พ่อจุดพลุฉลอง ลูกชายสอบได้ 7 คะแนน เต็ม 100

Publish 2018-11-22 12:46:11


เมื่อไม่นานมานี้ที่ เมืองซู่เซียน มณฑลเจียงซู ประเทศจีน ได้มี พ่อ รายหนึ่งกลายเป็นคนดังบนโลกออนไลน์ของจีน ซึ่งมีชื่อว่า แซ่โจว เนื่องจาก คุณพ่อรายได้ทำการซื้อพลุมาเต็มคันรถลาก มูลค่ากว่า 1,000 หยวน หรือราว 4,700 บาท  เพื่อนำมาจุดเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสที่ลูกชาย วัย 11 ปี ของเขานั้นสอบได้  7 คะแนนจากคะแนนเต็ม 100 คูณพ่อท่านนี้กว่าว่าที่เขาทำไป เพื่อเป็นกำลังใจให้ลูก เนื่องจากก่อนหน้านี้  ลูกชาย ของเขานั้นเป็นเด็นที่เรียนไม่เก่งและมักจะสอบได้ 0 คะแนนอยู่บ่อยครั้ง และไม่คาดว่าคลิปวีดีโอที่มีความยาวประมาณ 10 นาทีนั้นจะกลายเป็นกระแส จนมีคนเข้ามาดูกว่าแสนคนแล้ว 

หลังจากการที่เขาพลุให้ลูกไปไม่นาน ลูกชายของเขาก็มีพัฒนาการทางเรียนที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพราะล่าสุดนั้น เจ้าลูกชายของเขานั้นมีผลการสอบที่ดีขึ้น ด้วยการสอบได้ 57 คะแนน เต็ม 100 และได้ทำให้เขานั้นภูมิใจไม่น้อยเลยทีเดียว  
ในขณะเดียวกันนั้นเมื่อคลิปวีดีโอของเขาได้รับความสนใจบนโลกออนไลน์  ทำให้เกิดการแสดงความคิดเห็นคอมเมนต์ของชาวเน็ตที่แบ่งออกไป 2 ทาง ซึ่งเป็นเรื่องปกติ ที่จะมีทั้งด้างที่ดีและไม่ดี เนื่องจากแต่ละคนก็มีความคิดเห็นที่แตกต่างกันออก  โดยส่วนมากคอมเมนต์ของชาวเน็ตบอกว่าคุณพ่อน่ารักมาก และให้กำลังใจมากกว่าจะดุด่าว่าตีลูก ส่วนฝ่ายที่ตำหนิก็จะมีคอมเมนต์ประมาณว่า ไร้สาระทั้งพ่อและลูก ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมลูกของเขาจึงมักสอบได้ 0 คะแนน
 

 

ขอขอบคุณข้อมูล :China Xinhua News