"คุณหมอลี่" คอยดูเเลอาการบาดเจ็บ "เเข้งช้างศึก"ในสนามเเข่งขัน

Publish 2018-12-18 20:27:00    ย้อนกลับไป จากการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบแบ่งกลุ่ม สายบี เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ทีมชาติไทย จ่าฝูงของกลุ่ม มี 3 แต้ม ลงสนามนัดที่สอง รับการมาเยือนของรองจ่าฝูงทีมชาติอินโดนีเซีย ที่ลงสนามเป็นนัดที่สาม มีอยู่ 3 แต้ม แต่ลูกได้เสียเป็นรอง "ช้างศึก"

 

  

 

 

 

   ซึ่งผลการเเข่งขันเป็นทีมชาติไทย เอาชนะไป 4-2  ได้ประตูจาก กรกช วิริยอุดมศิริ ,พรรษา เหมวิบูลย์,อดิศักดิ์ ไกรษร เเละ ปกเกล้า อนันต์ เก็บชัยชนะเป็นเกมที่สองติดต่อกัน มี 6 แต้ม นำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มต่อไป

 

 

 

สำหรับโปรแกรมต่อไป ทีมชาติไทย จะบุกไปเยือน ทีมชาติฟิลิปปินส์ ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2018 นัดที่ 3 ของกลุ่มบี วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 ที่สนามปานาอัด สเตเดียม เวลา 18.30 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD

 

.

 

    เเละนอกเหนือจากผลงานในสนามอันสุดยอดของทีมชาติไทยเเล้ว ยังมีสีสันน่ารักๆของทีมเเพทย์ ข้างสนาม กับ ภาพของ  “คุณหมอลี่”  นางสาว สิริน ไตรวุฒิพิพัฒน์กุล ชื่อเล่น ลี่ลี่  ซึ่งเป็น  แพทย์หญิงภาคสนามประจำการแข่งขัน เวลาฟุตบอลทีมชาติไทยลงสนาม

 

 

 

โดย หมอลี่ เคยเป็นแพทย์สนามของ FIFA etc. คือการทำหน้าที่แพทย์ ทั้งในห้องพยาบาลและข้างสนาม ตามข้อกำหนดของ FIFA เมื่อผู้ตัดสินในสนาม เห็นนักเตะบาดเจ็บ เเละ เรียกให้ทีมเปลเข้าไปในสนาม  ซึ่งในขณะเดียวกันก็จะมีแพทย์ประจำทีมนั้นๆ เข้าไปดูแลนักฟุตบอลของตนเองด้วย โดยหมอลี่ จะทำงานร่วมกับแพทย์สนาม ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นแพทย์ของประเทศเจ้าภาพสังเวียนเเข่งขัน