"ก้อง ห้วยไร่" เล่าซึ้งวันออกจากบ้านเดินตามฝัน ยึดคติอดทนสู้ทำเพลงดังติดหูคนฟัง

Publish 2018-12-26 17:12:14


เป็นอีกนักร้องลูกทุ่งชื่อดังที่คนไทยรู้จัก สำหรับเจ้าของเพลงดัง "ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน" อย่าง ก้อง ห้วยไร่ อัครเดช ยอดจำปา หรือ ก้องหล้า ยอดจำปา ซึ่งจะเห็นว่านอกจากก้องจะร้องเพลงไพเพราะความหมายกินใจคนฟังแล้วนั้น และอีกสิ่งหนึ่งเพลงเพราะติดหูที่แฟนคลับถูกอกถูกใจกันอย่างมาก ทำให้ยอดวิวในการกดรับฟังพุ่งหลายร้อยล้านวิว สำหรับเพลง "คู่คอง" ที่ ก้อง ห้วยไร่ ร้องประกอบในละครดังอย่างเรื่อง นาคี 

  

โดย นักร้องลูกทุ่งเสียงดีอย่าง ก้อง ห้อยไร่ ก็ได้มีการโพสต์ข้อความพร้อมภาพของตนเองลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว "ก้อง ห้วยไร่" ระบุเอาไว้ว่า...คู่คอง 400,000,000 วิว นี่คือคำเว้าของผมมื้ออกจากบ้าน คันบ่ดัง คันบ่ดี ข่อยบ่ยอม #เฮ็ดได้แล้ว (นี่คือคำพูดของวันที่ออกจากบ้าน ถ้าไม่ดัง ถ้าไม่ได้ดี ผมไม่ยอม #ทำได้แล้วแล้ว) https://youtu.be/wsHNUOgJJZU ขอความประทับใจจากบทเพลงนี้บรรยายให้ฟังหน่อยครับ ทำให้มีบรรดาแฟนคลับเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย 

 ภายหลังจากเรื่องดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย อาทิ ชอบที่ก้องเป็นแบบนี้ ไม่เคยลืมถิ่นฐานบ้านเกิด เพลงเพราะมากฟังเกือบทุกวัน นาคี2, ก้องเป็นตัวแทนของลูกที่กตัญญูกตเวทิตา...แววตาที่บ่งบอกมีความมุ่งมั่นความพยายามสูง..ก้องเป็นต้นแบบคนรุ่นใหม่ที่ดี..มีเยาวชนนับล้านที่เลือกก้องเป็นไอดอล..ชื่นชมลูกอิสานติดดิน..หัวใจสูงบนฟ้า.., 

 

 

สุดยอดมากๆนี้ละคนไม่ลืมต้วรวยขนาดไหนก็ไม่เคยลืมว่าเรามาจากท้องไรท้องนา, ประทับในการร้อยเรียงภาษาอีสานไว้อย่างสวยงามและละมุนมาก ก้อง ห้วยไร่ ร้องเพลงอิหยั่งร้องเพลงไผข้าก้อมักและฟินและฟังหลายรอบ แต่ไผมาร้องเพลงก้อง ห้วยไร่ข้าบ่มักและบ่ฟินแมะ เป็นต้น

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : ก้อง ห้วยไร่