๋ยวปะล่ะ" ตั้งอยู่ที่ถนนสายบ้านแลง 3139 เยื้องกับบ้านพักไออาร์พีซี อำเภอเมือง จังหวัดระยองซึ่งมีเมนูแนะนำคือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้นไข่ยางมะตูม เป็นตัวชูโรง ส่วนราคาก็ไม่แพงเพียงแค่ 30 บาททุกอย่าง อิ่มได้ตลอด จึงขอฝากเชิญชวนมาร่วมรับประทานและเป็นกำลังใจให้กับคุณป้าคนดังกล่าวเพื่อให้มีแรงในการสู้ชีวิตต่อไป

 

 

ขอบคุณ IG : boompanadda