ครอบครัว"ชวนชื่น" เล่านาที"พ่อดม"สิ้นใจสงบ สั่งเสียงานศพจัดเรียบง่าย "ธีมสีชมพู" ห้ามลูกหลานโศกเศร้า

Publish 2018-12-24 17:44:07


ถือเป็นข่าวเศร้าสุดช็อคส่งท้ายปี 2561 เลยก็ว่าได้ เมื่อมีรายงานว่าตลกชื่อดังอย่าง "พ่อดม ชวนชื่น" เสียชีวิตแล้ว โดยเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา พ่อดม ชวนชื่น ศิลปินตลกชื่อดัง วัย 83 ปี ได้ปฏิเสธรับรางวัลเป็นศิลปินแห่งชาติ เนื่องด้วยกลัวเสื่อมเสียเพราะชอบเที่ยวอาบอบนวด ทั้งนี้"ชูษี เชิญยิ้ม" ได้โพสต์ข้อความว่า ผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า หลับให้สบายครับ พ่อดม ปิดตำนานตลก.คนแต่งเพลงและคนร้องเพลง. “พิษรักพิษณุโลก” RIP. 
 

 

อ่านข่าว : แซ่บสุดในวงการตลก!!! "ดม ชวนชื่น" เปิดใจหลังปฏิเสธรางวัลศิลปินแห่งชาติ เพราะชอบเที่ยวอาบอบนวด แม้อายุแตะเลข 8 ยังฟิตปั๋ง ยอมรับแมนๆไม่อาย

 

ต่อมาได้มีการเปิดเผยรายละเอียดว่า  พ่อดม ชวนชื่น ได้เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบด้วยโรคมะเร็งตับ หลังจากที่ตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งตับระยะสุดท้ายเมื่อ 7 เดือนก่อน และลูกๆ ส่งไปรักษาตัวที่ประเทศจีน ก่อนจะกลับมาเข้ารับการรักษาตัวด้วยโรคมะเร็งตับที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า และเมื่อเวลาประมาณ 11 โมงของวันที่ 24 ธันวาคม 2561 ได้เสียชีวิตลง โดยจิ้ม ชวนชื่น หนึ่งในบรรดาลูกๆ ของพ่อดม ชวนชื่น ได้เปิดใจ เล่าถึงความสูญเสียครั้งใหญ่ของครอบครัวที่เกิดขึ้น ว่า ลูกๆ ทุกคนทำใจกันไว้ระยะหนึ่งแล้ว

 

แต่ด้วยอาการที่พ่อยังสื่อสารได้ คิดว่าน่าจะอยู่ได้อีกนาน ที่ไม่ได้แจ้งข่าวอาการป่วยของพ่อกับใครเพราะเราไม่ได้บอกพ่อว่าแกเป็นมะเร็ง ถ้าพ่อดูทีวี กลัวเขาจะรู้ว่าตัวเองเป็นอะไร ก็เลยไม่ได้บอก ถึงร่างกายจะทรุดแต่พ่อก็ยังไม่ทราบว่าตัวเองเป็นมะเร็ง แต่หลังๆ นี้น่าจะทราบแล้วเพราะด้วยอาการต่างๆ ที่เป็น และรุมเร้า ตอนหลังร่างกายมันทรุดมาก แกก็จะนิ่งๆ ไม่พูดถึงเรื่องการหายป่วยเหมือนรับสภาพได้แล้ว แต่ก็ไม่ได้มีใครไปซ้ำเติมว่าแกป่วยเป็นมะเร็ง ลูกหลานให้กำลังใจมาตลอด 

 

 

อ่านข่าว : "จิ้ม ชวนชื่น" เล่าอาการป่วย "พ่อดม" ลูกๆไม่กล้าบอกเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ก่อนสิ้นใจสั่งเสียจัดงานศพเรียบง่าย ขออย่าโศกเศร้าล่าสุดสมาชิก"ครอบครัวชวนชื่น" ได้เปิดใจถึงการจากไปของ "พ่อดม ชวนชื่น" ว่า ในคืนก่อนวันที่พ่อดมเสียชีวิตนั้น มีอาการเริ่มโคม่า จนแพทย์ต้องเพิ่มออกซิเจนแรงขึ้น แต่ทางบ้านก็บอกหมอไว้แล้วว่า จะไม่ใส่ท่อ ไม่ปั๊ม ไม่ให้ยากระตุ้นหัวใจทั้งหมด

 

 

แล้วแกก็หลับไปเฉยๆ ไม่มีอาการอะไร ไม่ทรมาน ไปแบบสบาย  ตอนอยู่โรงพยาบาลใครที่ได้เยี่ยมก็จะได้สื่อสารกับแกหมด คนสุดท้ายก็คือแฮ็ค ชวนชื่น ลูกชาย มาถึงตอน 5 ทุ่ม ก็ยังยกมือตบหัวน้องในคณะ คือสมองยังดี จำได้หมด ไม่ได้ลืมอะไรเลย 

 

แฮ๊ค ชวนชื่น คือคนสุดท้ายที่ได้เยี่ยมพ่อดม จากจะสิ้นใจอย่างสงบ 

 

 

สำหรับคำสั่งเสียของพ่อดม เบื้องต้นท่านอยากให้จัดงานศพเรียบง่าย อย่ายุ่งยาก และต้องรื่นเริง ไม่เศร้า ให้ใส่เสื้อผ้าสีชมพู มีการละเล่น ให้ศิลปินมาร้องรำทำเพลง นี่คือสิ่งที่แกบอก แต่ตอนที่แกบอก แกยังไม่ป่วย และเดี๋ยวจะเปิดคลิปให้ดู

 

แต่เขาก็เหมือนบอกอยากให้มีงานอะไรรื่นเริง ให้ใส่สีชมพู ไม่ต้องเศร้า ซึ่งมันคือความตั้งใจของพ่อดม คือเขาบอกมาตลอด พอหลังๆ มาก็ถามให้แน่ใจจริงๆ ว่าจะเอาไง ก็เหมือนเก็บเอาไว้เป็นสิ่งที่ดี ที่จะทำให้แก แค่คุยกันเล่นๆ พอหลังจากนั้นแกก็ป่วย พวกเราก็จะดำเนินการตามเจตนารมณ์ เพราะคุยกันไว้แล้ว 

 

 

แกชอบแต่งหล่อนอนโรงพยาบาลก็ไม่ใส่ชุดโรงพยาบาล ใส่แต่ชุดตัวเอง ก็ขอขอบคุณโรงพยาบาลพระนั่งเกล้าที่ดูแล ขอบคุณผอ.ที่มาเยี่ยมแล้วสั่งให้ดูแลอย่างดี ทั้งหมดก็ไม่ได้สลดใจอะไร เพราะพ่อไปแบบสบายใจที่สุด
 

 

พ่อดมเป็นคนเฟี้ยวๆ สั่งลูกหลานจัดงานศพ ห้ามเศร้าเด็ดขาด 

 

 

งานต้องเป็นธีมสีชมพู 

 

ขอบคุณภาพ : IG: domchuanchyn